Bà Tưng: Đã hết kiếp đi ở thuê, xây nhà, mua chung cư khi chưa đầy 30 tuổi

V.A |

"Nhiều cô gái trước khi kết hôn thường yêu cầu bạn trai phải có nhà, còn Huyền Anh thì tự hỏi: Một tổ ấm hạnh phúc có được xây dựng từ vật chất như thế không?", Huyền Anh tâm sự.

Sau những vấp ngã của bản thân, Bà Tưng (tên thật Lê Thị Huyền Anh) đã có những bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Không còn là một hot girl gây tranh cãi trên mạng xã hội nữa, Huyền Anh ngày càng biết cách tiết chế bản thân theo hướng nền nã, kín đáo và thú vị hơn.

Mới đây, cô chia sẻ niềm hạnh phúc khi đã có thể mua được nhà bằng chính số tiền đã tích cóp nhiều năm qua. Đó là một căn nhà đất và một căn chung cư cao cấp.

Ở tuổi 26, Huyền Anh cảm thấy rất vui khi tự chủ được chính cuộc đời mình, và có khả năng lo cho những người thân.

Bà Tưng: Đã hết kiếp đi ở thuê, xây nhà, mua chung cư khi chưa đầy 30 tuổi - Ảnh 1.

"Từ nay tôi hết kiếp ở thuê rồi nhé"

- Cảm giác của Huyền Anh như thế nào khi sắp làm chủ của những căn nhà được xây mua bằng chính công sức cố gắng bao nhiêu năm của mình?

Huyền Anh ngóng chờ từng ngày để nhận ngôi nhà của mình. Cảm giác đó hồi hộp và hạnh phúc. Huyền Anh cứ nghĩ trong đầu rằng: "À, từ nay tôi hết kiếp ở thuê rồi đó nhé!".

- Tại sao các cô gái khác có tiền sẽ nghĩ đến hàng hiệu, du lịch, ăn chơi hưởng thụ... còn Huyền còn trẻ vậy mà đã nghĩ đến tích cóp mua nhà?

Thực ra là con gái, cũng dễ bị những món đồ đẹp cám dỗ lắm. Thế nhưng Huyền Anh nghĩ rằng nhà cửa là thứ mang tính bền vững cao hơn.

Quần áo thay theo mốt, mỗi năm mỗi mùa lại có những mẫu. Đôi khi mình đốt tiền vào nó quá nhiều, khi tính lại thấy giật mình. Huyền Anh thanh lí đồ cũ mà từ năm ngoái đến giờ vẫn còn chưa hết, còn mấy thùng đồ và giày.

Tiền đầu tư hoặc tích cóp vào mua nhà mới giữ được. Chứ đến khi thu nhập đi xuống, nhà không có mà ở chắc chỉ có nước "bán quần áo mà ăn" (cười).

- Trong suy nghĩ của rất nhiều người Việt, mua nhà là việc của đàn ông.

Huyền Anh nghĩ rằng đàn ông hay phụ nữ đều được, trách nhiệm dành cho ai có khả năng chứ không nên áp đặt lên vai một người.

Huyền Anh cảm thấy, thực ra đàn ông bên ngoài xã hội cũng có nhiều áp lực. Nếu mình đặt thêm những trách nhiệm lên họ nữa thì không hay lắm. Tại sao mình không thể chia sẻ cùng nhau?

Nhiều cô gái trước khi kết hôn thường yêu cầu bạn trai phải có nhà, còn Huyền Anh thì tự hỏi: "Một tổ ấm hạnh phúc có được xây dựng từ vật chất như thế không?".

Bà Tưng: Đã hết kiếp đi ở thuê, xây nhà, mua chung cư khi chưa đầy 30 tuổi - Ảnh 2.

"Giờ mới đủ cứng cáp để lo lại cho mẹ. Đó là điều Huyền Anh vui nhất"

- Hiện tại cuộc sống của Huyền Anh và gia đình thế nào?

Cuộc sống của Huyền Anh hiện tại đủ, không dư dả nhiều nhưng đủ thấy hài lòng. Thực ra, Huyền Anh không phải là người có nhu cầu chi tiêu nhiều cho sinh hoạt cá nhân. Khoản tốn kém nhất là dành cho công việc như đi sự kiện, quay hình, di chuyển.

Sau khi hoàn thiện nhà, Huyền Anh sẽ đón mẹ vào ở hẳn với mình để tiện chăm sóc. Mẹ lo cho anh em Huyền Anh nhiều rồi đến giờ mới đủ cứng cáp để lo lại cho mẹ. Đó là điều khiến Huyền Anh cảm thấy vui nhất.

- Sau khi hoàn thiện nhà cửa, Huyền Anh có nghĩ đến việc lấy chồng không?

Việc này chắc phải tuỳ duyên. Huyền Anh còn trẻ, và cần phải ổn định mọi thứ trước khi bước sang một trang mới.

Huyền Anh muốn rằng ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn hân, mọi thứ đã thật sẵn sàng, không cần lo nghĩ gì nhiều nữa. Lúc đó chỉ tập trung vào vun đắp hạnh phúc gia đình thôi.

- Độc thân lâu như vậy, là do Huyền Anh chưa gặp được người như ý, hay có điều gì khiến bạn cảm thấy lo lắng?

Mọi người hay gọi điện giới thiệu người này người kia, nhưng tình yêu hay hôn nhân với Huyền Anh phải dựa trên tình yêu thực sự và nhân cách sống của người bạn mình ngoài đời như thế nào. Họ có phù hợp và đi cùng mình hay không. Đó là một khó khăn.

Bà Tưng: Đã hết kiếp đi ở thuê, xây nhà, mua chung cư khi chưa đầy 30 tuổi - Ảnh 4.

Huyền Anh bên mẹ và anh trai

- Một người đàn ông hấp dẫn và có khả năng chinh phục được Huyền Anh sẽ như thế nào?

Câu này chắc là khó như mua một món đồ tốt - rẻ - bền - đẹp - nhiều. Mọi thứ tùy duyên và Huyền Anh nghĩ nó phụ thuộc vào điều mình chọn và một phần do may mắn.

- Huyền Anh mong muốn một cuộc sống hôn nhân trong tương lai của mình sẽ như thế nào?

Đơn giản và nhẹ nhàng, có thể vui vẻ mỗi ngày, ở bên nhau lúc khó khăn hay hạnh phúc là đủ. Đặc biệt người đàn ông đó ăn chay cùng Huyền Anh được thì tốt, biết là rất khó tìm một chàng trai như vậy lắm!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại