"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: Thùy Tiên coi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi cuối

Gia Linh |

"Tiên là một cô gái luôn muốn làm việc, luôn muốn thả mình trong một "chảo lửa" để chiến đấu", chị Phạm Kim Dung nói.

Thùy Tiên vừa tạo ra một dấu ấn lịch sử cho nhan sắc Việt khi đoạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Trong cuộc trò chuyện mới đây, "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung đã chia sẻ thẳng thắn về lý do giúp "gà cưng" thành công tại sân chơi quốc tế.

"Bà trùm hoa hậu" nổi tiếng cũng có những đánh giá về năng lực của hoa hậu Đỗ Thị Hà tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 đang diễn ra tại Puerto Rico.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Thùy Tiên coi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi cuối - Ảnh 1.

Giây phút đăng quang của Thùy Tiên.

Tiên coi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi cuối

- Thùy Tiên không có danh hiệu nhan sắc cao trong nước, lý do vì sao chị lại tin tưởng và lựa chọn cô ấy tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế?

Thùy Tiên là Người đẹp Nhân ái, top 5 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, xét về danh vị đây cũng là một giải thưởng danh giá cho Tiên. 

Qua 3 năm làm việc tôi nhận thấy Tiên là một cô gái luôn muốn làm việc, luôn muốn thả mình trong một "chảo lửa" để chiến đấu và Hoa hậu Hoà bình Quốc tế rất phù hợp với tinh thần đó của Tiên. 

Do đó tôi đã quyết định trao cơ hội lần này cho Tiên và em cũng hứa với chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, xem đây là cuộc thi nhan sắc cuối cùng của mình và quả thật em đã chinh phục được chiếc vương miện.

- Lúc đầu tư cho Thùy Tiên và suốt quá trình cô ấy tham gia chị có nghĩ cô ấy sẽ đoạt được ngôi vị cao nhất không?

Tôi có một niềm tin Tiên sẽ đạt thành tích cao nhưng chưa nghĩ tới chiếc vương miện, mãi khi sân khấu chỉ còn lại top 3 tôi lại có linh cảm mãnh liệt rằng chiếc vương miện này sẽ thuộc về Việt Nam.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung.

- Nhưng tôi vẫn tò mò tại sao một cô gái chị đánh giá cao như vậy, nhiều ưu điểm như vậy lại không thể đạt danh hiệu á hậu hay hoa hậu cho 1 cuộc thi trong nước?

Có những ưu điểm phải qua quá trình thử thách, rèn luyện mới có thể bộc lộ ra được, cũng như một viên kim cương phải chịu áp lực, mài giũa mới trở nên cứng cáp, quý giá. Thành công của Tiên là đến từ quá trình trưởng thành của bản thân, biết mình có lợi thế gì, còn thiếu những gì và một sự quyết tâm cao độ đã tạo nên một Thùy Tiên đầy tự hào.

Khán giả đủ thông minh để đánh giá đâu là sự thật

Ở bất cứ thành công nào cũng có khen chê. Suốt mấy ngày qua, nổ ra loạt tin đồn Thùy Tiên mua giải, trước những thông tin tiêu cực thế này chị nghĩ gì?

Sau bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào dù người đăng quang đã bộc lộ rõ những tố chất vượt trội đến đâu thì cũng xảy ra tin đồn mua giải. Chuyện này đã quá xưa và khán giả ngày nay đủ thông minh để đánh giá đâu là sự thật. 

Những nỗ lực của Tiên khán giả đều chứng kiến, công nhận và chính họ cũng là người lên tiếng bênh vực Tiên khi có tin đồn. Đây là một niềm an ủi với Tiên và ekip vì nó càng chứng minh được sự tin yêu mà khán giả dành cho Tiên.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Thùy Tiên coi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi cuối - Ảnh 3.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung nổi tiếng "mát tay" trong việc đào tạo và giúp đỡ các hoa hậu ngày càng tỏa sáng như: Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Thùy Tiên...

- Thành công của Thùy Tiên đối với một "trùm hoa hậu" như chị có ý nghĩa như thế nào?

Thùy Tiên chính là động lực cho các đại diện sau này của Việt Nam tiến lên trên đấu trường quốc tế. Chiến thắng của Thùy Tiên mở ra kỳ vọng về những chiếc vương miện khác. 

Việt Nam đang trên đà thăng hạng tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, không chỉ có nhan sắc mà các đại diện Việt Nam ngày nay còn có tri thức, ngoại ngữ, tinh thần cấp tiến sẵn sàng hòa nhập với tiêu chuẩn của thế giới. 

Mặt khác, sự thành công này cũng cho chúng ta một "bí kíp" dù mỗi cuộc thi có tiêu chí khác nhau nhưng điều quan trọng là các đại diện Việt Nam phải làm sao bộc lộ được những phẩm chất của mình, chứng minh mình có những yếu tố phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi đó.

- Chị có kế hoạch và định hướng gì sắp tới cho Thùy Tiên không?

Trước khi tham gia Miss Grand International công ty cũng đã có định hướng đường dài cho Tiên ở mảng nghệ thuật, tuy nhiên việc đăng quang lại là bước ngoặt lớn nên kế hoạch của chúng tôi cũng sẽ có sự điều chỉnh tăng thêm. 

Trước mắt Thùy Tiên sẽ đồng hành cùng ban tổ chức Miss Grand International để thực hiện nghĩa vụ của một tân hoa hậu. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch cho Tiên về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hà có gương mặt thanh tao và đôi chân dài

- Đỗ Thị Hà cũng đang trong "cuộc đấu" gay gắt tại Hoa hậu Thế giới. Cô ấy có bị ảnh hưởng, áp lực với thành tích của Thùy Tiên không?

Tôi vẫn trò chuyện hằng ngày cùng Đỗ Hà, em ấy rất vui mừng về chiến thắng của Thùy Tiên và đó cũng là động lực để cố gắng. Qua thành công của Thùy Tiên chúng tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm và điều này thật cần thiết cho những ngày nước rút tại Miss World. 

Đỗ Hà đang trên đà đạt được nhiều thành tích trong các giải thưởng phụ, đây là một tín hiệu phấn khởi. Tôi hy vọng Hà sẽ giữ được năng lượng và khí thế hừng hực như hiện nay.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Thùy Tiên coi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi cuối - Ảnh 5.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

- Nhiều người cho rằng Đỗ Thị Hà hơi thua thiệt vì sau khi đăng quang, dịch bệnh bùng phát khiến hình ảnh và tố chất của cô ấy không được phát huy nên bị cho là khá mờ nhạt?

Dịch bệnh đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động của tất cả chúng ta, điều quan trọng là chúng ta thích nghi như thế nào trong hoàng cảnh ấy. Dịch bệnh nổ ra, không thể hoạt động giải trí được nhưng chúng ta có thể làm thiện nguyện, đem đến những điều ý nghĩa đến cho cộng đồng. 

Mùa dịch vừa qua Đỗ Hà đã tích cực làm thiện nguyện từ Bắc đến Nam, điều này rất tích cực cho nhiệm kỳ và cuộc thi Miss World 2021.

- Với chị, Đỗ Thị Hà có những ưu điểm gì khiến chị đặt niềm tin vào cô ấy?

Trước tiên Hà có một ngoại hình sáng, gương mặt thanh tao và đặc biệt là đôi chân dài 1m1, thẳng tấp dễ thu hút người khác. Hà là một cô gái năng nổ, tràn đầy năng lượng, luôn chủ động trong mọi việc, đây là tố chất mà các tổ chức quốc tế như Miss World rất thích. Cộng thêm kỹ năng và sự chuẩn bị chu đáo của mình, tôi tin Đỗ Hà sẽ tiến sâu trong cuộc thi này.

- Bằng kinh nghiệm của mình chị dự đoán Đỗ Thị Hà sẽ đạt được thứ hạng thế nào tại Hoa hậu Thế giới?

Tất nhiên tôi sẽ có dự đoán và kỳ vọng của mình nhưng chắc tôi sẽ giữ riêng để giữ một tin thần thoải mái nhất cho Hà trong những ngày cuối tại cuộc thi Miss World.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại