Mùa đông đến, bánh sắn được xem là ''đặc sản'' của nhiều người, nhất là trong tiết trời lành lạnh thế này, chỉ cần nghĩ đến những chiếc bánh sắn được nướng thơm lừng hòa quyện với hương cốt dừa thì nhiều người có thể... ''chảy cả nước miếng''.
Thế nhưng mới đây, khi xem bà Tân làm món bánh sắn thì ai cũng thấy lạ bởi chiếc bánh của bà Tân làm lại hoàn toàn khác. Không những thế, trong clip của bà Tân lần này còn có những điểm rất đáng chú ý nữa!
Theo lẽ thường, để làm món bánh này, người nấu sẽ luộc chín nguyên liệu rồi nghiền nhuyễn và cuối cùng là cho nhân, mang đi hấp thêm một lần nữa. Tuy nhiên, ngay từ khi mở đầu clip, bà Tân đã có cách làm rất khác cách làm bánh sắn thông thường.
Cụ thể, sau khi bóc tách vỏ sắn, bà Tân đã băm nhỏ những củ sắn còn sống và bỏ vào máy xay. Sau khi chờ bột lắng xuống, bà Tân bắt đầu cho nhân đậu xanh rồi cố định bằng 2 chiếc lá, mang vào hấp.
Nhiều người cho rằng, cách làm món bánh sắn kiểu này của bà Tân Vlog khá giống với bánh sắn Phú Thọ, chỉ khác là nhân bánh sắn Phú Thọ thường làm nhân mặn.
Sau hàng loạt các công đoạn, mâm bánh sắn siêu to khổng lồ của bà Tân cũng được hoàn thành. Chiếc bánh hấp chín thì trở nên trong suốt.
Các công đoạn làm bánh sắn sắp hoàn tất
Thành phẩm bánh sắn của bà Tân đã ra đời
Cũng như mọi lần, rất nhiều hàng xóm cũng những người cháu đến ăn bánh sắn mà bà Tân làm. Thế nhưng, điểm khác lạ ở clip lần này là một trong số những người ăn lại có biểu hiện như… lười ăn vậy. Ngay cả chủ nhân clip có vẻ không mấy thích thú với sản phẩm do mình làm ra. Cư dân mạng cũng nhanh chóng soi ra điều này.
Lần này có vẻ như ''các cháu của bà Tân'' ăn không được hào hứng cho lắm!
Điều này được cho là khá khác lạ, bởi các clip trước, khi được thưởng thức món ăn do bà Tân nấu, tất cả các cháu đều ngợi khen không ngớt!