Bà Tân Vlog vốn là cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ khi gắn liền với thương hiệu ẩm thực các món ăn "siêu to khổng lồ". Người phụ nữ sinh năm 1967 này hiện sở hữu kênh Youtube với hơn 3 triệu lượt theo dõi. Chính vì thế, clip nào "mới ra lò" của bà Tân cũng được đông đảo lượt xem, theo dõi của fan hâm mộ.
Trong clip mới nhất, "Youtuber triệu view" đã gây chú ý khi làm món phô mai que "siêu to khổng lồ" sau đó mời các cháu trong xóm đến thưởng thức và đánh giá.
Sau một ngày đăng tải, món ăn mới nhất nhận về hàng trăm ngàn lượt xem và hàng trăm bình luận trái chiều. Bởi trong toàn bộ các khâu chế biến, bà Tân đã dùng tay không để trộn bột, lăn bột, tạo hình cho thanh phô mai,…
Bà Tân dùng tay không để nhào bột, lăn bột"
Hành động của bà Tân bị đánh giá là mất vệ sinh.
Bên dưới clip, rất nhiều người nhắc nhở bà Tân nên đeo găng tay, khẩu trang vì đang trong mùa dịch. Hơn nữa, việc dùng tay không để trộn bột, lăn bột... nhìn khá mất vệ sinh.
- "Các món ăn của bà đầu tư công sức, nguyên liệu nhưng cũng nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa cho hoàn hảo bà ạ".
- "Nhìn ngon đấy bà, nhưng hãy đeo bao tay vào ạ".
- "Ngon quá nhưng nhìn hơi mất vệ sinh bà ạ".
- "Thiết nghĩ bà nên đeo găng tay và khẩu trang vào, đang dịch bệnh mà".
Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên bà Tân bị nhắc nhở về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong lúc thực hiện các món ăn.
Trước đó bà Tân từng vướng nghi vấn dùng muôi nuôi lợn để nấu ăn.
Ngay cả người con trai Hưng Vlog của bà cũng từng mắc phải sai lầm này và bị dân mạng lên tiếng góp ý.
Con trai bà Tân Vlog cũng từng bị chỉ trích khi dùng tay trần "sờ mó" đồ ăn.
Trong lần thực hiện nấu thanh kẹo socola "siêu to", Hưng vlog cũng bị soi ăn dở xong để vào nồi mời mọi người.
Tuy nhiên, một số thành viên khác lại lên tiếng phản biện, cho rằng bà Tân làm các món ăn vì "đam mê" và để thưởng thức chứ không mang bán nên việc soi mói quá đà của 1 số người là không cần thiết.
Hiện tại, dân tình vẫn bàn luận không ngớt về câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các clip của bà Tân.