Bà Phương Hằng đã nói gì với đại gia Dũng 'lò vôi' mà ông gật đầu cái rụp, chi 100 triệu đô xây 'Trường đua Đại Nam'?

Thế Huân |

Có thể nói trong sự nghiệp kinh doanh của mình, Trường đua Đại Nam là công trình để lại dấu ấn cá nhân mạnh mẽ nhất của bà Phương Hằng.

Có thể nói xuyên suốt những ngày vừa qua, "Trường đua Đại Nam" là cụm từ được netizen tìm kiếm nhiều nhất trên MXH. Trước đó, người ta chỉ biết Đại Nam là khu du lịch tâm linh, sở hữu nhiều đền chùa, khu vui chơi giải trí với kinh phí đầu tư lên đến 6000 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một công trình hiện tại (tưởng chừng lạc quẻ) như Trường đua Đại Nam lại chính là điểm nhấn của khu du lịch này.

Bạn phải tận mắt chứng kiến Trường đua Đại Nam ngoài đời thì mới biết nó hoành tráng, quy mô đến cỡ nào. Đặc biệt, đây là công trình mang đậm dấu ấn cá nhân của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi".

Bà Phương Hằng đã nói gì với đại gia Dũng lò vôi mà ông gật đầu cái rụp, chi 100 triệu đô xây Trường đua Đại Nam? - Ảnh 1.

Trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao

CEO của Đại Nam, bà Phương Hằng kể lại: Việc xây dựng Trường đua Đại Nam, vợ chồng tôi mong muốn góp phần vào sự phát triển môn thể thao đua ngựa truyền thống, vốn đang bị mai một. Qua đó, giúp các chủ nuôi ngựa, các nài ngựa, từ rất lâu yêu quí môn đua ngựa, nhưng không có đất dụng võ.

Nói về ý tưởng làm nên Trường đua Đại Nam xuất hiện một cách... vô cùng ngẫu hứng. Đơn giản chỉ là vì bà Phương Hằng thắc mắc với chồng mình là đại gia Huỳnh Uy Dũng rằng: Tại sao không xây dựng một trường đua ngựa ở Đại Nam nhỉ?

Bà Phương Hằng đã nói gì với đại gia Dũng lò vôi mà ông gật đầu cái rụp, chi 100 triệu đô xây Trường đua Đại Nam? - Ảnh 2.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng chiều vợ trong một nốt nhạc

Và đại gia đã quyết định chiều vợ, khởi công xây dựng Trường đua Đại Nam vào ngày 26/7/2016 với tổng diện tích khoảng 60ha, hoàn thành vào ngày 29/1/2017. Trường đua Đại Nam là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình: đua ngựa, đua chó, đua mô tô, đua go-kart, jet-ski - biểu diễn fly-board.

Bà Phương Hằng đã nói gì với đại gia Dũng lò vôi mà ông gật đầu cái rụp, chi 100 triệu đô xây Trường đua Đại Nam? - Ảnh 3.

Trường đua Đại Nam từ trên cao

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại