Bà xuất viện, ông ôm thật chặt rồi bật khóc: Lá thư viết tay trước đó khiến ai cũng cay mắt

Ngân Hà |

Tình cảm chân thành và đầy xúc động mà ông bà U80 dành cho nhau đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tình yêu thời "ông bà anh" luôn là thứ mà con cháu mơ ước bởi sự bình dị nhưng vô cùng chân thành, thủy chung mà "ông bà anh" dành cho nhau trong suốt mấy chục năm gắn bó. 

Cũng chính vì vậy mỗi khi được chứng kiến những câu chuyện tình yêu của các ông các bà, người trẻ lại ngưỡng mộ xen lẫn đôi chút ghen tỵ. Không cần màu mè, phô trương, tình cảm của người thế hệ trước hoàn toàn chỉ có hai chữ "chân thành".

Đó cũng là câu chuyện mà cô cháu gái Phạm Huỳnh Anh Khuê, 21 tuổi, quê Bình Phước kể về ông bà ngoại của mình.

Theo đó, ông ngoại của Anh Khuê năm nay 78 tuổi, còn bà ngoại cô 71 tuổi. Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, có hàng chục năm chung sống bên nhau nhưng họ vẫn dành trọn cho nhau tình cảm chân thành, vẹn nguyên như thuở đầu.

Bà xuất viện, ông ôm thật chặt rồi bật khóc: Lá thư viết tay trước đó khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 1.

Cô cháu gái và câu chuyện xúc động về tình yêu của ông bà ngoại

Bà xuất viện, ông ôm thật chặt rồi bật khóc: Lá thư viết tay trước đó khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 2.

Ông bà ngoại của Anh Khuê luôn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc cực kỳ tình cảm

Thời gian qua, khi bà ngoại Anh Khuê bị ốm phải nhập viện, ông cô đã vô cùng lo lắng: "Bà ngoại mình vừa bị nhồi máu cơ tim, may là ba mẹ mình sống gần ông bà, 9 giờ tối ông gọi mẹ hốt hoảng "nhanh lên mẹ sắp "đi" rồi này!"

Ba mẹ đến ngay đưa bà đi cấp cứu. Mẹ kể là lúc xuống nhà, bà đang khó thở lắm, đứng hay ngồi cũng không xong, đang ngồi ngả dựa còn ông thì ôm đỡ bà, mặt, môi bà tái đi hết cả.

May sao đến viện, bà được cấp cứu vào thời điểm vàng nên không sao cả, nằm bệnh viện 4-5 ngày là về rồi. Ông ở nhà mò ipad gọi facetime lần đầu tiên cho mình bảo ở nhà buồn quá, chỉ có 2 con chó mập chơi với ông. 

Ông còn gọi cho dì lo lắng "chắc bả không qua khỏi". Vì tối hôm đó diễn biến tệ quá mà!" – Anh Khuê kể.

Thậm chí, khi bà ngoại nằm viện, ông của cô nàng còn từng viết một bức thư tay cho người bạn đời để giãi bày nỗi niềm mong mỏi, thương nhớ: "Mau lành bệnh về nhà, bây giờ nhà cô đơn, trống vắng, buồn lắm..."

Bà xuất viện, ông ôm thật chặt rồi bật khóc: Lá thư viết tay trước đó khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 3.

Ông ngoại cô gọi bạn đời là "má 3 đứa con gái", nhắn nhủ vợ cố gắng dưỡng bệnh, nhanh chóng bình phục để về nhà. Trong thời gian ấy, "công việc nhà cửa có ba của con gái đảm đương"

Bức thư tay với những dòng chữ nắn nót được cô cháu gái chụp lại đã khiến người ta không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình cảm thắm thiết mà ông dành cho bà.

Đặc biệt, khi bà ngoại Anh Khuê bình phục về nhà, các thành viên trong gia đình đã kịp ghi lại khoảnh khắc ông ngoại ùa ra ôm, mừng vui đến mức rơi nước mắt khi bạn đời vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh.

Ông vui mừng đến mức khóc huhu vì bà đã trở về, khiến ai chứng kiến cũng đều không cầm được nước mắt

Trong đoạn video, ông ngoại cô đã "khóc huhu" ngon lành khi đón bà trở về, khiến con cháu xung quanh cũng không cầm được nước mắt vì xúc động và vui mừng.

Anh Khuê kể: "Ông mình từ khi mình biết nhớ đến giờ có bao giờ "yếu đuối" thế này đâu chứ! Toàn làm "lạnh lùng man" rồi chọc cho bà quạu thôi.

Nhưng ông cũng chăm sóc bà rồi dọn dẹp nhà cửa rất chu đáo, chỉ là những người đàn ông thế hệ cũ thì rất ngại thể hiện tình cảm ra mà! Vậy mà hôm nay ông khóc huhu làm ai cũng khóc theo, mình ở Sài Gòn chỉ được ngắm ông bà qua video mà cũng nước mắt ngắn dài."

Bà xuất viện, ông ôm thật chặt rồi bật khóc: Lá thư viết tay trước đó khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 5.

Ông ngoại tự tay cắt tóc cho bà

Được biết, thường ngày, ông bà ngoại cô cũng sống rất tình cảm, quan tâm chăm sóc nhau tình tứ không thua kém bất kỳ cặp đôi vợ chồng son nào. Ông bà tự cắt tóc cho nhau, ông ngoại của cô luôn giành làm hết mọi việc nhà cửa, san sẻ công việc bếp núc, chợ búa để vợ không phải bận rộn quá nhiều.

Thế mới biết, cuộc sống đôi khi chỉ cần một tình yêu chân thành là đủ để chúng ta có thể vượt qua được những thử thách, gian khó trong đời.

Vì vậy, hãy yêu thương những người thân bên cạnh ta khi còn có thể, bởi chúng ta sẽ không thể biết được tương lai ngày sau như thế nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại