Bà mẹ tuổi teen không chút hổ thẹn công khai bụng bầu vượt mặt

Thu Trang |

Những bức ảnh một bà mẹ tuổi teen đang mang bầu to vượt mặt được chính cô bé công khai trên trang cá nhân đã khiến cho cộng đồng mạng một phen dậy sóng.

Kết hôn và sinh con là cả một vấn đề vô cùng lớn lao ở Trung Quốc. Phụ nữ ở đây phải chịu nhiều áp lực về việc chồng con khi đã ổn định công việc thế nhưng cô bé này có lẽ định đi trước một bước khi chuẩn bị có con khi ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới".

Một bé gái mới 16 tuổi với nickname Li Yunxi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã gây sốc mạng xã hội với những bức ảnh khoe bụng bầu vượt mặt trên trang cá nhân của mình.


Kết hôn và sinh con là cả một vấn đề to lớn đối với nhiều phụ nữ ở Trung Quốc.

Kết hôn và sinh con là cả một vấn đề to lớn đối với nhiều phụ nữ ở Trung Quốc.

Mang bầu ở tuổi vị thành niên có lẽ không có gì to tát ở những nơi khác như một số quốc gia ở Châu Phi chẳng hạn tuy nhiên ở Trung Quốc vấn đề này đặt ra một câu hỏi nghiêm trọng: liệu điều đó có hợp pháp không?

Nếu những bức hình trên là có thật thì căn cứ theo thông tin cá nhân trên mạng xã hội, bà mẹ tuổi teen sinh năm 2000 còn bố của đứa bé trong bụng sinh năm 1999. Theo NetEase, cặp bố mẹ tuổi teen này đều sống ở Hứa Xương, Hà Nam, Trung Quốc.


Hình ảnh mang bầu to vượt mặt được cô bé công khai đăng trên trang cá nhân của mình không một chút hổ thẹn.

Hình ảnh mang bầu to vượt mặt được cô bé công khai đăng trên trang cá nhân của mình không một chút hổ thẹn.

Sau khi quan sát, phân tích các bức ảnh và các thông tin được đăng lên bằng con mắt “cú vọ”, cư dân mạng Trung Quốc đã đưa ra một số lập luận đanh thép như sau:

a) Đứa bé trong bụng chắc chắn là con trai. Và nếu đúng là như vậy thì lại có một vấn đề nữa được đặt ra là làm thế nào mà gia đình họ biết được đó là con trai trong khi các bác sĩ không được phép tiết lộ giới tính thai nhi?

b) "Cái tên Li Yunxi là bằng chứng cho thấy những đứa trẻ này đang được hưởng sự giáo dục như thế nào... Chúng xem quá nhiều chương trình truyền hình của Hàn Quốc". Hóa ra "Yunxi" là một cái tên rất phổ biến cho các nhân vật trong phim truyền hình Hàn Quốc.

c) Mặc dù sinh con khi mới 16 tuổi không phải là việc phạm pháp như tội hiếp dâm nhưng bất cứ đám cưới nào ở độ tuổi đó đều không được xem là hợp pháp hay được pháp luật bảo vệ bởi còn 5 năm nữa những đứa trẻ này mới đến độ tuổi kết hôn.

Tuổi kết hôn ở Trung Quốc là 22 đối với nam và 20 đối với nữ. Liệu trong 5 năm đó những đứa trẻ này có vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân hay không?


Theo thông tin cá nhân trên mạng xã hội, bà mẹ trẻ này sinh năm 2000 còn bố đứa bé sinh năm 1999.

Theo thông tin cá nhân trên mạng xã hội, bà mẹ trẻ này sinh năm 2000 còn bố đứa bé sinh năm 1999.

Trên mạng xã hội Weibo, các cư dân mạng bày tỏ quan ngại về tình trạng có con ở tuổi vị thành niên bởi đây không đơn thuần là vấn đề “tình yêu bọ xít” nữa và trong các cuộc hôn nhân trẻ con đó các bé gái luôn là người bị thiệt thòi nhất.

Những bức hình này không phải là chuyện để cười cợt, thế nhưng nhiều người vẫn không thể kiềm chế mà đưa ra những lời bình luận “lạc quan tếu” về vấn đề mang bầu ở tuổi vị thành niên.

"Đừng lo các anh em. Nếu không thể yêu được một hot girl thì ít ra cũng vợt được con gái cô ấy", một cư dân mạng bình luận sỗ sàng trên NetEase.

"Trông cô bé đó chẳng có gì là đau khổ cả..." hay “Không phải là những đứa trẻ này nên làm bài tập ở nhà hay sao?”, một số người khác lên tiếng.

Trong khi đó, những cư dân mạng khác lại lên tiếng phê phán tình trạng trên và yêu cầu chính phủ thắt chặt quản lý kế hoạch hóa gia đình để tránh những sự việc đáng tiếc như trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại