Bà mẹ 35 tuổi kiếm 240.000 USD/tháng nhờ dạy chụp ảnh trực tuyến: Tôi chỉ làm việc 4 tiếng/ngày, chụp 4 đám cưới/năm

Hoa Thu |

Kinh doanh các khóa chụp ảnh trực tuyến đã giúp Katelyn Alsop có thu nhập tới 240.000 USD/tháng. Cô chỉ làm việc 4 giờ 1 ngày và có nhiều thời gian dành cho các con của mình.

Năm 2008, Katelyn Alsop bắt đầu công việc nhiếp ảnh nghiệp dư tại ký túc xá. Ước mơ của cô là trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Điều đó không hề dễ dàng, nhưng cô rất hạnh phúc vì mình chưa từng bỏ cuộc.

Bà mẹ 35 tuổi kiếm 240.000 USD/tháng nhờ dạy chụp ảnh trực tuyến: Tôi chỉ làm việc 4 tiếng/ngày, chụp 4 đám cưới/năm - Ảnh 1.

Giờ đây ở độ tuổi 35, Katelyn James, đã trở thành một triệu phú tự thân và điều hành một doanh nghiệp giáo dục và cung cấp dịch vụ ảnh cưới. Cô cùng với chồng mình là anh Michael, Giám đốc tài chính của doanh nghiệp, đã giúp hơn 100.000 người có cơ hội tìm hiểu về nhiếp ảnh.

Năm 2022, cặp đôi đã ghi nhận được doanh thu khoảng 240.000 USD mỗi tháng. Katelyn dùng 80% số doanh thu để tiếp tục mở rộng đầu tư vào kinh doanh. Khoảng 230.000 USD mà họ nhận được hàng tháng là từ các khóa học đào tạo trực tuyến.

Hiện tại, Katelyn chỉ làm việc bốn tiếng một ngày và chụp ảnh cho bốn đám cưới mỗi năm.

Từ 750 USD đến 160.000 USD trong một ngày

Khi mới bắt đầu công việc nhiếp ảnh, Katelyn vẫn còn là một sinh viên đại học và phải giành phần lớn thời gian cho học tập. Tuy nhiên, cô vẫn có thể làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần.

Ban đầu, thu thập từ nghề nhiếp ảnh của cô không hề cao, chỉ 750 USD cho sáu giờ chụp ảnh và cộng thêm chỉnh sửa ảnh. Khi kĩ năng nhiếp ảnh được cải thiện, Katelyn bắt đầu ra giá cao hơn. Đến năm 2013, thu nhập của cô đã lên tới 6 con số.

Katelyn may mắn khi có được một người cố vấn tuyệt vời, cô Jasmine Star, người đã chụp ảnh cưới cho vợ chồng Katelyn. Bên cạnh đó, cô tham gia một số khóa học trực tuyến, tham dự hội thảo và nhận các dự án miễn phí để làm tiền đề cho việc xây dựng hạng mục đầu tư của mình.

Nhưng rất ít các khóa học có giá cả phải chăng, vì vậy Katelyn bắt đầu chia sẻ các mẹo nhiếp ảnh trên blog của mình. Khoảng 8 năm sau, cô nhận ra rằng đào tạo nhiếp ảnh trực tuyến là một ngành kinh doanh có thể phát triển.

Bà mẹ 35 tuổi kiếm 240.000 USD/tháng nhờ dạy chụp ảnh trực tuyến: Tôi chỉ làm việc 4 tiếng/ngày, chụp 4 đám cưới/năm - Ảnh 2.

Thông qua tuyên truyền và hoạt động mạng xã hội, cô đã lập ra một danh sách email của 7600 nhiếp ảnh gia có mong muốn trau dồi kĩ năng nhiếp ảnh. Trong quãng thời gian đó, cô đã phát triển các giáo trình học tập, thiết kế sổ làm việc thông qua phần mềm Adobe InDesign, đồng thời theo dõi và chỉnh sửa nội dung khóa học với sự trợ giúp của một người bạn là nhà quay phim.

Tháng 11 năm 2015, Katelyn cùng chồng đã triển khai khóa học nhiếp ảnh trực tuyến đầu tiên để hướng dẫn các nhiếp ảnh gia cách chỉnh sửa và sắp xếp quy trình làm việc của họ một cách hợp lý. Khóa học có chi phí 397 USD, rẻ hơn rất nhiều so với việc học nhiếp ảnh tại các trường cao đẳng.

Mục tiêu của họ khi ấy là đạt được 15.000 USD. Nhưng vào khóa học đầu tiên, cặp đôi đã kiếm được hơn 160.000 USD, nhờ vào niềm tin mà họ đã có được từ khách hàng trong suốt quãng thời gian lên kế hoạch, quảng bá và triển khai lớp học.

Thu hẹp khoảng cách kiến thức nhiếp ảnh

Thành công của khóa học đầu tiên cho Katelyn thấy rằng, đào tạo về nhiếp ảnh đem lại nguồn thu nhập lớn hơn so với việc chỉ đi chụp ảnh đám cưới.

Họ đã mở hơn mười khóa học, soạn các giáo án điện tử và bản mẫu cho các kĩ năng nhiếp ảnh khác nhau. Họ đã soạn tài liệu dựa trên những câu hỏi đăng trên mạng của cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh với hơn 70.000 thành viên, ngoài ra còn dựa theo những chủ đề phổ thông như cách tạo dáng cho các cặp đôi, chụp ánh sáng ngoài tự nhiên.

Bà mẹ 35 tuổi kiếm 240.000 USD/tháng nhờ dạy chụp ảnh trực tuyến: Tôi chỉ làm việc 4 tiếng/ngày, chụp 4 đám cưới/năm - Ảnh 3.

Khóa học còn cung cấp sản phẩm dành riêng cho các học viên. Với 29 USD mỗi tháng, các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều có thể đồng hành với tôi tham gia vào những buổi chụp hình ở các sự kiện và học cách xoay xở với những tình huống có thể phát sinh, chẳng hạn như váy cưới cô dâu bị dính bùn hay thời tiết xấu.

Các video mới do chuyên viên quay phim thực hiện, sau đó tôi sẽ chỉnh sửa và cho phát hành mỗi tháng. Các học viên cũng có quyền truy cập vào kho tàng video đó.

"Mục tiêu của chúng tôi là thay đổi cuộc sống của mọi người"

"Tôi rất yêu công việc của mình. Do biết cân bằng công việc và đời sống, vợ chồng tôi đã có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con và theo đuổi những dự án mà chúng tôi yêu thích", Katelyn nói.

Năm nay, cặp đôi đã cùng nhau sáng lập một ngôi trường dành cho các gia đình doanh nhân - Học viện Acton tại West End. Họ tập trung vào việc trang bị cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi các công cụ có thể hỗ trợ cho các con tìm thấy đam mê thông qua các hoạt động thực tế.

Dù hỗ trợ các nhiếp ảnh gia qua việc sáng tạo công cụ mới, ghi lại các khoảnh khắp đẹp ở đám cưới, ghi podcast hay chỉ đơn giản là chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống hàng ngày của mình trên mạng xã hội, họ luôn hi vọng có thể đem tới những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mọi người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại