Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại muốn ly hôn kèm 51% cổ phần của Trung Nguyên

Quốc Chiến |

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc phân chia này nhằm đảm bảo việc nắm giữ quyền lực tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Chiều 21/2, phiên xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) bước qua phần cuối xét hỏi và chuyển qua phần tranh luận.

Bà Thảo muốn 51% cổ phần công ty Cổ phần Trung Nguyên

Sáng nay, bà Thảo đề nghị rút đơn ly hôn, đề nghị tòa xem xét việc phân chia tài sản. Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý, đề nghị tòa tiếp tục giải quyết ly hôn, ông đồng ý cấp dưỡng cho con. Trao đổi với phóng viên, ông vũ cho rằng vợ ông muốn rút đơn ly hôn chỉ là xảo thuật trì hoãn.

Trong phần xét hỏi buổi chiều, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bà rất muốn rút đơn ly hôn nhưng ông Vũ không đồng ý. Bên cạnh đó, bà Thảo nói rằng sáng nay các con nhắn về động viên bà tiếp tục đấu tranh: "Mẹ phải cố gắng, lúc nào mẹ cũng có các con ở bên cạnh".

Do đó, bà Thảo quyết định tiếp tục giải quyết ly hôn. Nói về việc phân chia tài sản, bà Thảo nói: "Phía ông Vũ đề nghị chia tài sản 70/30 là sai quy định pháp luật nên tôi không đồng ý".

Bên canh đó, luật sư của bà Thảo đưa ra phương án mới, đề nghị tòa chia cho bà Thảo 51% cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, ông Vũ nhận 49 % cổ phần công ty này.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại muốn ly hôn kèm 51% cổ phần của Trung Nguyên - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên chiếm 70% cổ phần của tập đoàn.

Lý giải cho phương án này, luật sư của nguyên đơn giải thích rằng có 2 nhóm cổ đông tại công ty: vợ chồng ông Vũ bà Thảo và nhóm người thân ông Vũ. Theo luật sư của nguyên đơn, những mâu thuẫn xuất hiện từ công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên chiếm 70% vốn điều lệ tại các công ty con, ông Vũ dùng lợi thế đứng tên cổ phần công ty này để bãi nhiệm vợ.

"Trong đó vợ và mẹ ông Vũ chiếm 10% cổ phần, để phủ quyết thì cần hơn 50% trở lên. Để đảm bảo công bằng thì bà Thảo cần nhận được 51% cổ phần", luật sư của bà Thảo nói. Đối với các công ty còn lại, luật sư cho rằng do vợ chồng có số cổ phần nhỏ, hai bên đều không thể phủ quyết nên có thể chia đôi cổ phần.

Luật sư cho rằng bà Thảo nhường cho chồng nhận phần tài sản nhiều hơn 100 tỷ đồng trong số tài sản còn lại. Bà Thảo mong muốn được giữ căn nhà trên đường Tú Xương và nhường 12 bất động sản còn lại cũng như cổ phần của một số công ty con cho chồng.

Ông Vũ không đồng ý với phương án phân chia cổ phần nói trên, giữ nguyên phương án phân chia tài sản 7/3 như đã trình bày trước đó.

"Ông Vũ là linh hồn của Trung Nguyên nên được chia phần nhiều"

Trước đó một ngày, về nội dung tranh chấp tài sản trong ly hôn, phía ông Vũ trình bày đã có đơn phản tố, đưa ra một số đề nghị trong phân chia tài sản, thể hiện ông sẽ được nhận 70% trong khối tài sản chung, còn bà Thảo chỉ được nhận 30%.

Cụ thể, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung (725 tỷ đồng). Phần còn lại trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7/3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

“Nguyên tắc, tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân là chia đôi nhưng luật cũng tính đến công lao đóng góp của từng người trong tạo lập, xây dựng và phát triển tài sản chung. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập ra Trung Nguyên...

Thực tế là Trung Nguyên luôn đi cùng với cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Vũ là linh hồn của Trung Nguyên", luật sư của ông Vũ nói.

Luật sư của bị đơn cho rằng, ông Vũ là người sáng lập Trung Nguyên từ năm 1996 và phát triển gầy dựng xuyên suốt đến nay. Do đó, việc phân chia tỉ lệ 7/3 là hợp lý.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại muốn ly hôn kèm 51% cổ phần của Trung Nguyên - Ảnh 2.

Phía bị đơn cho rằng ông Vũ đóng góp nhiều hơn nên phải chia tỷ lệ 7/3.

Cũng nói về việc phân chia tài sản, ông Vũ khẳng định sẽ giao lại toàn bộ khi các con ở tuổi trưởng thành.

Trong phiên tòa sáng nay, bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) cho rằng bà Thảo có góp công sức nhưng không góp đồng vốn nào: "Sự đóng góp của gia đình, bạn bè mới có Trung Nguyên ngày hôm nay. Gia đình tôi không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau con tôi mới cưới cô này. Do đó, không có chuyện tiền của Thảo đưa để góp vốn cho Trung Nguyên".

Ỗng Vũ cũng nhiều lần lên tiếng về quá trình bản thân gầy dựng Trung Nguyên mà không có hình bóng bà Thảo. “Tôi và gia đình đã sáng lập nên Trung Nguyên. Tôi là linh hồn của Trung Nguyên.... Khởi xướng là tôi cả. Nói ra rất đau lòng!”, Vũ gằn giọng.

Ngoài ra, phía ông Vũ cũng cho rằng hiện bà Thảo đã tạo dựng được một thương hiệu riêng cho mình là King Coffee. Các thành viên khác trong HĐQT đồng thuận ý kiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại 30% cổ phần trong phần tài sản được chia của Thảo để tạo ra sự ổn định điều hành sản xuất kinh doanh, tạo ra nền tảng phát triển mới cho tập đoàn Trung Nguyên. Cũng nói về việc phân chia tài sản, ông Vũ khẳng định sẽ giao lại toàn bộ khi các con ở tuổi trưởng thành.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên