Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con

Nhân Mã |

Câu chuyện về những chuyến phiêu lưu của gia đình Lê Nguyệt quả thật khiến ai nấy đều vô cùng bất ngờ và ngưỡng mộ.

"Bỏ phố về làng" là quyết định táo bạo nhưng lại được rất nhiều người đưa ra trong thời gian vừa qua để tìm cho chính mình sự an yên, không bon chen với đời.

Đừng cố đi tìm câu trả lời tại sao bởi sẽ không có một lý do nào cụ thể được đưa ra đâu, người ta làm vậy đơn giản chỉ vì thích, và vì sự từ bỏ đó giúp họ được sống là mình mà thôi.

Lê Nguyệt (1985), một giáo kiêm bà chủ một trung tâm tiếng Anh có tiếng ở thủ đô Hà Nội là một trong những trường hợp như vậy.

Đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp với mức thu nhập đến tỷ phú nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ, Nguyệt một bước giao lại tất cả cho người khác rồi cùng chồng con vào thành phố biển Đà Nẵng sống đời lạc đạo. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 1.

Lê Nguyệt, nhân vật đang gây bão mạng xã hội với quyết định bỏ thủ đô với sự nghiệp lẫy lừng để làm một nông dân chính hiệu.

Thu nhập 1 tỷ/tháng không là gì so với ước muốn bay xa

Quan điểm của Lê Nguyệt là dành những năm tháng tuổi 20 để làm việc như là lẽ sống duy nhất của cuộc đời. Lúc ấy, Nguyệt chăm chỉ học hỏi, kiếm tiền, tích lũy kỹ năng và tài sản một cách tích cực nhất để rồi sau đó, từ những năm 30 tuổi trở đi, Nguyệt có sự tự do về tài chính.

Và một khi không còn phụ thuộc kinh tế vào bất cứ ai thì tự do cũng sẽ đến trong tất cả các lĩnh vực khác.

Với triết lý này, từ lúc ra trường, Nguyệt làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí kể cả khi có con cô cũng thường tự trách mình vì không hoàn thành tốt vai trò của người mẹ.

Tuy nhiên, bù lại sự nghiệp của Nguyệt chính là dấu mốc vàng son nhất trong cuộc đời cô: Trở thành giáo viên tiếng Anh có tiếng ở Hà Nội kiêm bà chủ một trung tâm ngoại ngữ cũng nổi không kém.

Thu nhập từ công việc này của Nguyệt đã có lúc lên đến cả tỷ đồng mỗi tháng. Nguyệt sở hữu đến tận 2 căn chung cư bạc tỷ và vốn kinh nghiệm, kiến thức cũng như sổ tay tài chính cứ thế dày lên mỗi ngày.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 2.

Nguyệt từng là bà chủ của một trung tâm tiếng Anh có tiếng ở Hà Nội.

Thành tích này khiến ai cũng tưởng rằng Nguyệt sẽ theo đuổi nó đến cùng nhưng bỗng vào một ngày đẹp trời, Nguyệt quyết định bán nhà, tặng lại công ty cho đồng nghiệp rồi cùng chồng con vào Đà Nẵng sinh sống trước sự sửng sốt của tất cả mọi người.

Nói về quyết định có phần "điên rồ" này, Nguyệt cho hay: "Sự nghiệp thành công - đó là cách nói văn hoa của việc mình đang có cơ hội đổi thời gian và kĩ năng của mình với mức giá cao. Khi thiếu tiền thì cuộc sống sẽ rất khổ sở, đó là lý do mình nỗ lực rất nhiều để mua được căn nhà đầu tiên ở khu chung cư đắt đỏ.

Nhưng khi đã biết đủ rồi thì tiền không quá quan trọng nữa, giống như nước chưa sôi thì mình đun thêm cho nó đạt 100 độ để sôi, nhưng đã sôi rồi mà đun nữa thì nó không "chín" hơn, tác dụng vẫn chỉ như vậy mà thôi.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 3.

Quyết định của Nguyệt đã khiến không ít người thân, đồng nghiệp phải "sốc".

Hồi đó mỗi năm vài lần mình bị xuống tinh thần, bản thân mình chỉ thích dạy học, nhưng khi trung tâm mở rộng thì bỗng dưng mình lại phải nắm vai trò quản lý, và điều đó làm mình bị bó buộc, cảm thấy không thoải mái. Mình chỉ thích duy nhất mỗi việc là trực tiếp dạy học, cho nên muốn rút khỏi vai trò mới này.

Phương án đưa ra là có thể dạy tại nhà (vì căn hộ của mình có 1 phòng rộng 42m2 dùng cho dạy học), nhưng nếu mình còn ở Hà nội, và tách ra thì sẽ gây khó khăn cho việc tuyển sinh của trung tâm cũ nên hai vợ chồng mình nghĩ là nên đến một nơi khác.

Trước đó gia đình mình có vào Đà Nẵng để thăm em gái út và rất rất thích Đà Nẵng, cảm giác như là thiên đường trên mặt đất vậy. Nhà mình chọn Đà Nẵng là điểm đến như một lẽ tất nhiên".

Có một điều hay là cả chồng Nguyệt cũng là mẫu người có tư tưởng "cuộc sống này ngắn lắm, muốn làm gì thì làm thôi" nên chỉ trong vòng một tháng rưỡi từ lúc ra quyết định, cả nhà đã khăn gói cùng nhau vào thành phố biển sinh sống.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 4.

Chồng của Nguyệt luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của cô trong mỗi quyết định của cuộc sống.

Vào Đà Nẵng, Nguyệt mua một căn nhà trong nội thành và một khu đất rộng hơn ngàn mét vuông, cách trung tâm thành phố 20km.

Trên khu đất rộng ấy là một căn nhà cấp 4 cũ kĩ. Hàng ngày, chồng Nguyệt xách vữa, trộn hồ xây lại nhà còn vợ thì vác bao tải tới trang trại gà, xin phân về ủ để trồng rau. Vậy là đang từ một lao động tri thức, Nguyệt trong chớp mắt biến thành chị nông dân chính hiệu.

Lý do lựa chọn Đà Nẵng với Nguyệt thì nhiều lắm, nhưng cô tâm đắc nhất là nơi đây có cái chất thôn quê nhưng lại không thiếu bất cứ một dịch vụ hay cơ sở hạ tầng hiện đại nào từ sân bay cho đến hệ thống các siêu thị, rạp chiếu phim, các khu vui chơi hàng đầu và các trường học quốc tế.

Thêm nữa, Đà Nẵng là thành phố du lịch nên thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và âm nhạc với tần suất cao, nếu muốn có thể dễ dàng mua vé hoặc rất nhiều chương trình miễn phí có thể tham gia. Và cuối cùng, Đà Nẵng là thành phố du lịch nên cơ hội gặp lại bạn cũ là rất lớn. Dù là ai thì cũng sẽ ít nhất đến ghé thăm Đà Nẵng, cho nên Nguyệt cũng sẽ được gặp họ ở đây.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 5.

Nguyệt thấy thích Đà Nẵng vì nơi này cho cô cảm giác bình yên.

"Ở đây mình và ông xã dành thời gian sửa nhà, làm vườn, gieo hạt ươm cây, đuổi hoa bắt bướm nên có nhiều thời gian đọc sách và nghiên cứu về nông nghiệp sạch, về thực phẩm sạch, về cách sống xanh và bởi vì chẳng phải căng thẳng, lúc nào thích làm gì thì làm cho nên mát tính lắm, lúc nào cũng ngọt ngào với nhau hơn cả hồi mới cưới.

Nhật Đan, con trai của mình nhờ đó cũng luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc trong gia đình, cũng là hình mẫu để sau này con tự tạo cho bản thân một gia đình hạnh phúc riêng của con.

Và vì có nhiều thời gian nên mình có thể trò chuyện với con một cách chuyên sâu ở những chủ đề mà bạn ấy yêu thích. Điều này mình hoàn toàn không có được khi còn ở Hà Nội".

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 6.

Con trai của Lê Nguyệt có lẽ cũng có chung suy nghĩ như bố mẹ.

Vài năm trôi qua, trở thành công dân của nhiều thành phố nhưng chưa bao giờ thấy hối hận

Sống ở Đà Nẵng được 2 năm, gia đình Nguyệt lại chuyển lên Đắk Lắk. Lý do là vì ở Đà Nẵng nóng nên cô muốn tới một nơi không cần dùng đến điều hòa.

Và khi tới miền đất mới, Nguyệt đã được sống đúng với ước mơ cùng chồng và con trai sinh hoạt trong một ngôi nhà màu tím nằm trên mảnh rẫy 10.000m2. Ở đó đã trồng sẵn bơ, sầu riêng, tiêu, cà phê… Không gian yên tĩnh, khí hậu mát mẻ.

Điều Nguyệt thích nhất ở Đắk Lắk chính là đất đỏ bazan, loại đất có đào sâu xuống mấy chục mét cũng không có sỏi đá. Đất ở đây rất tốt, lại trồng được hầu hết mọi loại cây đến nỗi chỉ cần đặt cây giống thì sẽ lớn nhanh vù vù.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 7.

Một bước từ Đà Nẵng, cả nhà Nguyệt lại khăn gói lên Đắk Lắk sinh sống bởi cô yêu đất đỏ bazan.

"Khi rời căn hộ đầu tiên ở Hà nội, mình đã khóc nức nở như một đứa trẻ. Lúc ở Đà Nẵng, cứ chiều chiều gió hiu hiu, đứng trước cửa nhà nhìn lên mấy cây cau và cứ thế nước mắt tuôn rơi, vì mình nhớ nhà cũ, nhớ đồng nghiệp và học viên. Tuy nhiên mình chưa bao giờ thấy hối hận vì đã chuyển từ Hà nội vào Đà Nẵng cả.

Còn từ Đà Nẵng lên Đắk Lắk ư, còn quá sớm để có câu trả lời. Đối với nhà mình thì lúc nào muốn gì là bọn mình thực hiện cái đó, nên giả sử vài hôm nữa không thích ở đây nữa, có thể quay về vườn ở Đà Nẵng, hoặc là đến một vùng đất mới thú vị nào đó.

Mỗi ngày mình đều hỏi chồng và con mình là hôm nay có vui và hạnh phúc không? Câu trả lời gần như luôn luôn là có, cho nên thực sự bọn mình ở đâu không quan trọng, vì dù ở chỗ nào, mỗi người cũng được tự quyết định thứ mình muốn làm khi thức dậy mỗi sáng".

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 8.

Ở đâu cũng được, miễn sao bản thân phải thật hạnh phúc.

Nhà mình không hẳn là bỏ phố về quê, chỉ là đi tìm nơi khiến mình hạnh phúc thôi

Có người hỏi Nguyệt là thấy nhiều trường hợp bỏ phố về quê nhưng được một thời gian thì thấy chán quá nên quay trở lại, Nguyệt có nghĩ mình cũng sẽ thế không?

Đáp lại sự thắc mắc này, Nguyệt thong thả nói rằng nhà cô không phải trường hợp đó, gia đình Nguyệt chỉ đi tìm nơi mình muốn trải nghiệm và nơi mà khi nhìn thấy thì con tim sẽ hát là lá la mà thôi.

"Khi đứng trước cái lán nhỏ cạnh cây sầu riêng, hay khi đứng dưới bóng cây kơ nia của rẫy nhà mình, cảm giác gió vờn trên tóc mơn man, tươi mát khiến mình cảm thấy như đang được hưởng thụ cuộc sống thực sự, cho nên chọn thôi.

Chính vì thế không thể nói là bọn mình quyết tâm bỏ phố về quê, mà là bị hấp dẫn bởi cuộc sống đơn giản ở quê. Ở quê cái gì cũng rẻ, mà có vườn thì cũng ít phải mua gì, cho nên chẳng phải tiêu gì, mà không phải tiêu tiền thì dành thời gian kiếm tiền để làm gì, chi bằng mỗi sáng thức dậy, thấy hứng thú với cái gì thì làm cái đó".

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 9.

Cuộc sống ở quê đã thực sự hấp dẫn Lê Nguyệt một cách kỳ diệu.

Mà cũng bởi sống đơn giản như thế nên Nguyệt ăn vận cũng chẳng trau chuốt mà làm gì. Nhớ trước kia, mỗi chiếc váy Nguyệt mua ít cũng phải cả triệu bạc thì nay chỉ cần hơn chỗ ấy một chút thôi là cũng đủ mua cho cả nhà mặc nguyên năm.

Nguyệt cho rằng hình ảnh này mới là hợp với mình nhất vì ngay từ bé đã không quan tâm đến việc làm đẹp. Cô đã luôn suy nghĩ: "Nếu đẹp mà được yêu - đó là đàn bà. Nếu xấu mà được yêu - chính là nữ hoàng. Lúc nào trong đầu mình cũng tự nhận là... nữ hoàng".

Kể ra thì vui vui như vậy nhưng thực ra trong mỗi câu nói của Nguyệt đều ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Câu từ văn hoa thực ra cũng là để Nguyệt nói lên châm ngôn sống không để cho vật chất hay các mối quan hệ, hay các định kiến xã hội trói buộc bản thân, chỉ cần mang theo hai bàn tay và khối óc, thì đi đến đâu cô cũng sống tốt và vui vẻ.

Nguyệt nói rằng nhà cô chắc sẽ còn đi nhiều nơi nữa, và chồng Nguyệt thì luôn trêu ở mỗi tỉnh sẽ xây một căn nhà.

Bà chủ trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội thu nhập 1 tỷ/tháng bỗng dưng tặng lại tài sản và toàn bộ sự nghiệp cho người khác để lên rừng, xuống biển với chồng con - Ảnh 10.

Bây giờ Nguyệt chỉ là chân shipper đi bán nông sản nhưng thực sự cuộc sống của cô rất ý nghĩa.

Có người bạn của Nguyệt đã từng thốt lên rằng cô rơi từ trời cao xuống vực sâu sau khi nhìn thấy căn nhà cấp 4 của bạn ở Đà Nẵng. Nguyệt khi ấy chỉ cười và nghĩ: "Thực ra trong ngôi nhà chỉ cần có một chỗ để nấu ăn, một chỗ để tắm rửa, và một nơi để ngả lưng mỗi tối là đủ thôi mà.

Nhìn về phương diện kinh tế thì có vẻ như là bước thụt lùi lớn, nhưng nhìn về chất lượng sống là mình đã chuyển từ cuộc sống hàng ngày lo làm việc thành cuộc sống sướng hơn cả tiên. Vậy cho nên mình đã thăng cấp lên mức... thượng tiên khi về làng nhé".

theo Helino

Đọc tin báo mới VNexpress 24h mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên