Ba bố con đào tổ mối giữa rừng cao su, giật mình phát hiện đàn sinh vật lúc nhúc dưới lòng đất!

Hoa Hướng Dương |

Phải chăng đây một tổ rắn cạp nia ngay giữa rừng cao su?

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Trong lúc đào tổ mối, ba cha con sống tại Đồng Nai đã phát hiện ra một vài sinh vật kỳ lạ dưới lòng đất. Những sinh vật có thân tròn và thuôn dài với màu khoang đen trắng bắt đầu lộ diện có thể sẽ khiến nhiều người sợ hãi. 

Những sinh vật này có hình dạng giống như rắn với màu khoang đen trắng tựa như loài cạp nia cực độc, thế nhưng kích thước của chúng nhỏ hơn rất nhiều. 

Xem video:

Đào tổ mối và phát hiện bất ngờ bên trong

Quả thực những sinh vật ẩn mình trong hang cũng là một loài rắn có tên rắn trun (Tên khoa học là Cylindrophis ruffus), tuy nhiên loài rắn này lại không hề có nọc độc như rắn cạp nia, dù thoạt nhìn thì nhiều người có thể bị nhầm lẫn.

Ba bố con đào tổ mối giữa rừng cao su, giật mình phát hiện đàn sinh vật lúc nhúc dưới lòng đất! - Ảnh 2.

Rắn trun (bên trái) và rắn cạp nia (bên phải). Ảnh: Thành Luân

Rắn trun cũng có khoang đen trắng nhưng khác với cạp nia, các khoang này xuất hiện ở mặt bụng thay vì lưng. Khi trưởng thành rắn trun có thể phát triển chiều dài lên đến 1m và khi đó toàn thân sẽ có màu đen chứ không còn các khoang đen trắng.

Chúng chủ yếu sống dưới đất (như trong hang mối), vùng cỏ rậm có nước xâm xấp ở đìa lạch, mương vườn và thức ăn chủ yếu là ấu trùng, giòi maggot...

Rắn trun di chuyển chậm chạp và rất hiền lành nên rất dễ bị bắt để làm thuốc và thức ăn. Ở miền Tây, người dân có thể bắt loài rắn này chỉ bằng tay không hay đặt lọp, giăng lưới…

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, món rắn trun nướng trên bếp than cháy đỏ in đậm dấu ấn của người bình dân Cửu Long Giang khi tiến hành khai hoang các vùng đất mới với nhiều con sông rạch, lung bàu chằng chịt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại