Bà Bích "bá đạo" trong Hương vị tình thân "lột xác" sau 15 năm rời xa màn ảnh

Đỗ Quyên (th) |

Nghệ sĩ Tú Oanh, 15 năm qua tạm rời xa màn ảnh nhưng khi trở lại với vai bà Bích phim Hương vị tình thân vẫn khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Trong phim "Hương vị tình thân" thì ngoài cặp đôi Nam - Long thì khán giả còn ấn tượng bởi nhân vật bà Bích "bá đạo". Ở phim này, nghệ sĩ Tú Oanh đã làm "trên cả tốt' vai bà Bích.

Đó là nhân vật mẹ của nữ chính Phương Nam (Phương Oanh đóng), bà Bích trở thành vai diễn bị ghét nhất nhì trên phim vì sự nông cạn, thực dụng, ích kỷ. Điều này khiến nghệ sĩ Tú Oanh ít nhiều bị ảnh hưởng do khán giả... ghét lây từ nhân vật sang mình.

Tâm sự về lý do nhận vai bà Bích, nghệ sĩ Tú Oanh tâm sự: "Mười mấy năm rồi tôi mới nhận một vai dài trên phim truyền hình. Mấy năm trước, tôi cũng có tham gia phim truyền hình, song chỉ đóng mấy vai nhỏ xíu thôi.

Khi được mời casting, tôi nghiên cứu kịch bản, thấy bà Bích là một vai tính cách, loại vai tôi hay thể hiện. Hơn nữa, vai diễn có đất diễn nên tôi nhận lời".

Bà Bích bá đạo trong Hương vị tình thân lột xác sau 15 năm rời xa màn ảnh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tú Oanh vai bà Bích phim "Hương vị tình thân".

Trước khi trở lại màn ảnh với vai bà Bích của "Hương vị tình thân", nghệ sĩ Tú Oanh đã gắn bó nhiều năm với Nhà hát Tuổi trẻ, khá gần với các NSND Lan Hương, Lê Khanh, cùng thế hệ với NSƯT Ngọc Huyền. Trong dàn nghệ sĩ ấy, Tú Oanh tạo nên cá tính riêng biệt không hề trộn lẫn.

Khác với đàn chị khẳng định tên tuổi ở những vai hình tượng cá tính, nghệ sĩ Tú Oanh tự lượng sức mình và say mê với vai phụ, vai cá tính trong hàng chục vở diễn.

Dù có những vai chỉ bước ra sân khấu vài phút nhưng Tú Oanh luôn tâm niệm cháy hết mình để khán giả nhớ. Cho tới lúc nghỉ hưu, chị gần như chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải làm đơn xin xét danh hiệu.

15 năm không quay hoạt động màn ảnh nhỏ, diễn viên Tú Oanh đã có những chia sẻ về lý do của mình: "Trước đây thực sự là tôi ngại đi đóng phim bởi sợ công việc của mình làm ảnh hưởng tới mọi người.

Thêm nữa, ngoài công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi luôn có công việc thêm ở bên ngoài song hành để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống bởi thu nhập của nghệ sĩ thì... Hai vợ chồng tôi lại cùng nghề nữa nên phải chèo chống cùng nhau.

Cũng có thể do mọi người nghĩ tôi kinh doanh nhiều tiền hơn đóng phim nên cũng không gọi mình. Cơ hội quay lại lần này như cái duyên và may mắn tôi lại được nhận một vai mình rất thú vị. Là diễn viên tôi không sợ nhân vật mình bị ghét hay không có cảm tình của khán giả mà chỉ lo vai diễn một màu, khiến sự sáng tạo bị hạn chế".

Bà Bích bá đạo trong Hương vị tình thân lột xác sau 15 năm rời xa màn ảnh - Ảnh 2.

Ngoài đời nữ nghệ sĩ là bà xã của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Được biết, nghệ sĩ Tú Oanh là vợ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Cả 2 đều theo đuổi con đường nghệ thuật nên như nghệ sĩ Tú Oanh nói cũng phải có người lùi lại để một người tập trung tỏa sáng.

Tuy nhiên, khi đạo diễn Danh Dũng đưa vai diễn bà Bích chị đã nhận lời và làm cho nhân vật trở nên ấn tượng hơn trong mắt khán giả. Và vì đóng quá đạt vai một bà mẹ nuôi ích kỷ, ghê gớm nên bà Bích của nghệ sĩ Tú Oanh vấp phải những phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng.

"Tôi đã rất áp lực khi lên một số trang mạng và đọc được một số bình luận tiêu cực của khán giả.

Có nhiều bình luận không chỉ nói về vai diễn mà còn lôi ra bình luận thiếu tích cực cả diễn viên đóng vai. Với một người bình thường, cuộc sống đang yên ổn mà bị nói những lời như vậy, thật sự tôi không quen được", nghệ sĩ Tú Oanh nói về áp lực của mình khi vào vai diễn này.

Bà Bích bá đạo trong Hương vị tình thân lột xác sau 15 năm rời xa màn ảnh - Ảnh 3.

Ngoài nghề diễn, nghệ sĩ còn kinh doanh để đảm bảo thu nhập nuôi sống gia đình.

Chị đã “phát sốt” trước vài bình luận tiêu cực. Nghệ sĩ Tú Oanh trải lòng: "Chắc do tôi có tuổi rồi, không giống người trẻ là có thể đọc rồi quên. Những bình luận đó lưu trong đầu tôi cả đêm. Thậm chí, nhiều người xung quanh bảo tôi đừng đọc nữa".

Bà Bích bá đạo trong Hương vị tình thân lột xác sau 15 năm rời xa màn ảnh - Ảnh 4.

Vẻ ngoài viên mãn của nghệ sĩ Tú Oanh.

Dù buồn vì những bình luận nhưng nghệ sĩ Tú Oanh cũng cảm thấy hạnh phúc vì vai diễn được đón nhận. Dù phản ứng trái chiều nhưng theo như con gái của chị nhận xét: "Bị ghét là mẹ thành công mà nhưng thực sự thì con cũng không thích xem những cảnh đó đâu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại