*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
atiso
"Thuốc bổ tự nhiên" giúp giải độc gan cực tốt
Sống khỏe 2024-08-27T09:15:00Atiso không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn ngon mà còn được xem như một "thần dược" cho sức khỏe. Với thành phần giàu dưỡng chất và hoạt chất sinh học quý giá, atiso mang đến nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho cơ thể.
Đà Lạt có món "thảo dược vàng" trứ danh mà nhiều người bỏ qua, vị ngọt nhưng giúp hạ đường huyết, lại bổ gan thận, lợi mật, lọc máu
Sống khỏe 2024-07-17T18:33:00Nếu một lần đến Đà Lạt, bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức loại "thảo dược vàng" này.
Uống trà, nấu canh với thứ này sẽ giúp cải thiện 4 chỉ số mỡ máu
Sống khỏe 2024-03-21T15:32:00Nghiên cứu mới chỉ ra tác dụng hạ mỡ máu, phòng bệnh tim, Alzheimer... thần kỳ của một loài thực vật cực kỳ quen thuộc với người Việt.
Ngâm nước sôi với thứ này rồi uống đều đặn, vừa giúp trẻ ra còn ngừa ung thư hiệu quả
Sống khỏe 2023-02-08T15:43:00Đó chính là atiso, một loại thực vật được mệnh danh là thảo dược quý vì cực giàu dinh dưỡng. Từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã sử dụng atiso để hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp từ sâu bên trong. Ngày nay nhờ khoa học phát triển, các chuyên gia đã phát hiện thêm nhiều lợi ích từ hoa atiso và ứng dụng vào đời sống.
9 công dụng của atiso với sức khỏe - 'Thần dược' chữa bệnh tuyệt vời
Sống khỏe 2022-05-08T11:23:00Atiso chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là phòng trừ được ung thư, bệnh tim, loãng xương…
Loại rau bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa huyết áp rất hay: Người Việt ít ăn
Sống khỏe 2022-04-22T14:34:00Loại rau này được trồng nhiều ở Đà Lạt, thường được dùng để pha trà, có hương vị thơm ngon, dịu ngọt đặc trưng.
Thứ quả đến mùa mọc đầy đồng, nấu canh chua thì thanh mát, bổ, khi ăn nhớ lại cả bầu trời ký ức
Trái atiso đỏ hay còn được gọi là trái giấm nấu canh chua cá đồng thì vị chua thanh mát, thơm ngon vô cùng.
Trồng loài cây chỉ lấy hoa đỏ, mỗi năm người dân ở Thừa Thiên Huế thu cả trăm triệu đồng
Kinh doanh 2021-06-20T11:39:00Sau khi chuyển đổi sang trồng cây Atiso đỏ lấy hoa cho năng suất cao, người dân huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã có nguồn thu nhập ổn định gần 100 triệu đồng/năm nên nhiều hộ đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng.
Atisô - vị thuốc nhuận gan, lợi mật
Sống khỏe 2019-02-28T22:30:15Theo y học hiện đại, dịch mật giữ vai trò quan trọng trong hệ tràng vị. Thành phần hóa học của nó gồm các axít mật (chủ yếu ở dạng muối), sắc tố mật, các cholesterol, lecithin, mucin; các chất vô cơ như Na, Ca, Fe, Mg, KHCO3, K3PO4, K2SO4...
Thực phẩm ngon, bổ dưỡng này còn là thuốc bổ gan mật được Đông y vô cùng coi trọng
Sống khỏe 2019-02-06T14:37:00Không đơn giản là thực phẩm ăn hàng ngày, Atisô còn là nguyên liệu trong nhà bếp không thể thiếu trong những dịp đầu xuân năm mới bởi công dụng bổ gan mật hiếm có.
Atisô có lợi cho tim mạch và gan
Sống khỏe 2018-10-18T19:37:00Mặc dù thường không được liệt kê vào hầu hết các loại thực phẩm lành mạnh cho tim, nhưng atisô thực sự là một trong những loại thực phẩm tốt nhất...
Atiso - cây hoa, vị thuốc trên đất Sapa
Sống khỏe 2018-03-27T09:47:40Tháng 5 đến tháng 7 hàng năm là mùa atiso ở Sa Pa đua nở. Actiso được làm thành trà, cao giúp mát gan, giải độc, rất thích hợp mua về làm quà đặc sản Sapa sạch.