Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất

RYANKOG |

Đây là 10 bức ảnh chiến thắng cuộc thi "Shot on iPhone" với chủ đề macro của Apple.

Khi Apple ra mắt iPhone 13 series, một trong những tính năng khiến các phiên bản Pro trở nên nổi bật chính là chế độ chụp ảnh macro. Để chào mừng tính năng này, Apple đã thực hiện cuộc thi ảnh ‘Shot on iPhone’ với chủ đề là ảnh chụp macro.

Trong vài tuần qua, Apple đã nhận được những bức ảnh macro được chụp bằng iPhone 13 Pro hoặc 13 Pro Max từ khắp nơi trên thế giới. Một ban giám khảo bao gồm các nhân viên Apple và các nhiếp ảnh gia Anand Varma, Apeksha Maker, Peter McKinnon, Paddy Chao, Yik Keat Lee đã chọn ra 10 bức ảnh chiến thắng để đăng trên trang web Apple, trang Instagram và trên các bảng quảng cáo khắp thế giới.

1. Strawberry in Soda

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 1.

Ashley Lee, nhiếp ảnh gia tự do tại San Francisco, là một trong 10 nhiếp ảnh gia chiến thắng với bức ảnh Strawberry in Soda (Dâu tây trong soda). Lee cho biết: "Tôi chọn quả dâu tây làm chủ đề vì tôi thích cách màu đỏ tươi nổi bật trên nền đen. Sự tương phản khiến người xem hoàn toàn tập trung vào quả dâu tây và bong bóng, như thể quả dâu đang lơ lửng trong không gian.”

2. The Cave

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 2.

Marco Colleta là một sinh viên đại học theo học ngành cơ khí ở Ý, người đã chụp bức ảnh The Cave (Hang động). Colleta cho biết: “Hình dạng bao bọc của những cánh hoa được làm nổi bật bởi bóng đổ, khiến tôi liên tưởng đến một hang động sâu thẳm, sẵn sàng để khám phá.”

3. A Drop of Freedom

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 3.

Daniel Olah, một nhiếp ảnh gia đến từ Budapest trở thành một trong 10 người chiến thắng với bức ảnh A Drop of Freedom (Giọt nước tự do). "Ý định của tôi là làm nổi bật giọt nước nhỏ so với bông hoa huệ. Tôi đã sử dụng đèn studio chiếu sáng bông hoa huệ với nền tối. Tôi yêu thích hình dạng của bông hoa; cánh hoa phía dưới giúp giữ sự tập trung vào giữa bức ảnh, làm nổi bật không chỉ giọt nước mà cả nhị hoa”, Olah nói.

4. Hidden Gem

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Thái Lan Jirasak Panpiansin được vinh danh với bức Hidden Gem (Viên ngọc ẩn), là một giọt nước trên chiếc lá. Panpiansin cho biết: “Viên ngọc chất lỏng nhỏ bé, lung linh này nằm một cách tinh vi dưới gốc chiếc lá sau một cơn bão, khó có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, nó tỏa sáng qua ống kính của iPhone, nó lấp lánh với độ rõ nét cao, thu được ánh sáng từ mặt trời và phóng đại đường gân lá bên dưới."

5. Art in Nature

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 5.

Bức ảnh tiếp theo là Art in Nature (Nghệ thuật từ thiên nhiên) của Prajwal Chougule, một kỹ sư phần mềm ở Ấn Độ. Bức ảnh cho thấy những giọt sương trên mạng nhện vào “giờ vàng”. “Những giọt sương trên mạng nhện thu hút sự chú ý của tôi, tơ nhện tạo thành một chiếc vòng cổ mà trên đó sương lấp lánh như ngọc trai. Cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên", Chougule nói.

6. Sea Glass

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 6.

Guido Cassanelli, một nhiếp ảnh gia và vận động viên lướt sóng sống ở Argentina đã chụp bức ảnh có tựa đề Sea Glass (Thủy tinh biển). Cassanelli cho biết: “Tôi đang đi dạo trên bãi biển và tận hưởng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp rồi quyết định lấy một số mảnh thủy tinh biển nhỏ này để thử chụp macro trên iPhone 13 Pro Max. Nó trông như hổ phách. Tôi thực sự thích kết cấu đó."

7. Leaf Illumination

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 7.

Trevor Collins, một nhà thiết kế đồ họa đến từ Boston, đã chụp bức ảnh có tựa đề Leaf Illumination (Chiếc lá bừng sáng). "Bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian vàng khi mặt trời chiếu thẳng vào cửa sổ của tôi, chiếu sáng tất cả các tế bào nhỏ trong chiếc lá”, Collins nói.

8. Volcanic Lava

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 8.

Kỹ sư máy tính ở New Jersey, Abhik Mondal, là một trong 10 người chiến thắng với bức ảnh Volcanic Lava (Dung nham núi lửa), là bức ảnh chụp một bông hoa hướng dương. "Một ngày nọ khi đi dạo buổi tối, tôi đến cửa hàng tạp hóa và thấy một bó hoa. Bông hoa hướng dương xinh đẹp này đã thu hút sự chú ý của tôi bằng những chi tiết phức tạp của nó, bao gồm cả các màu sắc tương phản từ trung tâm đến rìa hoa. Tôi quyết định mua bó hoa và đem về nhà để chụp vẻ đẹp của nó”, Mondal cho biết.

9. Honeycomb

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 10.

Tom Reeves là một sinh viên đang theo học ngành khoa học thông tin tại New York. Bức ảnh Honeycomb (Tổ ong mật) chính là bộ lông con chó của anh. "Hình ảnh này được chụp tại Công viên Riverside ở Manhattan khi tôi đang đi dạo buổi sáng với cún cưng vào mùa đông năm nay. Khi nó ngạc nhiên bởi lần đầu thấy tuyết, tôi đã có thể chụp được ảnh bông tuyết nhỏ bé này đáp xuống giữa các sợi lông màu mật ong”, Reeves nói.

10. The Final Bloom

Apple vinh danh 10 bức ảnh macro chụp bằng iPhone đẹp nhất - Ảnh 11.

Cuối cùng trong 10 người thắng cuộc là Hojisan, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Bức ảnh của anh, The Final Bloom, là một bông hoa tulip. "Bức ảnh được chụp khi cậu con trai 3 tuổi của tôi phát hiện ra bông hoa tulip ở nhà. Sau đó, tôi đã cùng con trai ngắm nhìn bông hoa và lấy iPhone ra để ghi lại khoảnh khắc mặt trời 'hôn' lên bông hoa", Hojisan nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại