Apple tìm cách giúp người dùng iPhone mở khóa mà không cần bỏ khẩu trang

Thùy Dương |

Người dùng điện thoại iPhone của Apple sẽ sớm mở được điện thoại mà không cần tháo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo CNN, có điều là muốn làm như vậy người dùng iPhone cần có thêm một thiết bị nữa của Apple.

Apple đang thử nghiệm phần mềm iOS mới để cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng công cụ nhận diện khuôn mặt Face ID nếu họ có đeo đồng hồ Apple Watch.

Hiện nay, nếu người dùng đeo khẩu trang thì Face ID sẽ kích hoạt màn hình mở khóa bằng mật mã. Đây là tính năng cập nhật được thử nghiệm từ tháng 5.

Còn với cập nhất mới nhất, mỗi khi người dùng giơ điện thoại lên để sử dụng Face ID, iPhone sẽ kết nối với đồng hồ Apple Watch đã đồng bộ. Khi hoàn thành xác thực, iPhone sẽ tự động mở khóa và đồng hồ Apple Watch sẽ rung lên. Tất nhiên, hai thiết bị phải ở gần nhau.

Vì lý do an ninh, cập nhật này sẽ chỉ có tác dụng để mở khóa điện thoại. Người dùng vẫn cần nhập mật khẩu để thực hiện các giao dịch qua Apple Pay, App Store, iTunes nếu đeo khẩu trang.

Cập nhật mới nhất của Apple là một bước nữa để ủng hộ biện pháp đeo khẩu trang trong đại dịch COVID-19 và là động lực khiến khách hàng Apple sắm thêm đồng hồ thông minh, hoặc ít nhất sử dụng thiết bị mình đang có nhiều hơn.

Mặc dù hệ điều hành điện thoại mới nhất của Appple vừa ra mắt tháng 9, nhưng công ty tiếp tục tung các cập nhật vá lỗi hoặc tính năng mới. Cuối mùa xuân này, Apple dự kiến đưa ra yêu cầu mới cho người dùng để cho phép các ứng dụng theo dõi họ trên Internet.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại