Apple ra mắt Mac Pro: Phiên bản mạnh nhất có giá bán 1,2 tỷ đồng, riêng bộ phụ kiện bánh xe bán kèm đã có giá 2,3 triệu đồng/chiếc!

Anh Việt |

Nếu muốn nâng cấp Mac Pro lên cấu hình sử dụng CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa mạnh nhất có thể, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ 52199 USD (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) trong tài khoản để thanh toán.

Sau 6 năm ‘im hơi lặng tiếng’ kể từ khi phiên bản Mac Pro cuối cùng ra mắt vào 2013, Mac Pro 2019 - mẫu trạm (workstation) mới nhất của Apple đã chính thức lên kệ từ hôm nay.

Đúng như truyền thống của Apple, Mac Pro có giá bán không rẻ chút nào. Với phiên bản tiêu chuẩn, người dùng sẽ phải bỏ ít nhất 5999 USD (khoảng 139 triệu đồng) để đặt hàng. Trong khi đó, nếu muốn nâng cấp Mac Pro lên cấu hình sử dụng CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa mạnh nhất có thể, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ 52199 USD (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) trong tài khoản để thanh toán.

Apple ra mắt Mac Pro: Phiên bản mạnh nhất có giá bán 1,2 tỷ đồng, riêng bộ phụ kiện bánh xe bán kèm đã có giá 2,3 triệu đồng/chiếc! - Ảnh 1.

Chi tiết hơn, 25000 USD sẽ là chi phí người dùng phải bỏ ra khi lựa chọn bộ nhớ RAM có dung lượng 1,5 TB, bao gồm 12 thanh RAM DDR4 ECC dung lượng 128 GB. Trong khi đó, mẫu card đồ họa kép Radeon Pro Vega II Duo của AMD với bộ nhớ VRAM 2 x 32 GB cũng ngốn của người dùng tới 10800 USD. Đồng thời, người dùng có thể chọn CPU Intel Xeon W trang bị 28 nhân vật lý, có tốc độ xung nhịp tối đa 4,4 GHz giá bán 7700 USD, cùng ổ cứng thể rắn SSD dung lượng 4 TB giá bán 1400 USD. 

Khi mua Mac Pro, Apple cũng cung cấp cho người dùng các gói phần mềm đi kèm gồm Final Cut Pro X, Logic Pro X, phụ kiện card giải mã Apple Afterburner (giá 2000 USD) cùng các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn di Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 (giá 50 USD)... 

Cũng phải nói thêm, đây chỉ là giá tiền người dùng bỏ ra để mua case máy tính. Nếu muốn sử dụng trọn bộ, người dùng buộc phải chi thêm 4999 USD để mua màn hình XDR Pro Display, kèm theo giá đỡ màn hình được bán riêng có giá 999 USD. Nếu vẫn còn thừa tiền, người dùng có thể chi thêm 1000 USD để lựa chọn phiên bản màn hình XDR Pro Display được phủ nano đặc biệt, mang tới độ tương phản đạt 1.000.000:1 cùng khả năng chống lóa cực tốt.

Apple ra mắt Mac Pro: Phiên bản mạnh nhất có giá bán 1,2 tỷ đồng, riêng bộ phụ kiện bánh xe bán kèm đã có giá 2,3 triệu đồng/chiếc! - Ảnh 2.

Đáng chú ý, Apple cũng cũng cấp thêm bộ phụ kiện bánh xe gắn phía dưới thùng máy giúp người dùng tiện di chuyển. Thật may mắn (?!), chi phí bỏ ra cho bộ phụ kiện này rẻ hơn đáng kể so với các linh kiện khác, chỉ khoảng 400 USD, tương đương 100 USD (2,3 triệu đồng) cho mỗi bánh xe - một mức giá quá hời! Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những chiếc bánh xe này sử dụng thiết kế hay chất liệu đặc biệt gì so với các mẫu bánh xe khác trên thị trường.

Apple ra mắt Mac Pro: Phiên bản mạnh nhất có giá bán 1,2 tỷ đồng, riêng bộ phụ kiện bánh xe bán kèm đã có giá 2,3 triệu đồng/chiếc! - Ảnh 3.

Thay vì đối tượng người dùng bình thường, mẫu Mac Pro được Apple phát triển nhằm hướng tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như dựng phim, sản xuất nội dung đa phương tiện, vốn sử dụng các thiết bị workstation có khả năng xử lý cực mạnh.

Mặc dù vậy, nếu so với các mẫu workstation khác trên thị trường, Mac Pro có giá bán đắt đỏ hơn đáng kể. Một phần nguyên nhân khiến Mac Pro có giá bán siêu đắt đến từ việc thiết bị này được sản xuất và lắp rắp tại Mỹ, thay vì ở Trung Quốc như iPhone, iPad. Nhà máy của hãng đặt tại Austin, Texas, với nhân viên lắp ráp là người Mỹ khiến chi phí nhân công trên mỗi sản phẩm tăng vọt.

Tham khảo The Verge

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại