Apple Pencil 3 sẽ có tính năng thay thế đầu từ tính?

Hoàng Thanh |

Vào năm 2021, đã có những tin đồn khá thuyết phục rằng Apple sắp phát hành bút Apple Pencil thế hệ thứ ba. Tuy nhiên, cho đến nay tin đồn đã được chứng minh là sai, vì phụ kiện này chưa bao giờ được công bố.

Apple Pencil 3 sẽ có tính năng thay thế đầu từ tính? - Ảnh 1.

Hai năm sau, người cung cấp thông tin nổi tiếng Majin Bu (thông qua trang AppleInsider) đã chia sẻ về bút chuyên dụng Apple Pencil 3. Trong đó, tính năng lớn của phiên bản bút chưa ra mắt này sẽ là các đầu từ tính có thể hoán đổi cho thiết bị.

Thế hệ thứ nhất và thứ hai hiện có của Apple Pencil có ngòi có thể thay thế được nếu nó bị mòn. Ngoài ra, còn có các tùy chọn thay thế đầu bút của bên thứ ba và người dùng có thể thay đổi giao diện nội dung được viết bằng Apple Pencil trên iPad. Chia sẻ của Majin Bu cho biết thêm việc thay thế đầu từ cho Apple Pencil 3 sẽ cung cấp các tùy chọn để vẽ, vẽ kỹ thuật và vẽ tranh.

Cùng với đó, sự khác biệt về độ dày của các đầu bút sẽ phát huy tác dụng, mặc dù có thể có những khác biệt khác, bao gồm cả chất liệu được sử dụng, sẽ tạo ra các kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào loại nào trong số ba loại được sử dụng trên phụ kiện tại một thời điểm nhất định. Nếu tin đồn là sự thật, bằng cách sử dụng nam châm, Apple sẽ giúp việc thay đổi đầu bút trên Apple Pencil 3 trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Apple Pencil thế hệ thứ ba được đồn đại là trông giống hệt bút chì thế hệ thứ hai với độ chính xác cao hơn và thời lượng pin dài hơn. Hai tính năng này hy vọng vẫn sẽ xuất hiện trên Apple Pencil tiếp theo. Điều đáng nói, Apple đã nhận được bằng sáng chế vào năm 2021 cho một tính năng cho phép thay ngòi bút thay thế, chứ không chỉ thay thế những ngòi đã mòn, vì vậy, điều này làm tăng khả năng chính xác khi Apple trình làng cây bút chì tiếp theo của mình.

Apple cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho Apple Pencil có thể sao chép kết cấu và màu sắc của một vật phẩm, sau đó gửi dữ liệu đến máy tính xách tay (hoặc iPad). Vật phẩm được gửi đến máy tính xách tay hoặc iPad, người dùng có thể được sử dụng để vẽ trên đó bằng cách sử dụng giao diện vẽ trên kết cấu đó và sao chép cùng màu.

Apple có thể không phát hành bất kỳ mẫu iPad mới nào cho đến năm sau, nếu Apple Pencil 3 không xuất hiện kịp thời cho mùa mua sắm nghỉ lễ sắp tới, chúng ta có thể mong đợi nó sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau cùng với iPad Pro (2024).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại