Apple mà trang bị thêm vài tính năng này, iPhone 15 chẳng những không bị chê mà còn "bán cháy hàng"!

Mạnh Kiên |

Với nhiều người, iPhone 15 không đáp ứng được sự kỳ vọng khi thiếu đi những tính năng mà lẽ ra Apple có thể trang bị một cách dễ dàng.

Dòng điện thoại rất được mong chờ năm nay là iPhone 15 đã chính thức được ra mắt. Tuy nhiên, các thiết bị nhìn chung không đáp ứng được như kỳ vọng của nhiều người dùng khó tính. Đặc biệt là với mức giá cao như trên các mẫu Pro, Apple lẽ ra có thể thực hiện được nhiều cải tiến quan trọng hơn, theo ZDNet.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Nỗi thất vọng lớn nhất đối với điện thoại Pro năm nay là Apple đã không tập trung vào bất kỳ khả năng mới nào của chip A17 Pro để tăng thời lượng pin.

Thay vào đó, hãng đã dành toàn bộ sức mạnh nâng cấp từ A17 Pro để tăng hiệu năng về chơi game, giúp truyền tệp nhanh hơn 20 lần với USB-C và nâng cao học máy, cải thiện về chụp ảnh và quay video.

Sẽ có nhiều người dùng tận dụng được những tính năng đó, nhưng nếu có thời lượng pin dài hơn, điều này sẽ đáp ứng được mong đợi của đại đa số người dùng.

Apple mà trang bị thêm vài tính năng này, iPhone 15 chẳng những không bị chê mà còn bán cháy hàng! - Ảnh 1.

Nhìn chung, iPhone 14 Pro và Pro Max có thể trụ được một ngày ở mức sử dụng thấp đến trung bình mà không cần phải sạc lại. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng iPhone 14 Pro gặp vấn đề về thời lượng pin không liên tục.

Và ngay cả iPhone 14 Pro Max cũng khó có thể hoạt động trọn một ngày nếu bạn dành nhiều thời gian để chụp ảnh, nhắn tin, cũng như tải một vài bức ảnh lên mạng xã hội trong lúc rảnh rỗi.

Nâng cấp thời lượng pin chưa bao giờ là một phần hào nhoáng trong bài thuyết trình quan trọng, nhưng đó là tính năng nâng cao trải nghiệm số một mà Apple có thể làm được để giúp dòng Pro tốt hơn, tăng sức cạnh tranh với các thiết bị Android tốt nhất.

Touch ID trên nút nguồn

Một trong những tính năng nâng cao hữu dụng nữa mà Apple có thể thêm vào mẫu Pro là tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trên nút nguồn - giống như đã có trên iPad Air (Thế hệ thứ 5).

Người dùng sẽ không yêu cầu Apple phải trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình giống như trên Samsung Galaxy S23, nhưng hãng cần có thêm những điểm nhấn khác.

Apple không cần từ bỏ Face ID và quay lại Touch ID. Hãy cho người dùng cả hai, vì có những lúc Face ID vẫn hoạt động không tốt - như khi bạn đeo kính, đội mũ, đeo khẩu trang hoặc đơn giản chỉ cầm điện thoại ở một góc không dễ dàng cho Face ID quét. Có Touch ID vào những tình huống đó sẽ là cứu cánh kịp thời.

Nó cũng giúp tăng tính bảo mật vì Apple có thể cung cấp tùy chọn trong Cài đặt để yêu cầu xác thực bằng cả Face ID và Touch ID, giúp đăng nhập an toàn hơn trên thiết bị.

Apple mà trang bị thêm vài tính năng này, iPhone 15 chẳng những không bị chê mà còn bán cháy hàng! - Ảnh 2.

Ống kính zoom tele 10x

iPhone 15 Pro Max năm nay đã được bổ sung thêm camera tele với ống kính zoom 5x, tương đương tiêu cự 120mm.

Đây là câu trả lời của Apple đối với ống kính "zoom không gian" bằng kính tiềm vọng của Samsung ra mắt vào năm 2020 trên Galaxy S20 Ultra và được cải tiến dần dần mỗi năm trên S21 Ultra, S22 Ultra và S23 Ultra.

Sự khác biệt lớn giữa lăng kính tứ giác của Apple và kính tiềm vọng của Samsung là Samsung vẫn "đi được quãng đường gấp đôi" ở mức 10x.

Ống kính tele 5x mới của Apple chắc chắn sẽ mang lại chất lượng chụp hình tuyệt vời trong nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt khi kết hợp với thuật toán xử lý danh tiếng của Apple.

Tuy nhiên, 5x đến 10x vẫn là khoảng cách khá lớn để iPhone có thể sánh được với các bức ảnh chụp trên điện thoại hàng đầu của Samsung.

Tốc độ làm tươi trên iPhone 15

Về bản chất, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có giá cả phải chăng hơn tương đối so với các mẫu Pro và Pro Max, được trang bị tính năng Dynamic Island và chip A16 Bionic.

Tuy nhiên, bất chấp những nâng cấp mới, iPhone 15 vẫn chỉ có tốc độ làm tươi dừng lại ở mức 60Hz, trong khi tốc độ làm tươi 120Hz đã trở thành tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh Android ở hầu hết các khung giá.

Tốc độ làm tươi cao mà Apple gọi là công nghệ ProMotion, được giới hạn ở một số mẫu iPhone Pro và iPad Pro được chọn. Lợi ích của tính năng này là mang đến trải nghiệm cuộn mượt mà và tăng hiệu suất chơi game. Người dùng sẽ muốn thấy iPhone 15 có được điều đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại