Áo Quang Hải đấu giá được 710 triệu đồng xây cầu cho xã nghèo vùng cao

Ngô Trà |

Chiếc áo đấu của Quang Hải cùng chữ ký của tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được bán đấu giá thành công, thu về số tiền đáng kể cho hoạt động từ thiện cho vùng cao.

Chiếc áo đấu này được Quang Hải tặng cho anh Nguyễn Đắc Văn - một người bạn cùng đồng hành với tiền vệ người Đông Anh những năm qua trong cả cuộc sống, cũng như các hoạt động từ thiện. Anh Đắc Văn tặng lại chiếc áo này cho một người bạn, và người này tổ chức đấu giá trên Facebook để lấy tiền làm từ thiện.

Với mức giá khởi điểm 18 triệu đồng, số tiền mà người đấu giá thành công trả có sự chênh lệch lên đến 100 triệu đồng, chốt ở mức giá 118 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số người tham gia đấu giá cũng quyết định góp tiền dù không được sở hữu chiếc áo, bản thân người sở hữu chiếc áo này cũng đóng góp 118 triệu đồng, nâng tổng trị giá thu về từ chiếc áo nhiều ý nghĩa này lên con số 710 triệu đồng.

Áo Quang Hải đấu giá được 710 triệu đồng xây cầu cho xã nghèo vùng cao - Ảnh 1.

Người trả giá cao nhất và sẽ sở hữu chiếc áo này là nhà báo Hoàng Minh Trí (báo Công an Nhân dân). Theo anh Trí, dẫu có rất nhiều cơ hội để có thể sở hữu một chiếc áo đấu của đội tuyển quốc gia, nhưng anh quyết định có được chiếc áo theo cách này để giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

"ôi có nhiều dịp lên miền núi và biết rằng mỗi mùa mưa lũ đồng bào gặp rất nhiều nguy hiểm khi phải băng qua suối mà không có cầu. Xã hội chúng ta hiện nay có quá ít chuyện tử tế, hi vọng những hành động đẹp sẽ lan tỏa đến nhiều người hơn", anh Hoàng Minh Trí chia sẻ.

Số tiền này sẽ được dùng để xây một cây cầu kiên cố, góp phần giảm bớt khó khăn và rủi ro của hơn 3.000 đồng bào dân tộc thiểu số xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Sơn La. Cây cầu này sẽ được khởi công xây dựng trong tháng Giêng năm 2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại