Ảnh Vân Dung, Quốc Khánh và Quang Thắng lần đầu diễn chung

Tú Oanh |

Tấm hình thời trẻ của các danh hài đất Bắc do Vân Dung chia sẻ nhận được nhiều chú ý. Nữ nghệ sĩ còn trổ tài sáng tác trêu chọc Quốc Khánh.

Ngày 9/10, Vân Dung chia sẻ bức ảnh từ nhiều năm trước đóng cùng nghệ sĩ Quốc Khánh trong dự án phim sitcom. Dưới phần bình luận, nữ nghệ sĩ dí dỏm làm thơ: "Y tế cùng với Ngọc Hoàng/Ngày xưa nhìn rất dịu dàng dễ thương/Tuy rằng hơi có xương xương/Nhưng mà nhìn kỹ, dễ thương dịu dàng".

Bên cạnh đó, tấm ảnh cô chụp cùng nghệ sĩ Quang Thắng cũng nhận nhiều chú ý. Cô nói hình tượng của cả hai lúc này gợi liên tưởng tới vở Lan Và Điệp.

Ảnh Vân Dung, Quốc Khánh và Quang Thắng lần đầu diễn chung - Ảnh 1.
Ảnh Vân Dung, Quốc Khánh và Quang Thắng lần đầu diễn chung - Ảnh 2.

Tấm hình năm xưa của Vân Dung bên cạnh Quốc Khánh (áo vàng) và Quang Thắng. Ảnh: FBNV.

Khán giả bày tỏ thích thú khi nhìn lại hình ảnh thời trẻ của các danh hài đình đám miền Bắc và nhận xét họ vẫn giữ vững phong độ như ngày nào.

“Thời trẻ các nghệ sĩ đẹp quá”, “Bao nhiêu năm nhìn vẫn trẻ trung phong độ, các danh hài không thay đổi gì nhiều”, “Nhìn những hình ảnh này tôi nhớ đến ‘khô mộc thần công xương sườn chưởng’ và ‘kiếm vẹo mũi to’ trong Gala Cười - Gặp Nhau Cuối Tuần”… Các bình luận của cư dân mạng để lại.

Ảnh Vân Dung, Quốc Khánh và Quang Thắng lần đầu diễn chung - Ảnh 3.

Vân Dung đóng cùng Quang Thắng, Quốc Khánh trong sitcom Những Người Độc Thân Vui Vẻ (2008). Ảnh: FBNV.

Không chỉ là bạn thân ngoài đời, Quang Thắng - Vân Dung còn là cặp bài trùng nổi tiếng bậc nhất sân khấu hài phía Bắc được khán giả yêu mến.

Nghệ sĩ Vân Dung ngạc nhiên khi đồng nghiệp vẫn nhớ như in ngày cả hai lần đầu chung sân khấu vì khi đó cô chưa nổi tiếng, ngoại hình không nổi trội. “Năm 1996-1997, hồi còn là diễn viên vô danh, tôi lần đầu diễn với Vân Dung tại Nhà hát lớn Hải Phòng. Diễn xong tôi giật mình vì chưa bao giờ cầm cát-xê cao như thế”, NSƯT Quang Thắng kể lại trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần.

Trong hồi ức của nghệ sĩ, Vân Dung gặp Quang Thắng vào ngày mưa phùn nhưng không chút lãng mạn vì nhà tang lễ ngay trước mặt. “Anh Thắng phóng xe đến, người lấm lem bùn đất từ đầu đến chân. Nhìn anh thảm thương lắm, người gầy, má hóp nhưng mũi vẫn to”, cô vui vẻ nói.

Ảnh Vân Dung, Quốc Khánh và Quang Thắng lần đầu diễn chung - Ảnh 4.

Quang Thắng và Vân Dung nhớ như in ngày đầu diễn chung sân khấu. Ảnh: FBNV.

Năm 2002, hai nghệ sĩ được đạo diễn Khải Hưng tác hợp trong Gặp Nhau Cuối Tuần. “Hai người ở 2 nhà hát khác nhau, phong cách không điểm chung nhưng lên sân khấu tương tác tung hứng, ăn ý khỏi bàn”, Vân Dung chia sẻ.

Vì quá ăn ý, nhiều khán giả lầm tưởng cặp sao là vợ chồng. Quang Thắng giải thích tin đồn “diễn giả tình thật” râm ran một thời: “Tôi không yêu Vân Dung được, tôi mà yêu cô ấy thì đời tôi vỡ nợ. Vợ tôi hiểu hai chúng tôi là đồng nghiệp, nếu có gì Vân Dung phải khai trước rồi”.

Vào những năm 2000, Gặp Nhau Cuối Tuần là món ăn tinh thần quen thuộc với khán giả mỗi thứ bảy hàng tuần. Suốt 7 năm tồn tại, chương trình góp phần xây dựng tên tuổi của những nghệ sĩ như Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Quốc Khánh, Vân Dung…

Sau khi Gala Cười Kết - Gặp Nhau Cuối Tuần kết thúc, các nghệ sĩ thường tụ họp ở chương trình Gặp Nhau Cuối Năm phát sóng vào đêm 30 Tết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại