Anh triển khai quân tới biên giới Belarus giữa khủng hoảng người di cư

Hoài Thanh |

Ba Lan thông báo đã đạt được thỏa thuận với Anh về việc London điều quân tới trợ giúp hoạt động xây dựng tường rào kiên cố dọc đường biên giới phía đông ráp Belarus.

Binh sĩ Ba Lan đứng gác cạnh hàng rào dây thép gai sát một trại di cư trên vùng Grodno của Belarus trên tuyến biên giới. Ảnh: Sputnik

Binh sĩ Ba Lan đứng gác cạnh hàng rào dây thép gai sát một trại di cư trên vùng Grodno của Belarus trên tuyến biên giới. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak ngày 12/11 đã ra thông cáo khẳng định Ba Lan và Anh sẽ hợp tác cùng nhau trong nỗ lực ngăn chặn người di cư vượt biên giới vào Ba Lan. “Hoạt động giám sát đã bắt đầu với sự hỗ trợ từ các sĩ quan kĩ thuật Anh. Binh sĩ chúng ta sẽ hợp tác để tăng cường hàng rào trên biên giới Ba Lan-Belarus”, ông Błaszczak viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Thông tin được đưa ra tại thời điểm căng thẳng trên tuyến biên giới tiếp tục leo thang. Ba Lan triển khai hàng nghìn binh sĩ quân đội, cảnh sát, biên phòng để ngăn chặn dòng người di cư – chủ yếu là từ Trung Đông, tìm kiếm quy chế tị nạn tại châu Âu.

Trước đó ít giờ, Nga xác nhận đã phái một đơn vị lính dù tới Belarus, cho biết đây là một phần của cuộc tập trận giữa hai nước, với địa điểm diễn tập gần thành phố Grodno, sát biên giới Ba Lan. Trước đó, Moskva cũng khẳng định đã điều một máy bay ném bom chiến lược tầm xa tới không phận của Belarus, nằm trong một đợt huấn luyện bay tầm xa thông thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại