Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng "hiểu chết liền" của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà!

MH |

Người ta bán hàng kiểu này hoá ra đều có lý do cả đấy anh Tây ơi!

Chuyện bị "sốc văn hoá" khi đi du lịch hẳn không còn xa lạ gì với nhiều du khách quốc tế. Đặc biệt khi đặt chân tới Việt Nam, nhiều người nước ngoài như lạc vào một "hành tinh" khác bởi những điều kỳ lạ chỉ có tại đây. Điển hình chính là câu chuyện của anh Tây trong đoạn clip dưới đây.

Anh Tây bất ngờ vì cách bán hàng kỳ lạ của một cửa tiệm ở Sài Gòn (Nguồn: @globikgo)  

Đi du lịch Sài Gòn lần đầu tiên, đang dạo bước trên đường thì đập vào mắt anh là một cảnh tượng kỳ lạ tại cửa hàng nọ. Theo đó, chỗ này bán kết hợp rất nhiều mặt hàng dường như chẳng liên quan gì với nhau như đàn guitar, khô mực, bánh su và bánh flan!

Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 2.
Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 3.
Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 4.
Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 5.

Cửa tiệm Sài Gòn bán kết hợp nhiều mặt hàng dường như "hổng liên quan" gì với nhau

Đặc biệt hơn cả, ở quầy bánh flan còn kết hợp bán thêm các mặt hàng về sữa. Chủ gian hàng có tâm đến mức ghi một tấm bảng bảo khách hãy nhấn chuông nếu muốn mua hàng.

Chứng kiến cảnh này, anh Tây tỏ ra rất bất ngờ, cho rằng đây là một mô hình kinh doanh kết hợp có 1-0-2 trên đời. Dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng ngạc nhiên không kém:

- "Em là người Việt mà còn thấy lạ, huống chi du khách nước ngoài như anh!"

- "Theo mình nghĩ thì chỉ nên kinh doanh một mặt hàng sở trường thôi, như vậy khách sẽ nhớ tới mình lâu hơn."

- "Đi du lịch Sài Gòn thì anh hãy quen với điều đó đi!"

- "Đầu tư thêm bộ bàn ghế nữa là thành cái hội chợ đó!"

Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 6.
Anh Tây kinh ngạc trước cách bán hàng hiểu chết liền của người Việt, dân mạng gật gù: Em sống ở đây còn thấy lạ nữa mà! - Ảnh 7.

Ghé 1 chỗ mà mua được nguyên bữa ăn đầy đủ từ mặn tới ngọt luôn, quá tiện còn gì!

Thực chất, mô hình kinh doanh kết hợp kiểu này rất dễ bắt gặp tại Sài Gòn. Vì mặt bằng ở trung tâm thành phố có chi phí thuê rất đắt đỏ nên nhiều người thường hợp tác buôn bán với nhau, mỗi gian hàng đều có một chủ riêng.

 Có thể họ cùng là người trong gia đình hoặc bà con lối xóm thân thuộc. Bằng cách này, người bán có thể thu hút khách của nguồn khác chú ý tới sản phẩm của mình, hơn nữa cũng đỡ được tiền thuê nhà mỗi tháng.

Nguồn: @globikgo

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại