Lê rừng (hay còn gọi là mắc cọp) là loại quả được trồng chủ yếu ở nơi có khí hậu lạnh, khu vực sinh sống của đồng bào Mông, vùng cao Nghệ An.
Những cành lê rừng sum suê phủ lên mái nhà lợp bằng gỗ sa mu của người Mông ở bản Huồi Giảng 3.
Lê rừng chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác, rất có lợi cho tiêu hóa. Lê rừng được bán ở các chợ với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg
Thiếu nữ người Mông hái lê rừng.
Theo nhiều người chuyên bán loại quả này, lê rừng có hai loại, một loại vỏ xanh nâu.
Và một loại vỏ xanh.
Trên thị trường còn có loại lê rừng Lào Cai, giá bán từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Lê Lào Cai là loại lê tai nung quả to có nguồn gốc từ Đài Loan. Mùa thu hoạch chính của lê Lào Cai bắt đầu từ 15/6 cho đến hết tháng 7.
Những quả lê Lào Cai to, màu sắc đẹp có giá lên tới 60.000 - 70.000 đồng/kg.
Lê Lạng Sơn cũng dần được phổ biến trên thị trường.