Anh em ruột gây gổ, anh cả bị thương, anh hai chết, em út đi tù

Sơn Tùng |

Thấy anh cả bị anh hai dùng dao đâm trọng thương, Toàn bực tức giật dao đâm chính anh trai của mình tử vong tại chỗ.

Bị cáo Nguyễn Anh Toàn.

Bị cáo Nguyễn Anh Toàn.

Ngày 31/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Toàn (SN 1996, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) 18 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Theo cáo trạng, Toàn, N.A.T. (SN 1994) và N.H.N. (SN 1988) là ba anh em ruột. Trong đó, T. không có nghề nghiệp, nghiện hút, thường xuyên gây gổ trong gia đình. Người thân nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe, ngược lại còn dọa giết mọi người trong nhà.

Còn Toàn là lao động chính trong gia đình, nuôi bố mẹ già. Riêng anh N. đã cưới vợ và sống ở xa. Quá trình sống chung, T. thường xuyên la mắng Toàn nhưng vì là em nên bị cáo không cãi lại.

Chiều tối 13/10/2020, ba anh em Toàn uống rượu cùng với một số người khác tại nhà. Trong lúc nhậu, Toàn phát wifi từ điện thoại để anh N. sử dụng. Lúc này, T. cũng dùng chung nhưng Toàn không biết.

Lát sau, Toàn tắt wifi mà không báo trước khiến T. bực tức, chửi bới. Thấy chuyện nhỏ nhặt nhưng Toàn bị la mắng, anh N. tát vào mặt T. hai cái. Đỉnh điểm, T. xuống bếp lấy dao đâm vào cổ anh N. gây thương tích 31%.

Thấy anh N. bị đâm, không kiềm chế được cảm xúc và làm chủ được bản thân, Toàn giật con dao đâm một nhát vào ngực T. khiến T. tử vong. Sau khi gây án, Toàn đến công an đầu thú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại