"Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền"

Vân Anh |

"Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền"
"Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền"

Ngô Lệ Quyên cho biết, cô không phải lo lắng chuyện kiếm tiền nhưng nhiều nghệ sĩ khác khá chật vật kiếm sống khi khán giả ngày càng không mặn mà với sân khấu nữa.

Diễn viên Ngô Lệ Quyên (sinh năm 1992) từng được biết đến với biệt danh "người yêu Thành Trung" sau khi tham gia một vai diễn trong phim hài Tết "Chôn Nhời" (2014). Gương mặt thơ ngây hồn hậu cùng nét diễn dễ thương của cô sinh viên năm 3 thời đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Bẵng đi nhiều năm, khán giả bất ngờ thấy Ngô Lệ Quyên trong một thể loại hoàn toàn mới mẻ là kịch nói. Không những vậy, cô còn cùng lúc giành hai giải thưởng lớn trong một Liên hoan sân khấu uy tín tổ chức đầu tháng 8 vừa rồi. Chính bước ngoặt này đã làm nên một sự chuyển mình đáng kể của cô diễn viên trẻ.

Đến với sân khấu vào thời điểm loại hình biểu diễn này đang khá chật vật để tồn tại, Ngô Lệ Quyên cũng như nhiều anh em khác trong Nhà hát Tuổi trẻ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, Ngô Lệ Quyên thừa nhận, cô có một hậu phương đủ vững và một chỗ dựa đủ mạnh, để gạt nỗi lo "cơm áo gạo tiền" sang một bên, sẵn sàng cháy hết mình với đam mê sân khấu.

Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền - Ảnh 1.

Ngô Lệ Quyên đã xuất sắc dành hai giải thưởng quan trọng trong "Liên hoan sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”

"Khán giả đang dần lãng quên kịch nói"

- Từ vai diễn phụ "người yêu Thành Trung" trong hài Tết nhiều năm trước đến nữ chính đoạt cùng lúc cả Huy chương vàng và giải thưởng "Diễn viên xuất sắc nhất" trong một cuộc thi sân khấu uy tín, hành trình đó của Ngô Lệ Quyên đã diễn ra như thế nào?

Nếu tính thời gian, nó chỉ vài năm nhưng với Quyên đó là một quá trình lao động, học hỏi và không ngừng cố gắng.

Sau vai phụ năm đó, Quyên nhận ra rằng, không phải thành công nào cũng tự nhiên đến nếu không nỗ lực và tin vào chính bản thân mình.

Quyên tự nghĩ trong đầu rằng, giả sử cuộc đời mình chỉ có những vai diễn nhỏ thì cũng phải cố để khán giả không quên được.

Sau khi ra trường, Quyên dành một năm để nghỉ ngơi và suy nghĩ thật thấu đáo. Rồi cơ duyên đưa Quyên đến với Nhà hát Tuổi trẻ, chính chị Kim Oanh (Oanh Cong - PV) là người đã chỉ bảo Quyên.

Ban đầu, Quyên thấy đó cũng là một phương án phù hợp vì thời điểm đó muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Đến khi làm sân khấu, Quyên nhận ra những giá trị riêng biệt, những cảm xúc thiêng liêng mà không phải loại hình nào cũng có được.

Quyên nghĩ, chính tình yêu với sân khấu, sự dìu dắt của các bậc đàn anh đàn chị đi trước và nỗ lực của bản thân đã đưa Quyên đến được ngày hôm nay.

- Ngô Lệ Quyên có nghĩ rằng thành công mình đạt được là do may mắn?

Cũng có một phần do may mắn, khi Quyên được các anh chị ưu ái cho đảm nhiệm vai diễn đó. Nhưng Quyên nghĩ không ai diễn thay mình được, cũng không ai nâng đỡ mình lên được nếu mình không cố gắng!

Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền - Ảnh 2.
Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền - Ảnh 3.

Dù là "lính mới" nhưng Ngô Lệ Quyên đã được đảm nhiệm khá nhiều vai diễn quan trọng tại "Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam"

- Rất ít người trẻ ngày nay lựa chọn sân khấu, vì nó không phải một loại hình biểu diễn ăn khách và dễ kiếm tiền. Còn Quyên thì sao?

Đúng là ban đầu Quyên đến với sân khấu không phải vì đam mê mà chỉ là lựa chọn một phương án phù hợp với hoàn cảnh. Thế nhưng bây giờ, sân khấu đối với Quyên là nơi những cảm xúc được thể hiện trọn vẹn nhất. 

Sau từng đêm diễn, những tiếng vỗ tay của khán giả cứ thôi thúc Quyên phải tiếp tục diễn, tiếp tục đam mê. Mà quả thực khi đã đam mê rồi, đã say nghề rồi, thì không thể giải thích bằng lời được.

- Khán giả ngày nay không còn mặn mà với sân khấu như trước nữa. Là một gương mặt trẻ chọn lựa đi theo con đường này, Ngô Lệ Quyên gặp những khó khăn gì?

Chưa bao giờ sân khấu lại đứng trước một thời kỳ khó khăn như lúc này. Khán giả đang dần lãng quên kịch nói. Đây là vấn đề không những Quyên mà tất cả những nghệ sỹ biểu diễn rất lo sợ.

Vậy nên để khán giả quay lại với sân khấu thì Quyên nghĩ sân khấu phải tự thay đổi để trở nên hấp dẫn hơn.

Sếp Trung là một người khá thẳng thắn, nhiệt huyết

- NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nơi bạn đang công tác từng nói rằng anh ấy đang giữ "107 mảnh linh hồn rách nát". Rất nhiều diễn viên nhà hát phải đi bưng bún, làm xe ôm... kiếm sống. Còn Lệ Quyên thì sao? Khi đồng lương và cát xê nhà hát không đủ nuôi bản thân, bạn đã xoay sở như thế nào?

Quyên may mắn có một gia đình hết lòng yêu thương và giúp đỡ, nên việc làm nghệ thuật với Quyên cũng khá thuận lợi. Quyên không phải quá lo lắng về chuyện kiếm tiền nên được thoả sức với niềm đam mê.

Với lại, ngoài lúc đi làm ở nhà hát, Quyên cũng chạy thêm những sitcom ngắn để kiếm thêm thu nhập, mua sắm và trang trải giúp gia đình.

- Sau mấy năm làm việc ở Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Ngô Lệ Quyên thấy sếp Chí Trung là một người như thế nào?

Sếp Trung là một người khá thẳng thắn, nhiệt huyết và quan tâm từng người trong nhà hát. Thời gian dịch này, sếp cũng rất lo lắng và luôn tìm hướng giúp anh em nhà hát không "đói", tạo điều kiện cho mọi người tham gia show ngoài để kiếm thêm tiền và trau dồi kinh nghiệm.

Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền - Ảnh 4.

- Làm mẹ rồi, Quyên phân chia thời gian như nào cho gia đình và công việc?

Đúng là công việc đôi lúc khá bận rộn, nhưng Quyên vẫn cố dành thời gian nhiều nhất cho gia đình. Công việc chợ búa cơm nước và chăm con là của Quyên. Lúc nào rảnh Quyên lại ở bên con và đưa con đi chơi.

Ông xã Quyên cũng khá tâm lý, sẵn sàng chăm con mỗi khi vợ đi diễn. Có những đợt Quyên tham gia cùng lúc 3 vở diễn. Gần như ngày 3 ca ở nhà hát. Anh chưa từng phàn nàn. Anh khá trầm tính nhưng lại hết lòng yêu thương vợ con.

Nói chung cuộc sống hiện tại của Quyên rất ổn.

- Nhiều người tò mò không biết chồng của Ngô Lệ Quyên có phải một đại gia không?

Trong mắt Quyên, anh ấy là một người đàn ông đĩnh đạc và không bao giờ biết cáu giận. Chưa nói đến kinh tế, nhưng gu của Quyên là một người đúng như anh ấy.

- Vào nghề cũng đã nhiều năm, một cô gái trẻ đẹp như Lệ Quyên đã bao giờ phải đối mặt với những phức tạp của showbiz, như chuyện gạ gẫm mời mọc, chèn ép, ganh ghét.. hay chứng kiến câu chuyện "đổi tình lấy vai" chưa?

Chẳng biết nên vui hay buồn nữa nhưng Quyên chưa bao giờ gặp tình huống đó. Hơn nữa, Quyên cũng không quan tâm vì việc của mình là lao động, tạo ra giá trị nghệ thuật, chứ cứ chăm chăm nghĩ về những cái đó, không sớm thì muộn cũng bị hút theo.

- Sau "cú đúp" giải thưởng vừa nhận được, cái đích sắp tới mà Ngô Lệ Quyên muốn đạt được là gì?

Thực ra giải thưởng chỉ là bước động viên người nghệ sỹ thôi. Nghệ thuật vô biên lắm. Không phải mình nhận giải thưởng là có quyền coi những vai diễn khác.

Quyên vẫn phải tiếp tục làm việc và hy vọng sẽ có nhiều vai diễn truyền hình để khán giả nhớ tới mình hơn .

Đọc thêm về:

  Đọc báo , xem đáp án Toán THPT Quốc gia 2020 nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên