Android 14 có năng chuyển đổi tính năng Bluetooth ghép nối nhanh

Hoàng Thanh |

Phần mềm Android có đầy đủ các tính năng nhỏ hữu ích giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Một tính năng mà bạn có thể không chú ý nhiều là Fast Pair (được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại Android tốt nhất).

Tính năng này giúp điện thoại của bạn có thể nhận ra thiết bị Bluetooth ở gần và gửi lời nhắc kết nối với thiết bị đó, do đó giúp bạn không phải mất thời gian đăng nhập vào mục cài đặt và thực hiện các thao tác.

Android 14 có năng chuyển đổi tính năng Bluetooth ghép nối nhanh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tiện lợi là vậy, đôi khi Fast Pair dẫn đến các tình huống khó chịu, hỏi bạn có muốn kết nối với một thiết bị gần đó, TV hoặc cặp tai nghe của người khác không. Thật không may, Google vẫn chưa thêm tùy chọn để tắt hoặc bật tính năng này, mặc dù hiện tại mọi thứ vẫn chưa gây khó chịu, nhưng người dùng cũng không có khả năng tránh những lời nhắc khó xử như vậy.

Mới đây, bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của phần mềm Android 14 đã gợi ý về khả năng cuối cùng có thể có một nút chuyển đổi chuyên dụng cho Fast Pair, như chuyên gia Android có uy tín Mishaal Rahman đã báo cáo trong một trong những bài đăng Twitter mới nhất của anh ấy.

Theo chia sẻ của Rahman, Google đã thêm tùy chọn này trước đây, trong một trong những bản xem trước đầu tiên của Android 13, nhưng cuối cùng lại loại bỏ tính năng này trong phiên bản Beta thứ 3.

Giờ đây, bạn có thể bật hoặc tắt Fast Pair bằng cách vào Cài đặt > Thiết bị được kết nối > Tùy chọn kết nối. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây vẫn chưa phải là bản phát hành chính thức của Android 14. Hiện chưa ai dám khẳng định về sự tồn tại chắn chắn của tính năng này cho đến khi Google tung ra phiên bản cuối cùng trong năm nay.

Gã "khổng lồ" Tìm kiếm thường phát hành bản xem trước của phần mềm dành cho nhà phát triển đầu tiên vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm, sau đó đưa ra thông báo chính thức tại hội nghị nhà phát triển Google I/O hàng năm vào cuối mùa Xuân và cuối cùng người dùng cũng nhận được bản phát hành đầy đủ của phần mềm trong suốt mùa Hè. Vẫn còn khá nhiều thời gian để chờ đợi phiên bản phần mềm trở nên hoàn thiện với đầy đủ các tính năng và những bất ngờ khác có thể xuất hiện trong thời gian tới đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại