Ăn nhậu trong khu cách ly, 9 người bị xử phạt 70 triệu đồng

PV/VOV.VN |

9 người tụ tập uống bia, không đeo khẩu trang tại khu cách ly của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị phạt 70 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, cơ quan chức năng huyện Việt Yên vừa tiến hành xử phạt 9 người về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, công an Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên kiểm tra, phát hiện 9 trường hợp tụ tập uống bia, không đeo khẩu trang tại khu cách ly UBND thị trấn Nếnh cũ. Nhóm thanh niên này từ 20 đến 25 tuổi.

Công an thị trấn Nếnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và hồ sơ đề nghị xử lý về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền" quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 8 trường hợp vi phạm trên, đồng thời đề xuất xử phạt mức 7,5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng xác định Đ.V.H. (sinh năm 1996, trú tại Hữu Lũng, Lạng Sơn) là chủ mưu, lôi kéo những người còn lại tụ tập ăn uống. Người này bị phạt 10 triệu đồng. Tổng mức phạt của nhóm này là 70 triệu đồng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại