Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn "chợ búa", dân mạng lại phản ứng bất ngờ

Miss Hóng |

Mặc dù đã từng tới quán chè T.H.Đ nhiều lần vì ngon, sạch không đâu sánh bằng, nhưng sau khi bị order nhầm, hứng chịu thái độ chợ búa của chủ quán thì cô bạn H.N cạch hẳn.

Đi dọc các con phố của Hà Nội dễ dàng tìm thấy vô số những quán chè. Nhưng tìm được 1 nơi bán mang hương vị truyền thống đúng chuẩn thì lại không phải đơn giản.

Và chè T.H.Đ là một trong những quán nổi tiếng ở đất Hà thành có thâm niên vài chục năm, giữ được nguyên vẹn hương vị xưa nhiều người yêu thích. Dù giá khá đắt nhưng khách vẫn chấp nhận và cảm thấy vui vẻ khi được thưởng thức cốc chè ngon lành của quán.

Tuy nhiên, mới đây cô bạn có tên facebook H.N vô cùng bực bội vì trải nghiệm kém vui.

Cô bạn còn nói rõ, mình tới đây ăn từ tấm bé, nhẵn mặt rồi chứ không phải lần đầu tới liền "bóc phốt". Và H.N cũng khen quán chè nức nở vì trong ký ức của cô thì nó rất ngon, sạch sẽ, không chê vào đâu được.

Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, hôm qua đi ăn cùng mẹ cô bạn mới được chứng kiến và biết thế nào là "chè chửi". Đầu tiên, vì hết chỗ ngồi ở tầng 1, mà trước kia đi ăn có chỗ ngồi tầng 2 nên H.N mới lịch sự hỏi: "Cô ơi trên tầng còn chỗ không ạ?".

Nhưng thay vì nói "không phục vụ tầng 2" hay gì đó lịch sự hơn, chủ quán lại có thái độ kênh kiệu, hất hàm nói vơi khách: "Ngoài kia hết chỗ rồi à?" - "Dạ hết rồi cô" - "Cái gì cơ? Hết rồi á?".

Và mặc dù biết hết chỗ, khách còn đứng trơ như phỗng nhưng cô chủ quán chẳn mảy may quan tâm. Tới nhân viên cũng trơ mắt nhìn 2 mẹ con H.N.

Thái độ phục vụ chảnh chọe, coi thường khách còn tiếp diễn ở màn gọi đồ ăn. "Chủ quán đúng nghĩa thái độ cực kì, cực kì chợ búa. Mặc dù mình nhớ là nhà cô ý cũng không phải dạng không có học hành. Mình nói to "Cô ơi cho cháu gọi chè khoai môn cốm và Thái chuối với ạ".

Câu nói đó lặp lại 3 lần trong sự nhẫn nại cùng cực, nhưng bà cô vẫn cứ bơ đi và gào mồm lên nói gì đó với nhân viên của bà ý. Sau đó mình phải order từ 1 em nhân viên khác." - H.N bức xúc kể lại.

Tưởng chỉ gặp cảnh bị bơ đẹp từ chủ quán cho tới nhân viên, nhưng không, H.N còn sửng sốt vì chất lượng của cốc chè. Nó hoàn toàn khác so với cô tưởng tượng, đến mức cô bạn không khỏi bàng hoàng. Rõ ràng là gọi chè Thái chuối nhưng khi nhân viên mang ra nó lại là cốm xào.

"Chúng mình gọi chè khoai môn cốm cốt dừa và chè Thái - chuối cốt dừa. Khoai môn cốm thì không nói nhưng các bạn nhìn cốc trong hình xem nó có giống chè Thái Lan không ạ? Rõ ràng là THÁI - CHUỐI mà chả thấy chuối đâu, lại thấy cốm xào. Hay nhân viên không phân biệt được chuối với cốm xào hay mình đang được bonus thêm cốm xào trong món chè chuối?"

Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

Cốc chè Thái chuối nhưng không phải là chuối.

Đã bực, H.N lại tiện kể thêm trải nghiệm lần đi ăn trước cũng chịu cảnh tương tự như vậy. Khác 1 chút, khi đó quán không có khách nào cả, nhân viên ngồi chơi điện thoại.

Đúng lúc ấy, chủ quán đi tới, thấy dưới chân bàn chỗ H.N và mẹ đang ngồi có mẩu giấy, lập tức mắng nhân viên xơi xơi. "Mẩu giấy nằm đó từ trước rồi, mình và mẹ mình còn chưa động tới chỗ giấy ăn nhà cô ý cơ. Xong rồi cả buổi ăn chè hôm đó mình với mẹ phải nghe cô ý chửi nhân viên, đau đầu.

Mẹ mình có bực và mình đã phải an ủi rằng "Thôi, chắc người ta sạch sẽ quá nên kĩ tính ý mà, không phải để ý đâu ạ". Nhưng thái độ của cô ngày hôm qua đã khẳng định một điều "tính cách của cô là như thế chứ chả thể thông cảm được" - Cô bạn chia sẻ.

Sau khi nghe H.N kể trọn câu chuyện, dân mạng lại nổ ra tranh cãi gay gắt. Một bộ phận thì cho rằng thái độ kênh kiệu là không thể chấp nhận được. Dù hàng quán có nổi tiếng thì khách cũng bỏ tiền ra và đáng được hưởng sự tôn trọng đúng mực:

- Công nhận là chè chất lượng ngày càng chán.

- Giá chát kinh khủng, 45k/cốc bằng bát phở rồi.

- Mình thấy mọi người khen nhiều cũng đi thử nhưng xong thấy chất lượng bình thường. Với giá 45k thì quá chát!

- Lần đầu đi ăn không phải trả tiền, gọi cốc chè sầu thấy ngon dã man. Sau đó hí hửng dẫn anh người yêu tới nhưng không thấy ngon nữa, bị quá ngọt. 60k/cốc, quá chát cho 1 cuộc tình.

- Sao mấy quán nổi kiểu này chảnh thế nhỉ?

Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, không ít người lại lên tiếng cho bênh vực cho rằng chè T.H.Đ ngon, sạch và không thể so với bất kỳ nơi đâu.

- Mình trước là hàng xóm nhà này. Quán bán từ khi mình còn nhỏ xíu. Ăn rất ngon và chất lượng. Ngay từ lúc mình còn nhỏ đã thấy nhân viên làm hàng cho quán, đừng hỏi vì sao nó đắt, vì nó chất lượng nên mới tồn tại bao năm.

Từng hạt đỗ xanh, từng tí cốt dừa quán đều nhập nguyên liệu loại 1 và cốt dừa không hề pha hay gì đâu.

- Các bạn đừng so sánh cốc chè ở đây với chè ở bất cứ chỗ nào khác. Vì về cơ bản so sánh cái gì nó cũng khập khiễng. Không biết các bạn thế nào chứ mình bỏ 45k ra không phải chỉ để ăn 1 cốc chè, mà còn là để lấy lại được cảm giác được ăn cái món gắn liền với mình quá lâu. Nó mang lại cho mình nhiều thứ hơn là 1 cốc chè.

Mình có thể đi ăn cốc chè 15k ở chỗ khác, được phục vụ chu đáo hơn và rẻ hơn nhưng nó không mang lại cho mình cảm giác mình muốn nên mình thấy không thỏa mãn. Nói gì thì nói, quán này đắt là đúng, nhưng mà có chán không thì không!

Chè thật sự ngon, mình tự tin là đã đi ăn 98% số quán chè ở mọi ngóc ngách trên cái Hà Nội này rồi nhưng không thể tìm được quán chè nào ngon hơn quán chè này.

Có lẽ nó còn là món ăn tinh thần nữa nên cảm nhận nó cũng khác. Từ xưa đến giờ cốc chè này nó vẫn bằng tiền 1 bát phở và thêm cả trứng quẩy luôn. Còn về thái độ thì nó lại khó nói lắm, còn phụ thuộc tâm trạng cả chủ lẫn khách nữa.

- Giờ chuyển nhà rồi thi thoảng vẫn tới ăn. Cốt dừa trân châu hoa quả rất đặc biệt. Best. Nó đắt từ xưa mà vẫn đông đó.

- Chè ở đây ngon mà, trân châu sô-cô-la không ở đâu có luôn.

- Có bao giờ mình bị khó chịu đâu nhỉ? Thỉnh thoảng nhân viên hơi quên tí thui.

Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 4.
Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Ăn chè truyền thống nức tiếng Hà thành, cô nàng tuyên bố cạch mặt vì đã đắt còn chợ búa, dân mạng lại phản ứng bất ngờ - Ảnh 6.

Mặc dù quán chè nổi tiếng bị bóc phốt nhưng nhiều dân mạng vẫn vào bênh vực, khen ngợi hết lời chất lượng chè của quán.

Mặc dù cô bạn lên tiếng chê vì order nhầm món, chê bai thái độ của chủ quán nhưng dân mạng có phần hơi "lạc đề". Đa phần những người từng trải lại nêu quan điểm rằng chè ngon hay không ngon, đáng với số tiền 45k hay không, nhưng dù sao bài viết này vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

theo Helino

Đọc tin nhanh, xem báo mới hôm nay tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên