Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ "Đội đặc nhiệm nhà C21" cùng vợ làm một việc khó tin

Thảo Nguyên, Ảnh: Hải Ninh |

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ "Đội đặc nhiệm nhà C21" cùng vợ làm một việc khó tin
Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ "Đội đặc nhiệm nhà C21" cùng vợ làm một việc khó tin

"Nằm cùng phòng với tôi là những bệnh nhân giai đoạn cuối. Họ không ngừng kêu la, đau đớn, đòi chết cho bớt đau khổ", diễn viên Đức Thịnh chia sẻ.

Những khán giả yêu mến bộ phim "Đội đặc nhiệm nhà C21" hẳn sẽ không quên hình ảnh chàng lớp trưởng Sơn Sọ (diễn viên Đức Thịnh) giỏi võ, chín chắn. Sau nhiều năm, chàng Sơn Sọ ngày nào giờ đã trở thành người đàn ông 38 tuổi, lăn lộn với nhiều nghề: Đạo diễn, ca sĩ, nhạc sĩ...

Nhưng thật đáng tiếc, ở độ tuổi 38 khi sự nghiệp và cuộc sống của Sơn Sọ - Đức Thịnh - đang "nở hoa" thì anh nhận tin mình bị ung thư.

Đón tiếp phóng viên trong buổi chiều hè của Hà Nội, Đức Thịnh vồn vã hỏi han chúng tôi "tìm anh có khó không? Đi đường có vất vả không?..."

Nhìn người đàn ông vạm vỡ, tươi tắn đang chào hỏi mình, chúng tôi không thể tin rằng anh vừa kết thúc đợt điều trị đầu tiên với 4 lần truyền hóa chất.

Đức Thịnh bảo, truyền hóa chất hóa ra lại không đáng sợ như mọi người tưởng. Vài lần đầu, truyền xong anh bị mệt nhưng sau thì quen dần và thậm chí anh còn tăng cân so với khi chưa phát bệnh.

Sau đợt điều trị đầu tiên, Đức Thịnh chỉ có một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi bước vào xét nghiệm để tiếp tục theo đuổi phác đồ điều trị tiếp theo. Nhưng với người nhiệt tình, ưa hoạt động như Đức Thịnh thì anh lại tranh thủ thời gian nghỉ ngơi này để làm một việc mà nhiều người sẽ nói đó là "điên rồ", "bao đồng".

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 2.

Tháng 3/2020, Đức Thịnh phát hiện mình mắc ung thư hạch giai đoạn cuối. Tháng 7/2020, anh hoàn thành phác đồ điều trị đầu tiên với 4 đợt truyền hóa chất.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 3.

Chia sẻ về những ngày nằm viện, Đức Thịnh cho hay điều ám ảnh anh nhất là hoàn cảnh của những bệnh nhân cùng phòng: "Nằm cùng phòng với tôi là những bệnh nhân giai đoạn cuối. Họ không ngừng kêu la, đau đớn, đòi chết cho bớt đau khổ".

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 4.

"Một hôm, tôi chứng kiến người phụ nữ quê nghèo bật khóc khi nhận kết quả khám bệnh. Chị nghẹn ngào bảo: Đi về chờ chết thôi, có tiền đâu mà chữa. Trong viện, có không ít những bệnh nhân như vậy, và điều đó cứ ám ảnh tôi".

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 5.

"Tôi chợt nghĩ, nếu họ có thêm chút tiền, có lẽ họ đã không phải chịu đau đớn đến thế". Và suy nghĩ phải làm gì đó để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn cứ quấn lấy Đức Thịnh.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 6.

Kết thúc đợt truyền hóa chất lần 4, anh quyết định tổ chức chuỗi chương trình biểu diễn có tên Tình K bốn mùa nhằm quyên góp tiền giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện K Tân Triều. Tối 2/7/2020, Tình K bốn mùa số đầu tiên ra mắt khán giả tại 1 phòng trà ở Hà Nội.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 7.

Là đạo diễn kiêm MC của chương trình, Đức Thịnh đến điểm diễn từ trưa. Anh cùng bà xã lo toan sắp xếp mọi thứ để đêm nhạc diễn ra suôn sẻ nhất. 18h, hai vợ chồng tranh thủ ăn tối trước giờ đón khách.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 8.

18h30, Đức Thịnh miệt mài kiểm tra tin nhắn động viên, ủng hộ từ người thân và bạn bè. Chốc chốc, anh lại reo lên: "Có thêm tiền cho bệnh nhân rồi!" Đó là lúc tài khoản của anh đổ về 1 số tiền từ nhà hảo tâm nào đó ủng hộ chương trình.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 9.

Đức Thịnh bảo, dù bị bệnh nhưng anh vẫn thấy mình may mắn vì nhận được sự yêu thương, đùm bọc từ mọi người. Thậm chí, bố anh đã tuyên bố sẵn sàng bán nhà để chữa trị cho anh: "Tôi ở Hà Nội nên chi phí chữa trị cũng giảm bớt đáng kể. Vậy nên tôi không xin gì cho mình cả".

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 10.

Đây không phải lần đầu tiên Đức Thịnh đứng ra tổ chức 1 chương trình biểu diễn với mục đích thiện nguyện. Trước đó, anh từng làm đạo diễn cho những chương trình kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt ở Tây Bắc, Miền Trung... Vậy nên, khâu chuẩn bị diễn ra khá tốt đẹp.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 11.

21h, Đức Thịnh bước lên sân khấu với vai trò MC. Anh chia sẻ với khán giả về câu chuyện của chính mình, về 1 tháng liền chạy từ bệnh viện này qua bệnh viện khác để rồi nhận được kết quả: Ung thư.


Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 12.

Từ trái tim của mình, Đức Thịnh khuyên tất cả mọi người: "Ai đang uống rượu hãy bớt uống rượu lại, ai đang hút thuốc hãy ngừng hút thuốc. Chúng ta phải bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, đừng để như tôi...".

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 13.

Tham gia chương trình Tình K bốn mùa số đầu tiên là những tên tuổi khá thân quen với Đức Thịnh: NSƯT Hồng Liên, Quang Hà, Thu Ba...

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 14.

Mỗi nghệ sĩ sau khi biểu diễn xong đều dành cho Đức Thịnh 1 cái ôm thật chặt thay cho sự sẻ chia, thay cho lời động viên anh vững vàng với chặng đường gian nan trước mắt.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 15.

Cũng trong chương trình, Đức Thịnh không quên gửi tới người vợ của mình - nữ ca sĩ Ngọc My - lời cảm ơn. Anh bày tỏ: "Chưa bao giờ gọi em xưng anh, nhưng hôm nay cho phép anh được nói: Cảm ơn em, anh yêu em nhiều lắm!"

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 16.

Là 1 trong số những ca sĩ chủ động đề nghị được tham gia biểu diễn trong chương trình, Quang Hà có mặt từ rất sớm. Nhưng phải tới 22h30, anh mới được lên sân khấu biểu diễn.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 17.

Quang Hà đã "ép" Đức Thịnh song ca ca khúc Trăm năm không quên - sáng tác của chính Đức Thịnh. Chứng kiến việc ca sĩ đàn em bị hóa chất và bệnh tật làm cho mất giọng, Quang Hà không kìm được nước mắt.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 18.

Ở phía khán đài, Ngọc My vừa bận rộn đón và hướng dẫn khách, vừa chăm chú theo dõi chồng trên sân khấu. Thỉnh thoảng, chị đưa tay gạt nhanh giọt nước mắt trực trào trên mi.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 19.

Suốt buổi biểu diễn, nụ cười luôn nở trên môi Ngọc My. Chị bảo, chị cảm thấy mừng khi Đức Thịnh đáp ứng tốt với phác đồ điều trị hiện tại. Và Ngọc My càng mừng hơn khi thấy anh vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 20.

23h, Quang Hà vẫn tiếp tục "làm nóng" sân khấu bằng những bản nhạc remix sôi động. Anh còn tranh thủ "xin" thêm tiền của khán giả để ủng hộ quỹ hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện K Tân Triều.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 21.

Theo dõi màn biểu diễn của Quang Hà từ xa, Đức Thịnh liên tục nở nụ cười mãn nguyện. Nhìn thấy vẻ rạng ngời, lạc quan của anh, chẳng ai nghĩ ngày mai anh sẽ bắt đầu vào viện, xét nghiệm lại từ đầu để chuẩn bị cho phác đồ điều trị ung thư tiếp theo.

Ám ảnh khi nằm viện trị ung thư, Sơn Sọ Đội đặc nhiệm nhà C21 cùng vợ làm một việc khó tin - Ảnh 22.

Ngọc My âm thầm đứng phía sau chồng, vừa nhìn ngắm anh vừa theo dõi diễn biến của chương trình. Sáng sớm ngày 3/7, chị và Đức Thịnh sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình cho Phòng công tác xã hội bệnh viện K Tân Triều, sau đó mới đưa anh đi xét nghiệm.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên