A.I sẽ khiến búp bê tình dục 'sống động'

Thu Hằng |

Tình yêu và các mối quan hệ có thể sớm được

A.I sẽ khiến búp bê tình dục sống động - Ảnh 1.

Búp bê tình dục trang bị AI có tên "Harmony". Ảnh: Getty Images

Mo Gawdat, cựu giám đốc kinh doanh của Google X, tuyên bố rằng những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo có thể sớm khiến búp bê tình dục trở nên “sống động” và các trang web hẹn hò sẽ tràn ngập hình đại diện AI thực tế.

Cựu giám đốc điều hành tại bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) của Google nói với kênh podcast Impact Theory rằng sự hội tụ của các công nghệ AI, thực tế ảo và thực tế tăng cường có thể sẽ làm thay đổi chính kết cấu của xã hội và tạo ra quá trình rất quan trọng “thiết kế lại tình yêu và các mối quan hệ”.

Khi được người dẫn chương trình Tom Bilyeu hỏi về những gián đoạn ngắn hạn mà AI gây ra, đặc biệt là liên quan đến tình dục, ông Gawdat lưu ý rằng hoạt động tình dục thay thế đã tồn tại và mọi người chỉ cần lấy tai nghe thực tế ảo và xem những mô phỏng tình dục đã trở nên chân thực đến mức khó tin như thế nào.

Ông Gawdat nói: “Chỉ cần nghĩ về tất cả những ảo tưởng mà chúng ta lúc này không thể giải mã được,” đồng thời nói thêm rằng “cuối cùng thì [cảm giác] tình dục xảy ra trong não và khía cạnh vật lý của nó không khó để mô phỏng.”

Cựu lãnh đạo Google giải thích thêm: “Nếu chúng tôi có thể thuyết phục bạn rằng robot tình dục này sống động hoặc trải nghiệm tình dục trong tai nghe thực tế ảo hoặc tai nghe thực tế tăng cường, thì bạn sẽ hiểu được. Thêm vài năm nữa và nghĩ về Neuralink (kết nối não) cũng như những cách khác để kết nối trực tiếp với hệ thống thần kinh của bạn, thì sao bạn lại phải cần một người khác?”

A.I sẽ khiến búp bê tình dục sống động - Ảnh 2.

Búp bê tình dục Harmony tại một cuộc triển lãm. Ảnh: Getty Images

Cựu CBO lập luận rằng niềm vui của tình bạn và tình dục là “tất cả các tín hiệu trong não của bạn” và cho rằng hoạt động đó có thể được mô phỏng, giống như các nhà khoa học hiện có thể “rất dễ dàng” mô phỏng cách di chuyển cơ bắp và sao chép các tín hiệu não khác.

Ông Gawdat tiếp tục bác bỏ “cuộc tranh luận lớn” về khả năng nhận thức của AI hoặc cách mọi người nên tương tác với nó. “Có vấn đề gì nếu Morgan Freeman đang nói chuyện với bạn trên màn hình lại là Morgan Freeman hay một hình đại diện do AI tạo ra nếu bạn tin rằng đó là Morgan Freeman?”

Ông cũng lưu ý những chính sách ưu đãi kinh doanh lớn trong việc phát triển hơn nữa công nghệ AI, đặc biệt là trong lĩnh vực hẹn hò, nơi các ứng dụng như Replica – một chatbot AI học cách bắt chước phong cách viết của người dùng để phát triển mối quan hệ với họ – đã có khoảng 2 triệu người dùng.

“Bởi vì nó sản sinh ra tiền, điều gì sẽ ngăn ứng dụng hẹn hò tiếp theo cung cấp cho bạn hình đại diện để hẹn hò?”, ông Gawdat nêu vấn đề. “Rất nhiều người sẽ thử nó. Tuy vậy, ông thừa nhận rằng chính mình cũng không biết liệu những tiến bộ “kỳ lạ” như vậy là tốt hơn hay tồi tệ hơn.

Theo trang CNET, một chiếc đầu robot biết nói được trang bị nền tảng AI Harmony, cảm biến và động cơ servo có khả năng di chuyển cổ, hàm, miệng và mắt, có giá 10.000 USD và có thể được cấy ghép vào những con búp bê hiện có như một bản nâng cấp.

Guile Lindroth, giám đốc nội dung và trí tuệ nhân tạo của công ty robot AI, Realbotix, cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch cho 15 lớp AI, lớp sau bổ sung nhiều tiến bộ cho lớp trước đó. Chúng tôi hiện đang ở cấp độ thứ tư."

Với việc tập trung vào việc tạo ứng dụng và các tính năng thông minh hỗ trợ AI cho sản phẩm búp bê RealDolls, Realbotix từ lâu đã hứa sẽ mang ứng dụng Harmony đến với người dùng iOS, nhưng để làm như vậy sẽ yêu cầu tuân thủ các nguyên tắc đánh giá App Store của Apple, nghiêm cấm "tài liệu khiêu dâm hoặc tình dục công khai".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại