Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Nhật Anh |

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Trần Thị Quỳnh Ngọc nổi tiếng khi trở thành Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khi mới ở tuổi 20.

Là người thừa kế duy nhất của một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản, song thông tin về nhân vật này khá khiêm tốn. Quỳnh Ngọc ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh năm 1990 và có 8 năm tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế. Cô được biết đến là một người yêu thích thiên nhiên, nghệ thuật và những hoạt động xã hội. Nhưng dưới những lời khuyên và sự ảnh hưởng từ bố, Quỳnh Ngọc đã chọn đi theo con đường bất động sản.

"Trước khi được chọn để theo nghiệp kinh doanh này, tôi cũng có thắc mắc hỏi bố rằng: Kinh doanh khô khan quá. Con thích cái gì nghệ thuật hơn. Nếu chọn, con sẽ làm các hoạt động xã hội như giáo dục, văn hóa mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều hơn là làm kinh doanh. Nó khốc liệt quá.

Bố tôi nói với con gái: "Kinh doanh cũng là một loại nghệ thuật và quản trị được một doanh nghiệp là nghệ thuật đỉnh cao". Vì câu nói đó mà suốt cả cuộc đời này tôi sẽ đi tìm câu trả lời", Ngọc từng chia sẻ.

Năm 2014, Trần Thị Quỳnh Ngọc bất ngờ kết hôn khi mới 24 tuổi. Những hình ảnh đám cưới của cặp đôi được tổ chức theo nghi lễ Phật Giáo tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Được biết, chồng của cô là Nguyễn Đức Thiện, con trai của một cựu cán bộ ngành giao thông vận tải.

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn - Ảnh 1.

Bà Thúy Ngà (áo đen), Quỳnh Ngọc (áo trắng) tại lễ hằng thuận của cô năm 2014.

Những năm sau này, dù vẫn giữ vị trí cấp cao tại tập đoàn Nam Cường xong tỷ lệ sở hữu vốn của Quỳnh Ngọc có nhiều biến động. Ngày 22/11/2016, vốn điều lệ của tập đoàn giảm một nửa từ 4.500 tỷ đồng xuống 2.250 tỷ đồng. Trong đó, số vốn góp của Quỳnh Ngọc giảm từ 499,95 tỷ đồng xuống còn 67,5 tỷ đồng.

Chưa đầy một tháng sau, ngày 14/12/2016, vốn điều lệ của tập đoàn này lại được điều chỉnh về mức cũ (4.500 tỷ đồng). Trong đó, Trần Thị Quỳnh Ngọc chỉ sở hữu 3% cổ phần – tương ứng 135 tỷ đồng.

Trong giai đoạn Ngọc đảm nhiệm ghế Phó Chủ tịch HĐQT, Tập đoàn Nam Cường đã triển khai hàng loạt các khu đô thị tại miền Bắc như KĐT Dương Nội (197ha), KĐT Phùng Khoang, KĐT Cổ Nhuế, KĐT Hòa Vượng-TP Nam Định (55ha), KĐT Thống Nhất –TP Nam Định, KĐT phía Đông TP Hải Dương, KĐT Phía Tây Tp. Hải Dương,…

Sau một thời gian dường như dậm chân tại chỗ, vài năm trở lại đây Nam Cường đã dần chuyển sang một hướng phát triển rất mới đó là bất động sản đề cao nhu cầu của phụ nữ và trẻ em.

"Tôi là một người mẹ, Chủ tịch Nam Cường là một người bà; chúng tôi hiểu giá trị của việc trẻ con được chạy nhảy chân trần trên đất. Chúng tôi hiểu những điều mà trẻ con thành phố phải đánh đổi so với thú vui của trẻ con ở nông thôn... Đó là hệ quả của đô thị hóa không bền vững.

Với quy mô hoạt động hiện nay của Tập đoàn cho chúng tôi cơ hội hiện thực hóa khát vọng làm một điều gì đó thay đổi, làm nên một quần thể để những ai tin vào sự phát triển bền vững có thể đến ở cùng. Chúng tôi đưa mọi thứ về chân tháp Maslow, về những điều cơ bản như trẻ con có thể chạy thoải mái với chân trần trên đất.

Sản phẩm của chúng tôi cao cấp không tính bằng giá tiền mà ở gói giá trị sống. Chúng tôi sẽ tiên phong về giải pháp sống, lối sống. Phụ nữ không nhất thiết là phái yếu, chúng tôi có bản năng rất mạnh mẽ và niềm tự tôn của phụ nữ.

Chỉ có chúng tôi mới hiểu gia đình cần như thế nào để hạnh phúc. Từ sự thấu hiểu đó, tôi nghĩ rằng nhà của Nam Cường phải là tổ ấm. Đó là tâm huyết và ước mơ nho nhỏ của tôi", người thừa kế duy nhất của tập đoàn Nam Cường tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại