Công ty vũ trụ tỷ đô của bầu Thụy bất ngờ thay CEO

Hải Yến |

Góp hơn 2.600 tỷ đồng vào công ty vũ trụ có vốn điều lệ cả tỷ USD, nhưng con gái của bầu Thụy đã sớm rời ghế Tổng giám đốc doanh nghiệp này chỉ sau hơn 1 tháng đảm nhiệm.

Ảnh: Thanh niên

Ảnh: Thanh niên

Cụ thể, theo bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp vào giữa tháng 2/2022, Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật mới của CTCP Thaispace là ông Trịnh Văn Thiệm sinh năm 1978 có địa chỉ thường trú tại Ninh Bình.

Như vậy, chỉ sau hơn 1 tháng đứng tên Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của CTCP Thaispace, ái nữ nhà bầu Thụy đã rời vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp tỷ đô này.

Trước đó, hồi cuối năm 2021, giới đầu tư trong nước bất ngờ khi ông Nguyễn Đức Thụy (thường gọi là bầu Thụy - Phó Chủ tịch LienViet PostBank đồng thời là cổ đông lớn nhất của Thaiholdings) công bố thông tin hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập CTCP Thaispace với vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng.

Mục tiêu thành lập Công ty cổ phần Thaispace là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

Công ty vũ trụ tỷ đô của bầu Thụy bất ngờ thay CEO - Ảnh 1.

Cuối năm 2021, Thaiholdings của bầu Thụy lập công ty hàng không vũ trụ Thaispace với vốn điều lệ hơn 1 tỷ USD.

Công ty cổ phần Thaispace đặt trụ sở tại Tổ 8, Khu Tái định cư, Khu phố 5, Phường Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Công ty này cũng dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện.

Trong thông báo phát đi, Tập đoàn Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp được đăng tải, Công ty cổ phần Thaispace do ái nữ nhà bầu Thụy, Nguyễn Ngọc Mỹ Anh giữ chức danh Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật.

Trong đó, bầu Thụy trực tiếp góp 20.016 tỷ đồng, chiếm 75% vốn. Hai người con lớn của bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại 5% vốn do CTCP Thaiholdings góp. Thaispace có quy mô số lao động lên tới 500 người.

Lần xuất hiện hiếm hoi của ái nữ sinh năm 2001 nhà bầu Thụy nhận được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là giới đầu tư. Với số vốn góp hơn 2.600 tỷ đồng, ái nữ và thiếu gia nhà bầu Thụy ngay lập tức lọt vào danh sách những ái nữ, thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Mỹ Anh sinh năm 2001. Cô sang Mỹ học tập từ năm 2013. Trong khoảng thời gian du học, rich kid luôn nỗ lực trau dồi, phát triển bản thân. Ngôi trường mà Mỹ Anh theo học khi đó cũng là nơi mà con gái của tỷ phú Bill Gates theo học trước đây.

Thành tích học tập của Mỹ Anh cũng không phải dạng vừa. Cô từng nhận được thưởng "Honors Award for Diligence" dành cho những học sinh nổi bật ngay từ năm đầu du học.

Năm 2016, Mỹ Anh từng được nhận bằng khen giáo dục cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trao khi cô nàng có thành tích xuất sắc, là học sinh đứng đầu khối 8 của trường cấp 2 tại Washington mà cô theo học trước đây.

Mỹ Anh còn là một nữ sinh vô cùng năng động, không chỉ học tập tốt mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội tại trường và rèn luyện thể thao.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Mỹ Anh từng cho biết, sau khi học tại Mỹ, cô sẽ trở về Việt Nam để xây dựng và đóng góp cho đất nước. Sống xa nhà từ sớm, tuy có nhiều khó khăn nhưng Mỹ Anh dường như đã vượt qua tất cả. Hiện tại, cô đang sống tại Seattle, Washington.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại