CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: "Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện"

Đinh Anh -Hoàng Lan |
CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: "Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện"
CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: "Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện"

Sáng 10/2, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam đã xuất hiện trong talkshow gặp gỡ tác giả cuốn sách “Chiến đạo’’, ‘’Nhập cuộc’’, ‘’Tám chiều kích trưởng thành’’.

Với mục tiêu phát triển phong trào văn hóa đọc sách đồng hành với việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo, định hướng lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp của mỗi người, BP Đào tạo công ty VCCORP tổ chức một buổi gặp gỡ có sự đồng hành của tác giả cuốn sách Chiến đạo - Nhập cuộc - 8 chiều kích trưởng thành Đỗ Thùy Dương, CEO Công ty Hội tụ Nhân tài TalentPool.

Cuộc đối thoại còn có sự tham gia của chị Phan Đặng Trà My - Phó tổng giám đốc công ty VCCorp, Giám đốc điều hành Admicro và chị Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện - Ảnh 1.

Cuộc trò chuyện được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Lotus.

Trong cuộc trò chuyện, tác giả Đỗ Thuỳ Dương đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về 3 cuốn sách do chị chắp bút. Nếu như "Chiến đạo" là cuốn sách dành cho những người trong độ tuổi 16-26, "Nhập cuộc" hướng đến những người lần đầu làm quản lý, "Tám chiều kích thước" lại là những đúc kết kinh nghiệm trong suốt 25 năm trưởng thành của chính tác giả.

Chị Thùy Dương chia sẻ những điều mình trải qua vô cùng hạn hẹp, nhưng điều may mắn là chị đã gặp được những người giúp chị thay đổi được cách nhìn, thái độ đối với cuộc đời. Chị đã kể lại câu chuyện của những người mình đã gặp kể từ khi có nhận thức về việc sống chủ độn".

Ngoài những bài học trong các cuốn sách của tác giả Đỗ Thuỳ Dương, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ cũng đã có những chia sẻ chân thật nhất về hành trình bứt phá và tạo điểm nhấn hướng đến phát triển sự nghiệp và khai phá bản thân.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện - Ảnh 2.

Chị Phan Đặng Trà My và chị Nguyễn Ngọc Mỹ trong talkshow

Là nữ CEO thế hệ 9X có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam năm 2017 và được tạp chí Time Out vinh danh là một trong 10 người có tầm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam năm 2018, chị Nguyễn Ngọc Mỹ đã có những chia sẻ về hành trình đi tìm giá trị của bản thân:

Đối với cá nhân mình, lộ trình phát triển và trưởng thành trải qua nhiều giai đoạn và ai cũng tương đương nhau. Hành trình của tôi không phải đi tìm chính mình mà phải tìm mình là ai. Cứ lúc nào chệch ra khỏi hướng đi tìm mình là ai thì chúng ta đều phải đi tìm lại. Là bởi vì những gì ảnh hưởng tích cực trong xã hội hay công việc nó chỉ đến được khi mình kết nối được cá nhân, bản thân, mình là ai.

Tôi không chỉ là Ngọc Mỹ đơn thuần. Mỗi 1 người sẽ có 1 danh xưng khác nhau, có nhiều chức vụ khác nhau. Tuy nhiên cá nhân của mình, giá trị của mình đem lại cần phải đồng đều ở tất cả các vị trí đó".

Nhớ lại thời điểm khi vừa về nước sau thời gian dài du học, Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ chị gặp rất nhiều khó khăn. Bắt nhịp lại từ đầu với cuộc sống và công việc, nữ CEO thừa nhận "xuất phát điểm lúc đó của mình còn yếu kém hơn nhiều bạn trẻ mới ra trường".

Nguyễn Ngọc Mỹ kể lại: "Khi đó, tôi có chia sẻ với chị Dương là ở nước ngoài từ năm 14 tuổi và vốn tiếng Việt yếu quá. 

Em không đủ tự tin để chia sẻ, không thể kết nối với người xung quanh. Có những buổi họp em cảm thấy bất lực vì em không biết chia sẻ và kết nối ý tưởng trong đầu của mình như thế nào đến với mọi người. Xuất phát điểm khi về Việt Nam của mình có lẽ còn yếu kém so với nhiều bạn trẻ vừa ra trường vì mình không có vốn tiếng Việt".

Nữ CEO cho biết, cô đã rất nỗ lực trong hành trình đi tìm mình là ai và đến nay thì đã cảm thấy hành trình của bản thân mỗi năm mỗi khác.

"Câu chuyện đi tìm mình là ai để đem đến giá trị thật nhất đến với người mình đang đối diện vô cùng quan trọng. Bởi nếu không làm được điều này tất cả những gì chúng ta đang kết nối với nhau sẽ không có kết quả. Vì những gì đến từ trái tim mới đến đc trái tim.Những công thức lý thuyết cũng chỉ là bề ngoài, chưa đủ ổn định, chưa đủ để xử lý được những biến động trong cuộc sống.

Đừng đợi tuổi để đặt và trả lời câu hỏi bạn là ai? Hãy tự đặt câu hỏi này cho bản thân mỗi ngày. Bởi chỉ khi được sống thật với câu chuyện của mình thì tất cả những việc bạn làm trong ngày hôm nay đều trở nên giá trị”, chị Ngọc Mỹ nói.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện - Ảnh 3.

"Tôi nghĩ là tiền chỉ là 1 yếu tố rất nhỏ, cái tôi cho đi được đối với xã hội không phải tiền mà là thời gian, trí tuệ, sự đồng cảm của mình với các bạn sinh viên. Đây là những giá trị tôi có thể chia sẻ", nữ CEO khẳng định.

Chị cũng nói thêm rằng: "Đừng đợi thời gian để hỏi và trả lời bạn là. Chúng ta hãy hỏi câu hỏi này mỗi ngày. Và mỗi ngày chúng ta có thể viết một sứ mệnh, tầm nhìn mới cho mình. Bởi tương lai là những gì chúng ta tự tạo ra.

Nên dù ở độ tuổi nào tất cả mọi người đều có thể điểm lại mình là ai. Ngày hôm nay có khi mình là 1 người mới so với ngày hôm qua và điều này không có gì là tệ cả. Bởi chỉ khi mỗi ngày chúng ta được sống thật với câu chuyện mình là ai thì tất cả những gì có trong ngày hôm nay sẽ tiến tới được giá trị mình định hướng’’.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: Tìm được mình là ai để mang lại giá trị thật nhất cho người đối diện - Ảnh 4.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ là một nhân vật trong những cuốn sách của tác giả Đỗ Thùy Dương.

https://cafef.vn/ai-nu-nha-alphanam-ceo-nguyen-ngoc-my-lan-dau-chia-se-xuat-phat-diem-khi-ve-viet-nam-cua-minh-co-le-con-yeu-kem-voi-nhieu-ban-tre-vua-ra-truong-20220210141542511.chn

theo trí thức trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên