Ái nữ của 'ông hoàng cửa gỗ châu Á': 'Phú nhị đại' phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp

Thiên An |

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, sống trong nhung lụa nhưng Wendy Yu vẫn luôn không ngừng nỗ lực để làm điều gì đó mới mẻ và tìm con đường riêng để càng tránh xa danh hiệu "phú nhị đại" càng tốt.

"Phú nhị đại là danh hiệu mà bản thân tôi ít muốn dính dáng đến nhất”

Wendy Yu (Từ Vãn Vãn, sinh năm 1990) là con gái duy nhất của "ông hoàng cửa gỗ châu Á" Từ Tĩnh Uyên (Jingyuan Yu) - Tập đoàn Mengtian, nhà sản xuất cửa gỗ lớn nhất châu Á với hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn Trung Quốc.

Xuất thân là một phú nhị đại, nhưng cô luôn nỗ lực tách bản thân khỏi những định kiến bằng hướng đi riêng của mình, trở thành người phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng lớn đối với làng mốt thế giới.

Bởi Yu là con một, rất có khả năng một ngày nào đó việc tiếp quản đế chế của gia đình nên cha cô chuẩn bị cho cô mọi điều kiện để có thể trở thành nữ doanh nhân ngay từ khi còn nhỏ.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 1.

Yu học môn Toán rất giỏi lúc theo học tại trường cấp 2 ở Trung Quốc. Cô cũng hoàn thành khóa đào tạo cho cuộc thi Olympic Toán học nữ Trung Quốc. Ở tuổi 15, Wendy Yu chuyển đến học tại trường Taunton ở Somerset, Tây Nam nước Anh. Sau đó, cô bắt đầu quan tâm đến thời trang và theo học ngành Quản lý thời trang tại Đại học Thời trang London.

Trong những cuộc phỏng vấn với truyền thông, Wendy Yu luôn tự hào nói rằng cha là người thầy đầu tiên và vĩ đại nhất của cô. Ông ấy luôn sống và làm việc với tầm nhìn xa, sự đam mê, quyết tâm và ý thức hành động.

Ông Yu, người được đào tạo về kỹ thuật máy tính và trước đây làm việc trong ngành ngoại giao Trung Quốc, là một trong những thế hệ doanh nhân đầu tiên gặt hái thành công sau cuộc cách mạng văn hóa.

Cô kể rằng, bố luôn hỏi từ khi cô 5 tuổi rằng: “Con đang ở đâu? Con muốn đi đâu? Và con định đến đó bằng cách nào?”. Cha dạy rằng không có gì là không thể, khi là một doanh nhân, bạn phải là người giải quyết được mọi vấn đề. Cha cũng luôn nhấn mạnh ba phẩm chất: Biết yêu thương, đóng góp cho xã hội, gia đình và luôn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 2.

Xuất thân trong một gia đình có khối tài sản khổng lồ, cô không muốn bị coi là một phú nhị đại và luôn nỗ lực để "rời xa" danh xưng đó càng xa càng tốt. Nói với truyền thông, Wendy Lu cho biết: “Fuerdai (phú nhị đại) là danh hiệu mà bản thân tôi ít muốn dính dáng đến nhất”.

Cô tự thấy bản thân mình phù hợp hơn khi được gọi là một nhà đầu tư, nhà từ thiện và là người bảo trợ nghệ thuật.

Nữ doanh nhân ảnh hưởng lớn nhất đến thời trang châu Á

Sau khi tốt nghiệp bằng quản lý thời trang năm 2013, Wendy Yu bắt đầu hoàn thành các chương trình học khác như Đầu tư tác động (Đại học Oxford), Điều hành (Trường Kinh doanh thuộc Đại học Cambridge), Phát triển nhà lãnh đạo mới nổi (Đại học Columbia)...

Ngay từ khi còn đi học cô đã từng được giới thiệu tại các sự kiện danh gia như International Debutante Ball (New York, Mỹ) và Queen Charlotte's Ball (London, Anh).

Sau khi hoàn thành chương trình học ở Anh, cô trở về quê hương sau khi hoàn thành chương trình học ở Anh để làm việc cho tập đoàn Mengtian. Tại đây, Yu được bổ nhiệm chức vụ phó chủ tịch vào năm 2015.

Cùng năm đó, người đẹp thành lập Yu Capital - công ty đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp mới nổi trong lĩnh vực thời trang, phong cách sống và công nghệ. Yu Captial được phát triển thành Yu Holdings 2 năm sau đó.

Yu nói rằng cô giống một cây cầu kết nối Trung Quốc đương đại với phương Tây thông qua hình thức kinh doanh, công nghệ, thời trang và nghệ thuật. Cô là cầu nối cho các thương hiệu xa xỉ nước ngoài dần tiến vào thị trường Trung Quốc.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 3.

Wendy Yu là người có ảnh hưởng lớn tới thời trang thế giới. Ảnh: @wendyyu_official

Trả lời phỏng vấn Forbes, Wendy cho biết ngay từ nhỏ cô đã mong muốn trở thành một doanh nhân nhưng đó không phải là kiểu doanh nhân truyền thống như cha mình.

"Tôi muốn làm điều gì đó mới mẻ và tìm con đường riêng. Bà Anna Wintour (tổng biên tập tạp chí Vogue) là hình mẫu tôi hướng đến. Đó là một phụ nữ không sợ thất bại, sẵn sàng phá vỡ các quy tắc và hiện trạng", nhà đầu tư mạo hiểm 30 tuổi nói.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 4.

Wendy Yu chụp ảnh cungfToonrg biên tập Tạp chí Vogue Anna Wintour. (Ảnh: jingdaily.com)

Thông qua các dự án thời trang và phong cách cá nhân của mình, Yu đã khẳng định vị trí của bản thân trong làng thời trang ở Trung Quốc, đặc biệt là đối với các thương hiệu xa xỉ.

Cô thường xuyên xuất hiện tại các buổi trình diễn và những sự kiện thời trang hàng đầu thế giới, trong đó có Met Gala – sự kiện thường niên được dẫn dắt bởi Tổng biên tập Tạp chí Vogue Mỹ Anna Wintour diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Theo Jing Daily, Wendy Yu là người có ảnh hưởng, góp phần định hình ngành công nghiệp thời trang xa xỉ ở Trung Quốc. Tạp chí The Times của Anh cũng ca ngợi cô là "người phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang".

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 5.

Cô thường là khách VIP của những sự kiện thời trang đình đám thế giới.

Wendy Yu cũng thường xuyên là khách VIP của những sự kiện thời trang hàng đầu thế giới với sự góp mặt của các minh tinh hàng đầu thế giới. Ở tuổi 30, nữ doanh nhân có được cả danh tiếng và địa vị như vậy nhờ gia thế khủng và tài năng thực sự không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn cả đầu tư, kinh doanh.

Tháng 8/2018, nữ doanh nhân Wendy được Forbes Trung Quốc đưa nữ doanh nhân vào danh sách "30 Under 30" thuộc lĩnh vực nghệ thuật và thời trang. Vogue mô tả Yu là một trong những nhà tài trợ quan trọng nhất cho thời trang ngày nay.

Cô cũng là người châu Á đầu tiên đóng góp cho tạp chí này. Theo Vogue Anh, Wendy Yu thể hiện sự quan tâm sâu sắc với các chi tiết của thời trang cao cấp. Niềm đam mê này giúp cô thành lập công ty đầu tư thời trang có sức ảnh hưởng lớn.

Nữ doanh nhân xinh đẹp từng chia sẻ trên Fashion Network: "Tôi biết thời trang là trò chơi lâu dài. Tôi thấy mình sẽ làm điều này suốt đời". Cô hình dung rằng, khi 80 tuổi cố sẽ có trong tay 50 thương hiệu trong danh mục đầu tư.

Cuộc sống xa hoa với đầy ắp hàng hiệu, biệt thư rộng lớn đi 7 tiếng mới hết 1 vòng

Mới đây, nữ doanh nhân Wendy Yu cũng gây sốt khi tiết lộ không gian sống vô cùng xa hoa. Đó là một căn biệt thự "đi 7 tiếng mới hết một vòng" nằm ở thành phố Thượng Hải.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 6.
Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 7.

Phòng thay đồ ngập tràn hàng hiệu của Wendy Yu khiến ai cũng phải choáng ngợp.

Trên mạng xã hội, Wendy Yu thường xuyên khoe ảnh về kho đồ hiệu khổng lồ của mình. Cô sở hữu những bộ sưu tập túi xách, trang phục, phụ kiện thuộc những thương hiệu đẳng cấp nhất thế giới như Gucci, LV, Christian Dior, Bvlgari, Chanel, Dolce & Gabbana…

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 8.

Wendy Yu diện đồ hiệu của Stella Mc Cartney tại một show thời trang

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 9.

Bộ sưu tập trang phục hàng hiệu đắt giá của nữ doanh nhân xinh đẹp.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 10.

Giày Christian Louboutin, túi xách Dolce & Gabbana đắt đỏ và tinh xảo là một phần trong bộ sưu tập của Wendy Yu.

Ngoài ra, cô còn là chủ nhân của nhiều món trang sức kim cương quý hiếm, hàng trăm loại nước hoa đắt tiền và những tòa dinh thự triệu đô.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 11.
Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 12.

Giống hầu hết "phú nhị đại" khác, Wendy thường xuyên đăng ảnh du lịch bằng trực thăng, du thuyền riêng, tham dự sự kiện sang chảnh, mua sắm đồ hiệu đắt đỏ. Cô thậm chí còn sở hữu cả máy bay riêng để phục vụ nhu cầu di chuyển của mình.

Ái nữ của ông hoàng cửa gỗ châu Á: Phú nhị đại phá vỡ mọi quy tắc, cực kỳ quyền lực của giới thời trang với kho hàng hiệu khổng lồ ai cũng choáng ngợp - Ảnh 13.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại