AI "hồi sinh" chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự

Trung Hạ |

Bằng những bức tranh cổ, AI đã vẽ lại chân dung của các vị Hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc.

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã biến nhiều điều tưởng như không thể thành có thể. Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), chân dung của các nhân vật thời xa xưa đã được phục dựng, vẽ lại một cách chân thực hơn. Chỉ cần cung cấp thông tin, đơn giản nhất là hình vẽ lịch sử có sẵn, AI đều có thể làm được.

Mặc dù kết quả do AI tạo ra chưa được công nhận tính đúng đắn và xác thực cao, nhưng ít nhiều cũng mang lại cho hậu thế sự thú vị, có cái nhìn mới mẻ hơn về lịch sử.

Bằng những bức tranh cổ, AI đã vẽ lại chân dung của các vị Hoàng đế thời nhà Thanh ở Trung Quốc. Xem xong, hậu thế chỉ có thể thốt lên: hoá ra các Hoàng đế thời phong kiến trông như vậy!

Khang - Ung - Càn: Duyên dáng và hài hước

Khang Hi, Ung ChínhCàn Long là ba vị Hoàng đế thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang cung đình Trung Quốc. Nhờ đó, hậu thế cũng có vài phần hiểu biết nhất định về họ.

Xét về quan hệ họ hàng, Ung Chính là con trai của Khang Hi, còn Càn Long là con trai của Ung Chính, tức là cháu trai của Khang Hi. Trong đó, Hoàng đế Càn Long trị vì lâu nhất, 63 năm.

AI hồi sinh chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự - Ảnh 1.

Hoàng đế Khang Hi tài ba đã khiến hậu thế ấn tượng bởi sự hiền hòa, phúc hậu qua lăng kính của AI, ai nhìn cũng thích.

AI hồi sinh chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự - Ảnh 2.

Chân dung của Ung Chính đế càng gây ấn tượng hơn bởi nụ cười hiền hậu, tươi vui. Hậu thế trầm trồ: "Phác họa đúng với lịch sử ghi chép ông là người chăm lo việc nước, hiền hòa và dễ gần".

AI hồi sinh chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự - Ảnh 4.

Không như 2 vị Hoàng đế trên, AI vẽ lại chân dung Càn Long đế thời còn trẻ. Ông hiện lên trông rất hoạt bát, trẻ trung, anh tuấn và đủ đầy thứ gọi là "khí chất của Chân mệnh thiên tử".

Gương mặt của Khang Hi, Ung Chính và Càn Long có nét hao hao giống nhau, bởi tướng mặt hơi dài, thanh thoát, đôi mắt nhỏ hài hòa với tổng thể. Ba người đều có nước da trắng, ra dáng thư sinh.

Đạo Quang đế - hao gầy vì lao tâm và cần kiệm

Đạo Quang đế là vị Hoàng đế thứ 8 của triều đại nhà Thanh, tại vị 30 năm. Ông chính là Hoàng đế triều Thanh duy nhất có thân phận Đích trưởng tử kế thừa Hoàng vị. Thời kỳ cai trị của ông gắn liền với sự kiện rất quan trọng trong lịch sử nhà Thanh đó là Chiến tranh Nha phiến, mở đầu cho việc các nước phương Tây tiến vào Trung Quốc.

Trong 30 năm tại vị, Đạo Quang Đế lao tâm cần chính, một lòng vì nước vì dân, xứng đáng là vị vua cần kiệm thương dân. Nhưng không may, ông làm vua đúng lúc triều chính hủ bại, quan lại bất tài, giặc ngoài lấn lướt, vận nước lung lay, ông không đủ tài năng để xoay vần thế cục vô phương cứu vãn.

AI hồi sinh chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự - Ảnh 6.

Từ chân dung được vẽ lại bởi AI, Đạo Quang đế trông khá tiều tụy với đôi má hóp, gầy gò và xương xẩu, điều này chắc hẳn liên quan mật thiết đến tính tiết kiệm và sự cần cù ham làm của ông.

Quang Tự đế - điển trai đúng chuẩn "soái ca"

AI hồi sinh chân dung các Hoàng đế nhà Thanh: Càn Long trẻ trung hoạt bát, bất ngờ nhất là nhan sắc của Quang Tự - Ảnh 7.

Hoàng đế Quang Tự có tuổi thơ khốn khổ, sau khi lên ngôi không được tự do, luôn bị Từ Hi Thái hậu khống chế nên sống rất vất vả.

Tuy nhiên, chân dung của Quang Tự được AI vẽ lại đã khiến hậu thế trầm trồ không ngớt. Ông sở hữu đôi mắt, cái mũi và đôi môi rất đẹp. AI còn "hào phóng" trang điểm cho ông với cặp má phớt hồng, môi không biết có được tô son dưỡng hay không mà hồng hào, mềm mịn đến thế. Cộng thêm nước da trắng sáng, mịn màng, Quang Tự được đánh giá chuẩn "soái ca", rất phù hợp với gu thẩm mỹ của nhiều cô gái hiện đại.

Nguồn: 163


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại