Ai cũng thấy xót xa khi chứng kiến cảnh cụ bà tâm sự với chính mình trong gương

YINGIE |

Dẫu biết rằng ai rồi cũng già nhưng xem clip cụ bà tự nói chuyện với mình trong gương này, người ta vẫn không khỏi cảm thấy xót xa, xúc động và nhớ tới ông bà mình.

Trên đời này chắc chẳng điều gì thoát nổi sự tàn phá của thời gian, đồ rồi sẽ cũ, người cũng sẽ già. Dù biết cái tuổi nó đuổi sức khỏe nhưng người ta vẫn không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến cảnh cha mẹ, ông bà, những người thân yêu mà bạn hằng nghĩ sẽ mãi mãi ở bên mình rồi một ngày kia tóc sẽ bạc đi, lưng còng xuống và già yếu lẩm cẩm. 

Bởi vậy nên khi xem clip ghi lại cảnh một cụ bà nói chuyện với chính mình trong gương này, khóe mắt bỗng nhiên thấy cay cay, bởi biết đâu đấy, nay mai thôi ai đó thân yêu của bạn cũng sẽ già đi như thế.


Clip gần 2 phút trên đã ghi lại cuộc hội thoại giữa một bà cụ tóc bác phơ và người bạn thân đặc biệt, không phải ai khác mà chính là bà ở trong gương. Cụ bà tóc trắng bạc phơ gầy gò kéo ghế ngồi xuống rồi tâm sự với "bạn thân". 

Từ những lời than thở rằng bản thân "không còn khỏe nữa, người nó yếu rồi", "có ăn được gì đâu, không ăn được, chúng nó cứ hỏi sao bà ăn ít thế nhưng mà có ăn được đâu" đến hỏi han bạn mình: "Thế có muốn hỏi gì không?", "Tôi với bà gặp nhau một tí thế là được rồi". Thậm chí, bà còn động viên chính mình ở trong gương: "Bà trông khỏe đấy, nhiều tuổi nhưng vẫn khỏe"...

Ai cũng thấy xót xa khi chứng kiến cảnh cụ bà tâm sự với chính mình trong gương - Ảnh 1.

Ai cũng thấy xót xa khi chứng kiến cảnh cụ bà tâm sự với chính mình trong gương - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, bà có tên là Sỏi, năm nay 85 tuổi, hiện đang sống cùng con cháu ở Văn Giang, Ninh Giang (Hải Dương). Bạn Gấm Nguyễn, cháu ngoại của bà chia sẻ: "Bà mình bị lẫn mấy năm nay rồi, thỉnh thoảng bà nhìn thấy mình trong gương thì lại nói chuyện vài câu như thế đấy. 

Mình có một shop quần áo giáp với nhà, ngày nào bà cũng vòng ra vài lần hết nói chuyện với gương rồi lại ra chào hỏi, nói chuyện với mấy con ma-nơ-canh".

Clip hiện tại đã thu hút gần 3,5 triệu lượt xem, cư dân mạng ai cũng thấy xúc động, xen vào đó là cảm giác xót xa. Câu chuyện về bà cụ và "người bạn thân" trong gương của bà còn khiến nhiều người không kiềm được nước mắt khi nhớ tới ông bà mình.

Bạn H.L kể: "Bà thương mẹ mình và chúng mình rất nhiều, mỗi lần về quê bà vui lắm, khi ra về trở về nhà lúc nào bà cũng thắp hương ông ngoại mình để phù hộ cho cả nhà đi đường bình an, ngoại ơi ngoại cố ăn uống đi nha đừng kiêng khem gì nữa. Hic, con thương ngoại nhiều lắm...".

Một tài khoản khác có tên T.T.H cũng rưng rưng: "Xem clip mà ứa nước mắt. Ngoại mình trước khi mất cũng hay bị lẫn, nhiều khi mình phát cáu không kìm được nổi nóng mắng bà. Giờ chỉ ước sao thời gian quay lại để được bù đắp cho ngoại. Bạn nào mà còn ông còn bà thì cố gắng trân trọng, đừng làm gì để sau này nghĩ lại biết sám hối thì đã muộn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại