Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau

DESIGN: MINH |

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau.

Thế giới nhiếp ảnh dường như là vô tận nếu bạn biết tận dụng hết khả năng của thiết bị thêm vào đó sự sáng tạo thể hiện cá tính bản thân. Với Galaxy A9, bạn đã có được một smartphone với 4 ống kính với nhiều tính năng chụp ảnh độc đáo, từ chụp ảnh thiếu sáng, xóa phông, góc rộng đến tele, quá đủ cho hầu hết mọi nhu cầu nhiếp ảnh.

Dưới đây là một số gợi ý nhỏ để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo chỉ với chiếc smartphone nhỏ gọn này.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 1.

Một bức ảnh skyline để ghi lại toàn bộ khung cảnh thành phố trong một buổi hoàng hôn là đề tài tuyệt vời để khai thác và không dành cho những người yếu tim.

Nếu như trước đây để có thể chụp được những bức ảnh siêu rộng, bạn cần phải sở hữu một chiếc máy ảnh vào loại tốt cùng với một ống kính vô cùng đắt đỏ. Thì nay, tất cả đã được giải quyết với camera góc siêu rộng của Galaxy A9.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 2.

“Điểm làm tôi ấn tượng là về độ chi tiết của ảnh khi chụp ở chế độ ultrawide này.” - NAG Kaganagi chia sẻ. Với khả năng chụp được góc ảnh lên tới 120 độ, Galaxy A9 có thể bao trọn toàn bộ khung cảnh, không bỏ qua một chi tiết nào và đem tới những bức ảnh rộng giống như chúng ta đang ngắm nhìn bằng chính đôi mắt của mình vậy.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 3.
Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 4.

Trong không khí lễ hội cuối năm đang tràn ngập khắp muôn nơi, những con ngõ nhỏ của thành phố cũng trở nên lung linh với muôn vàn sắc màu. Đây chính là địa điểm lý tưởng cho những bức ảnh đẹp ra đời. Nhưng một không gian hẹp như vậy, để có thể truyền tải hết được vẻ đẹp rực rỡ không còn gì khác là phải nhờ đến camera góc rộng của Galaxy A9.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 5.

Hoặc bạn có thể tận dụng ngay chính một địa điểm vô cùng quen thuộc đó là những trạm xe bus với hàng ghế dài và ánh đèn đường lung linh làm chất liệu sáng tạo vô cùng độc đáo. Với góc chụp rộng, bạn có thể lấy toàn bộ bối cảnh một cách vô cùng dễ dàng chỉ với một cú nhấn.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 6.
Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 7.

Cũng vẫn là những bức ảnh skyline, nhưng nếu chúng ta không chụp với một góc ảnh siêu rộng, mọi thứ sẽ như thế nào. Từng chi tiết, đường nét được xếp chồng lớp tạo cảm giác trùng điệp lan toả mạnh mẽ. Đấy chính là điều tuyệt với mà ống kính tele 2x trên Galaxy A9 mang lại.

Không giới hạn mình trong khuôn khổ cứ chụp phong cảnh là phải ống kính góc rộng, ngay với ống kính tele cũng có thể chụp nên những bức ảnh phong cảnh xuất thần.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 8.

Không giống như những chiếc máy thông thường, sử dụng zoom số bằng cách “crop” đi hình ảnh, Galaxy A9 sử dụng một ống kính tele riêng biệt hoàn toàn, mang đến những hình ảnh chi tiết và sắc nét.

“Thật sự đây mới chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất của tôi vì khi ở trên cao chụp xuống, ngoài một cảnh rộng bao quát ra, nhờ có chế độ này mà tôi có thể chụp được chi tiết hơn những góc đẹp ở xa và bố cục được tốt hơn.“ - NAG Kaganagi hào hứng chia sẻ.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 9.

Không những chỉ sáng tạo với những ống kính mới, camera chính với góc nhìn quen thuộc cũng có thể đem đến những bức ảnh tuyệt với nếu bạn tận dụng hết khả năng của nó với những góc máy mới lạ.

Sở hữu khẩu độ lớn f/1.7, Galaxy A9 không hề ngại ngần với bối cảnh thiếu sáng và sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên với những bức ảnh đầy màu sắc của màn đêm. Chi tiết hình ảnh và màu sắc luôn được thể hiện chân thực, cùng với đó là độ nét luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất, dù cho không gian có thiếu sáng đi chăng nữa.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 10.
Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 11.

Không chỉ cảnh vật, mà ngay cả với những chủ thể như con người, chúng ta cũng có thể không ngừng sáng tạo với Galaxy A9. Tính năng chụp ảnh chân dung, Art Bokeh giúp bạn có thểm một công cụ để sáng tạo nên những bức ảnh lung linh.

Bạn có thể mang những vật thể nhỏ như trái cầu thuỷ tinh để có một bức ảnh với hiệu ứng giọt nước bao trọn thành phố với những bokeh lung linh.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 12.

Sáng tạo không là không đủ nếu như ta thiếu đi công cụ để thực hiện nó. Galaxy A9 mang đến cho bạn những góc ảnh mới, những công cụ tốt nhất để bạn hoàn thiện khả năng sáng tạo đồng thời đem lại cho mình những bức ảnh, cảm xúc đẹp đẽ nhất một cách dễ dàng hơn.

Ai cũng có thể chụp ảnh đầy sáng tạo bằng smartphone nếu biết những điều sau - Ảnh 14.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại