AFF lên tiếng, LĐBĐ Indonesia vẫn cay cú Việt Nam và Thái Lan

Đặng Lai |

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã nhận được kết quả điều tra của AFF liên quan đến trận Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 trong khuôn khổ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Nhưng phía Indonesia có vẻ khá miễn cưỡng nhận kết quả này. Thậm chí họ vẫn 'đá xoáy' hai đối thủ.

AFF lên tiếng, LĐBĐ Indonesia vẫn cay cú Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 1.

Ông chủ tịch PSSI vừa có động thái đả kích U19 Việt Nam và U19 Thái Lan

Điều đó được thể hiện qua thông điệp từ các quan chức cấp cao PSSI sau khi AFF phản hồi lá thư của họ . "Tôi không thể ngừng suy nghĩ, rằng vì sao hai đội bóng phi thường này lại chơi như vậy sau phút 75", chủ tịch PSSI, ông Iriawan vừa tuyên bố trên một chương trình phỏng vấn trên Instagram.

"Họ thi đấu mà chẳng khác gì đang tập luyện cả. Điều đó không phù hợp với vị thế của hai đội bóng hàng đầu này".

Song song với đó, PSSI cho biết cơ quan này vẫn đang xem xét quyết định rời AFF chứ chưa khép lại vụ việc, dù đã nhận được câu trả lời từ AFF. Họ vẫn cân nhắc những thuận lợi và khó khăn nếu đội tuyển nước nhà rời Đông Nam Á.

AFF lên tiếng, LĐBĐ Indonesia vẫn cay cú Việt Nam và Thái Lan - Ảnh 2.

Ông Iriawan và Yunis Nusi trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây


Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi khẳng định: “Sau chuyện này, chúng tôi vẫn sẽ cùng các thành viên của ban chấp hành PSSI thảo luận về ưu và nhược điểm của phương án rời AFF. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.

Trang Bola Sport phân tích: "Mặc dù PSSI chấp nhận và tôn trọng quyết định của AFF, nhưng họ tỏ ra không hài lòng với kết quả cuối cùng được đưa ra. Và không loại trừ khả năng PSSI sẽ có những động thái mới trong tương lai".

"Động thái mới" ở đây có lẽ là thành tích của U16 Indonesia ở giải U16 Đông Nam Á sẽ khai màn vào hôm nay. Việt Nam và Indonesia nằm cùng bảng. Hai đội gặp nhau ở loạt trận cuối, lúc 20h00 ngày 6/8. Nếu như tiếp tục bị Việt Nam loại ra khỏi giải, không loại trừ khả năng Indonesia sẽ lại có động thái gây áp lực với Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại