9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý

TUK TUK |

Nguyễn Thị Nga, cô bạn tới từ trường CĐ Cảnh sát nhân dân I (Hà Nội) này vừa mới trở thành 1 trong 2 học viên tốt nghiệp xuất sắc toàn khoá, và được thăng hàm vượt cấp lên thiếu uý CSND (thay vì thượng sĩ).

Đối với các học viên của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Hà Nội) vừa mới đây, thì Nguyễn Thị Nga - cô bạn tới lớp B1C1H01S, chuyên ngành Cảnh sát khu vực chắc chắn không còn là một cái tên xa lạ, thậm chí còn nhận được rất nhiều sự nể phục. 

Bởi lẽ, tại lễ bế giảng khoá học 2013-2016 vừa rồi, Nga chính là 1 trong 2 học viên xuất sắc toàn khoá, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý CSND (thay vì thượng sĩ).

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Nga

Lớp B1C1H01S - chuyên ngành Cảnh sát khu vực, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Hà Nội)

Đạt danh hiệu HSG từ cấp 1 đến cấp 3

Giải nhất, nhì môn Ngữ văn học sinh giỏi cấp tỉnh khi học cấp 3

Đạt giải nhất khi đại diện cho trường tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ hùng biện khám phá" do Đài truyền hình tỉnh Hà Tĩnh tổ chức năm lớp 12

Thủ khoa đầu vào lớp B1C1H01S - chuyên ngành Cảnh sát khu vực, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Hà Nội)

Luôn đạt danh hiệu học viên xuất sắc trong 3 năm học tại trường CĐ Cảnh sát nhân dân I

Đạt giải 2, giải 3 cuộc thi nghiên cứu khoa học

Đại diện cho học viên nhà trường tham gia hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến khối các trường CAND tổ chức tại TP. HCM

Được bằng khen của Tổng cục chính trị CAND về thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đạt bằng khen của Trung ương Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn.

Đạt giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" của hiệu trưởng.

Đạt bằng khen đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp khoá học 2013-2016.

Đạt giải 1 cuộc thi tìm hiểu truyền thống công đoàn CAND.

Giải A hội thi "Cán bộ hội phụ nữ giỏi" do Tổng cục chính trị CAND tổ chức.

Có khá nhiều thứ để nói về Nga. Trước tiên, điều khiến tất cả mọi người phải ngưỡng mộ và ấn tượng về cô bạn này đó chính là bảng thành tích dài "dằng dặc" trong học tập cũng như hoạt động ngoại khoá của mình.

Chọn thi Cảnh sát vì không muốn làm gánh nặng cho gia đình

Nga là con út trong gia đình có 4 anh chị em ở xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh. Bố mẹ Nga đều làm nông nghiệp, nên để lo cho 4 người con ăn học, bố mẹ đã phải vất vả chạy vạy quanh năm. 

Cả gia đình không có ai theo ngành, nhưng từ những ngày còn bé, tuy chưa hiểu đặc thù của ngành này nhưng Nga đã sớm yêu thích hình ảnh người công an, đặc biệt là những chiến sỹ cảnh sát nhân dân. Cô bạn đã luôn khao khát có một ngày được khoác lên mình bộ quân phục ấy.

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 3.

Cùng với đó là hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, bố mẹ đã rất khó khăn để 4 anh em được ăn học, cho rằng nếu học ở trường ĐH khác thì bản thân sẽ trở thành gánh nặng nên từ khi vào cấp 3, Nga đã đặt mục tiêu phải cố gắng học để thi vào trường Cảnh sát. 

Đã quyết là làm, biết rằng để thi được vào trường rất khó, đặc biệt với con gái, nhưng được ủng hộ, động viên của bố mẹ, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm đó Nga đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp B1C1H01S - chuyên ngành Cảnh sát khu vực, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (Hà Nội).

Sống xa nhà, sức khoẻ yếu và môi trường đầy kỷ luật của trường Cảnh sát

Nga kể, học tập trong môi trường vũ trang nhưng sức khoẻ của cô bạn lại không được tốt như các bạn khác. 

Thời gian học ở trường, đặc biệt vào mùa ôn thi, Nga đã nhiều lần ngất lịm, thời gian tham gia tập luyện diễu binh chào mừng quốc khánh cũng vậy. 

Xa gia đình, người thân nhưng may mắn lại được các bạn trong phòng ở, trong lớp tận tình chăm sóc động viên nên Nga lại có thêm động lực để cố gắng và chú ý rèn luyện tăng cường sức khỏe.

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 4.

Môi trường lực lượng vũ trang là nơi rèn luyện nghiêm khắc lấy kỷ luật làm sức mạnh, do đặc thù của ngành khác với các trường đại học khác nên trong quá trình học bên cạnh học kiến thức cơ bản, học viên phải tăng cường học thêm các môn về thể lực và nghiệp vụ như võ thuật, bắn súng... nên với các bạn nữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so nam giới. 

Tuy nhiên, rèn luyện trong môi trường kỷ luật nên rồi cũng đã quen dần, là con gái nhưng Nga và các bạn vẫn làm tốt mọi quy định một cách dễ dàng và dần hình thành thói quen, không còn khó khăn như người ngoài vẫn nghĩ.

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 5.

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 6.

Đặc thù học tập tập trung tại trường nên các bạn học viên sẽ không được ra ngoài, trừ cuối tuần, nhưng vì nhà xa trường, cách tới 350km, không có thời gian để về cùng với chi phí đi lại cũng tốn kém nên mỗi năm Nga chỉ về thăm nhà vào hai dịp là Tết và hè. 

Là con gái đi học xa nhà, nhìn các bạn cuối tuần được về sum vầy bên gia đình nhiều khi Nga cũng buồn và tủi thân lắm, nhưng rồi lại phải tự cố gắng, không dám than phiền vì sợ bố mẹ lại lo lắng, phiền lòng.

Thủ khoa đầu ra sau 3 năm và niềm vui được làm việc tại chính quê hương

Đỗ vào trường cảnh sát đấy là niềm vui, niềm tự hào của cả Nga lẫn bố mẹ ở quê. Nga tâm sự, trong suốt thời gian học tại trường, bản thân chỉ biết cố gắng. 

Biết hoàn cảnh của mình, thầy chủ nhiệm và các bạn trong lớp cũng luôn thông cảm và ủng hộ Nga. 

Không đặt mục tiêu mà chỉ luôn nỗ lực hết sức mình, kết quả tốt nghiệp xuất sắc toàn khoá và được thăng cấp bậc hàm từ thượng sỹ lên thiếu uý thực sự là món quà lớn ngoài sức mong đợi của chính bản thân Nga. 

Bố mẹ đã rất vui và tự hào khi cô bạn báo tin, đây có lẽ là món quà lớn nhất mà Nga dành tặng được cho bố mẹ.

9x xinh xắn là thủ khoa đầu ra trường cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp lên Thiếu uý - Ảnh 7.

3 năm rèn luyện dưới mái trường Cảnh sát, điều lớn nhất mà Nga có được chính là sự trưởng thành và chín chắn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Hơn nữa, cảnh học xa nhà, xa người thân đã tạo cho Nga tính tự lập, tự biết chăm sóc cho bản thân tốt nhất.

Hiện tại, cô bạn được phân về công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh. Điều này khiến Nga cảm thấy rất vui vì được quay về gắn bó với quê hương, được phục vụ cho người dân trên mảnh đất mình sinh ra. 

Trong thời gian chờ phân công công tác này, Nga vẫn ở nhà phụ giúp cho gia đình. Cô bạn chỉ hi vọng sẽ được làm theo đúng chuyên ngành mình học để phát huy được năng lực của bản thân.

Trong tương lai gần, Nga cũng cho biết sẽ cố gắng không ngừng để học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, khả năng thực hành và rèn luyện tư cách của bản thân. 

Đồng thời luôn gương mẫu để trở thành một người chiến sỹ CAND vừa có tâm, vừa có tầm, được dân quý, dân yêu, được đem nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để cống hiến cho Tổ quốc.

theo Kenh14/TTVN

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên