9 ca dương tính virus Corona: Vĩnh Phúc xây thêm bệnh viện dã chiến tại trường Văn hóa nghệ thuật

Hoàng Cư |

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, địa điểm trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh này cơ sở vật chất sẵn có, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến.

Chiều 9/2, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra thực tế để có kế hoạch xây dựng Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, địa điểm trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh này rất thuận lợi để xây dựng bệnh viện dã chiến.

Tại đây cơ sở vật chất sẵn có, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó, nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế địa điểm trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng nhất trí với phương án xây dựng bệnh viện dã chiến của Sở Y tế.

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện dã chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 6/2 UBND tỉnh Vĩnh Phúc có công văn hỏa tốc chỉ đạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Công văn nêu rõ, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trước mắt sử dụng Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) là cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109 làm bệnh viện dã chiến.

Tính đến ngày 9/2, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 9 người dương tính với virus Corona, tại huyện Bình Xuyên 7 trường hợp; huyện Tam Dương 1 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 trường hợp.

Trong đó có 5 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội; 1 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên; 2 trường hợp được theo dõi và cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên); 1 trường hợp được theo dõi và cách ly tại TTYT Tam Đảo.

Tất cả hiện nay trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với người dương tính nCoV được theo dõi gồm 249 trường hợp. Trong đó có 97 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi.

Bênh cạnh đó, nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, TP.HCM đã triển khai cấp tốc BV dã chiến có quy mô 300 giường bệnh tại trường quân sự TP. HCM (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi).

Nhiều chiến sĩ quân đội được huy động để dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ các đơn vị lắp đặt giường y tế. Công ty Điện lực Củ Chi đưa hơn 50 công nhân, cán bộ đến thi công, lắp đặt các thiết bị điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực bệnh viện dã chiến. Mọi công tác đều được làm một cách khẩn trương và gấp rút.

Bệnh viện dã chiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10/2, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch.

Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi đã sẵn sàng để phục vụ người bệnh từ ngày 10/2

9 ca dương tính virus Corona: Vĩnh Phúc xây thêm bệnh viện dã chiến tại trường Văn hóa nghệ thuật - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại