8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác 'mỹ nhân 18+', Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại 'sính ngoại' bị cắm sừng

BEAVER, |

Những mỹ nhân đình đám như Thư Kỳ, Viên Vịnh Nghi, Lâm Chí Linh, Trương Bá Chi,… đều từng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Trương Quốc Vinh.

Đã 17 năm từ ngày rời xa thế giới này, Trương Quốc Vinh vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ với tài năng xuất chúng, nhân cách cao cả, hết lòng dìu dắt đàn em. 

Trong số những người từng được Ca Ca giúp đỡ có không ít những mỹ nhân đình đám của showbiz. Giờ đây, sau bao nhiêu năm, có người dần rời khỏi showbiz để chuyên tâm cho cuộc sống gia đình, có người vẫn tỏa sáng trước ống kính, miệt mài phát triển sự nghiệp.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 1.

Viên Vịnh Nghi

Viên Vịnh Nghi và Trương Quốc Vinh từng hợp tác trong 6 bộ phim điện ảnh, trong đó làm "người tình màn ảnh" của nhau trong những 4 lần. Lần đầu hợp tác trong Kim Chi Ngọc Diệp, Viên Vịnh Nghi đã "ẵm" ngay giải Ảnh hậu Kim Tượng. Nữ diễn viên tiết lộ chính Ca Ca là người đã tận tình hướng dẫn cô diễn xuất thế nào.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 2.

Sau khi điện ảnh Hong Kong dần xuống dốc, Viên Vịnh Nghi bắt đầu chú tâm hơn đến gia đình, chủ yếu tham gia những gameshow và chỉ thỉnh thoảng nhận lời mời trong 1 vài bộ phim điện ảnh. Cô đang có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn bên chồng con, được ông xã Trương Trí Lâm yêu chiều hết mực.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 3.

Thư Kỳ

Thư Kỳ và Trương Quốc Vinh quen biết khi hợp tác trong 1 bộ phim. Khi Thư Kỳ mới tới Hong Kong phát triển sự nghiệp, Trương Quốc Vinh đã hết lòng quan tâm tới cô. 

Thư Kỳ chia sẻ, lúc quay phim, dù quay hỏng nhiều lần nhưng Ca Ca chẳng hề trách cứ, luôn kiên nhẫn cùng cô diễn lại, còn dặn dò các nhân viên trong đoàn phim hãy bao dung hơn đối với diễn viên mới như Thư Kỳ

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 4.

Năm 1997, Thư Kỳ làm khách mời đặc biệt trong concert của Trương Quốc Vinh và tới nay, khoảnh khắc nữ diễn viên thân mật ngồi trên đùi Ca Ca vẫn được coi là hình ảnh kinh điển của showbiz.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 5.

Nhờ tài năng của mình, Thư Kỳ có 1 bước chuyển mình ngoạn mục, hoàn toàn thoát khỏi mác người đẹp phim cấp 3 bê bối trong quá khứ. "Mỹ nhân ảnh nóng" giờ trở thành 1 diễn viên thực thụ của dòng phim chính thống. Cô đoạt Ảnh hậu Kim Mã và được mời làm giám khảo của 2 LHP quốc tế lớn Berlin và Cannes.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 6.

Thư Kỳ chuyển hình thành công và được công nhận là diễn viên chính thống.

Hiện tại, Thư Kỳ cô cũng có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn bên ông xã Phùng Đức Luân . Cả hai ít khi chia sẻ cuộc sống đời tư trước công chúng nhưng luôn đón nhận tình cảm của khán giả.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 7.

Trương Bá Chi

Quen biết khi quay bộ phim âm nhạc Tả Hữu Tình Duyên, có thể nói Trương Quốc Vinh vừa là bạn, vừa là thầy của Trương Bá Chi. Ca Ca từng nhiều lần công khai khen ngợi Trương Bá Chi và coi cô như em gái của mình.

Năm 2002, khi "Tinh nữ lang" nằm viện vì tai nạn, Trương Quốc Vinh thường tới thăm, thậm chí còn tặng người đẹp họ Trương lá bùa hộ mệnh anh đã đeo trên cổ nhiều năm. Nhờ sự nỗ lực của bản thân và sự dìu dắt của Trương Quốc Vinh, Trương Bá Chi trở thành nữ diễn viên có mức cát-sê cao nhất của Hong Kong.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 8.

Tuy nhiên, từ năm 2011, sau khi ly hôn với Tạ Đình Phong , cô dồn mọi sự quan tâm về 2 đưa con, rời xa làng giải trí. Cuối năm 2018, Trương Bá Chi bất ngờ sinh thêm 1 cậu con trai thứ 3, không tiết lộ danh tính bạn trai, hiện giờ cô tự mình gánh vác việc chăm sóc gia đình nhỏ.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 9.

Trương Bá Chi 1 mình nuôi 3 con nhỏ, dần mờ nhạt khỏi showbiz.

Ninh Tịnh

Ninh Tịnh quen Trương Quốc Vinh khi hợp tác trong phim Tân Bến Thượng Hải. Lúc đó, Ca Ca rất quan tâm đến Ninh Tịnh, thường xuyên luyện lời thoại với cô. Không chỉ thế, anh còn mời nữ diễn viên đến nhà chơi, tự mình xuống bếp nấu nướng chiêu đãi đàn em, giới thiệu cô cho những đạo diễn, nhà làm phim Hong Kong. 

Trương Quốc Vinh hết lòng nâng đỡ Ninh Tịnh trong sự nghiệp, chọn cô làm nữ chính cho bộ phim do anh lần đầu làm đạo diễn.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 10.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Ninh Tịnh hoàn toàn xứng danh "chị đại Cbiz", được giới truyền thông tung hô là "Người nối nghiệp của Củng Lợi ", "Đại diện cho giới điện ảnh Trung Quốc". Thế nhưng, trong lúc này, cô lại đột ngột tuyên bố lấy chồng Tây, nhận về không ít lời chỉ trích, chê bai cho rằng cô "sính ngoại". 

Sau khi kết hôn, Ninh Tịnh theo chồng sang Mỹ. Tuy nhiên, cô bất ngờ quyết định quay trở lại Trung Quốc và tiếp tục sự nghiệp sau khi sinh con trai đầu lòng. 

Quá bận rộn cũng như thất bại trong việc ở lại Mỹ định cư, Ninh Tịnh và chồng thường xuyên xa cách khiến tình cảm cũng nhạt dần. Cuối cùng, cuộc hôn nhân của cặp đôi kết thúc vì Ninh Tịnh phát hiện ra chồng ngoại tình, còn là kẻ nóng tính, bạo lực.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 11.

Ninh Tịnh và chồng cũ

Có thể nói, cuộc hôn nhân này đã khiến Ninh Tịnh bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Hiện tại, ngoài việc đóng phim, cô càng chú tâm vào việc tham gia các chương trình truyền hình và được yêu mến vì tính cách thẳng thắn. Ngoài ra, người đẹp cũng vừa chính thức debut thành công chương trình tuyển chọn nhóm nhạc mang tên Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 12.

Dương Thái Ni

Dù chỉ hợp tác trong thời gian ngắn với Trương Quốc Vinh trong bộ phim Đông Thành Tây Liền (Dương Thái Ni chỉ là khách mời trong phim), nữ diễn viên lại được Ca Ca hết lòng giúp đỡ. 

Theo mỹ nhân này tiết lộ, nếu không có Trương Quốc Vinh, sự nghiệp diễn xuất của cô có lẽ sẽ không thuận lợi. Kể cả khi không có suất diễn, Ca Ca vẫn ở lại phim trường, dạy cô thêm kỹ năng diễn xuất, luyện lời thoại mà chẳng ngại phiền hà.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 13.

Có lẽ nhờ vậy mà Dương Thái Ni đã đạt được những thành tích đáng nể trong sự nghiệp. Cô không chỉ được mệnh danh là "Trưởng môn phái Ngọc nữ Hong Kong" (ý nói người đứng đầu trong các ngọc nữ Hong Kong) mà còn nổi tiếng trong cả 2 lĩnh vực ca nhạc, phim ảnh, sau đó lấn sân sang làm đạo diễn.

Sau khi lên tới đỉnh cao sự nghiệp, Dương Thái Ni quyết định chuyên tâm hơn cho chuyện gia đình. Năm 2013, cô kết hôn với đạo diễn Khưu Thiều Trí - người cùng cô đi qua bao thăng trầm trong 19 năm lăn lộn sự nghiệp. Năm 2017, cô hạ sinh cặp song sinh đầu lòng và dần rời khỏi showbiz.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 14.

Lâm Chí Linh

Năm 1998, Lâm Chí Linh góp mặt MV Everybody của Trương Quốc Vinh. Mặc dù chỉ là 1 vai rất nhỏ nhưng chính lần hợp tác này đã khiến cho Lâm Chí Linh hết lòng hướng tới làng giải trí.

Xuất thân từ nghề mẫu, khi mới từ Đài Loan chuyển tới Hong Kong phát triển sự nghiệp, Lâm Chí Linh từng phải chịu sự kỳ thị từ đồng nghiệp. Chỉ có Trương Quốc Vinh - 1 ngôi sao đình đám - lúc nào cũng có thái độ thân thiện, dễ gần khi nói chuyện với cô. 

Sau này, khi tham gia 1 chương trình truyền hình, "Chân dài số 1 Đài Loan" thổ lộ: "Tôi rất biết ơn anh ấy. Tôi luôn cảm nhận được sự tôn trọng mà anh ấy dành cho tôi".

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 15.

Lâm Chí Linh trong MV của Trương Quốc Vinh

Nhờ có Ca Ca, Lâm Chí Linh luôn đối xử tử tế, tôn trọng các đồng nghiệp, nhân viên công tác. Cô hoàn thành giấc mộng thời thơ ấu, trở thành người mẫu hàng đầu showbiz. Đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực như MC, phim ảnh và liên tiếp giành ngôi vị quán quân trong top nghệ sĩ thu nhập khủng tại xứ Đài.

Năm 2019, Lâm Chí Linh tuyên bố kết hôn với sao nam Nhật Bản AKIRA . Hạnh phúc bên ông xã, dường như mỹ nhân này đang có ý định dần chậm lại bước tiến trong sự nghiệp, hưởng thụ cuộc sống gia đình.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 16.

Lâm Ức Liên

Năm 1985, Lâm Ức Liên có cơ hội hợp tác với Trương Quốc Vinh trong 1 bộ phim điện ảnh. Dù mới chân ướt chân ráo bước vào showbiz nhưng Trương Quốc Vinh chẳng hề coi thường cô mà còn chỉ bảo đàn em cách diễn xuất. 

Cuối những năm 80, Trương Quốc Vinh tạm thời rời khỏi làng nhạc nhưng khi Lâm Ức Liên ra album mới, nhờ anh ghi âm 1 đoạn độc thoại, Ca Ca vẫn nhận lời.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 17.

Trong những năm 90, nhờ sự nâng đỡ của chồng cũ Lý Tông Thịnh, Lâm Ức Liên hoàn toàn xứng danh "Thiên hậu làng nhạc", đến Trương Quốc Vinh cũng từng biểu diễn ca khúc kinh điển của cô "Ít Nhất Còn Có Anh". 

Hiện tại, nữ Diva vẫn hoạt động tích cực trong showbiz và có những thành tích đáng ngưỡng mộ. Mới đây, cô đã chia tay với bạn trai kém 11 tuổi Cung Thạc Lương, kết thúc mối tình kéo dài 8 năm.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 18.

Lâm Ức Liên mới chia tay với tình trẻ sau 8 năm gắn bó.

Mạc Văn Úy

Trương Quốc Vinh và Mạc Văn Úy có mối quan hệ vô cùng thân thiết. Khi còn nhỏ, Mạc Văn Úy từng tặng hoa cho Ca Ca khi anh tham gia cuộc thi âm nhạc. Hơn nữa vì mẹ của cô là bạn thân của Trương Quốc Vinh, anh luôn hết lòng quan tâm đến Mạc Văn Úy. 

Cô không chỉ nhiều lần được mời làm khách quý trong các buổi biểu diễn của Ca Ca mà còn góp mặt trong MV của anh với vai trò nữ chính.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 19.

Trương Quốc Vinh và Mạc Văn Úy.

Trương Quốc Vinh từng mai mối cho Mạc Văn Úy với Phùng Đức Luân nhưng tiếc thay, sau 9 năm gắn bó nhưng không thể cùng nhau đi tới cuối cùng, Mạc Văn Úy quyết định kết hôn với mối tình đầu của mình và trở thành mẹ kế cho 3 đứa con riêng của chồng. 

Mấy năm nay, Mạc Văn Úy vẫn ngồi vững trên vị trí "Thiên hậu" showbiz và thường xuyên góp mặt trong các gameshow.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 20.

Đến nay, Mạc Văn Úy vẫn là nữ Diva đình đám của Cbiz.

8 nàng thơ của Trương Quốc Vinh: Thư Kỳ thoát mác mỹ nhân 18+, Trương Bá Chi chưa khổ bằng chị đại sính ngoại bị cắm sừng - Ảnh 21.

Cô chấp nhận là mẹ kế và kết hôn với mối tình đầu của mình.

Nguồn: iFeng
theo Nhịp sống Việt

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên