7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: "Chú Bong" Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt "lầy lội" cà khịa Tổng thống Trump

HM |

Chỉ có khoảng 45 giây ngắn ngủi được đứng trên sân khấu Oscar, các nghệ sĩ tài năng của điện ảnh thế giới vẫn truyền tải được những thông điệp đầy ý nghĩa, lời cảm ơn cùng sự kính trọng tới những bậc tiền bối lão làng đã trở thành nguồn cảm hứng cho họ.

Chính thức đi tới hồi kết của lễ trao giải điện ảnh danh giá, Oscars lần thứ 92 đã đánh dấu cột mốc không tưởng cho điện ảnh châu Á nói chung cùng điện ảnh Hàn Quốc nói riêng, khi Parasite ( Kí Sinh Trùng ) đã mang về xứ sở kim chi tới 4 giải thưởng đều thuộc hạng khủng trong số 6 giải được đề cử.

Với kết quả phần lớn không có quá nhiều bất ngờ so với dự đoán ban đầu - trừ Best Picture, những người nghệ sĩ đa tài thắng lợi ở các hạng mục đã lên sân khấu với bài phát biểu đầy ắp cảm xúc, chứa chan sự tự hào, niềm hạnh phúc chia sẻ cùng các đồng nghiệp và cả khán phòng.

1. Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood... đó chẳng phải là sự thật hay sao?

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Nam tài tử Brad Pitt.

Đó là câu nói chốt hạ bài phát biểu của Brad Pitt khi được xướng tên tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với màn trình diễn trong Once Upon A Time In Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino.

Nhắc tới tình trạng của đất nước hiện tại, nhắc tới chuyện luận tội của tổng thống Mỹ Donald Trump, Brad Pitt đã kết thúc bài phát biểu cảm xúc với câu nói: "Chuyện ngày xửa ngày xưa ở Hollywood...đó chẳng phải là sự thật hay sao?".

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 2.

2. Khi tôi còn nhỏ và đang học về điện ảnh, có một câu nói đã mãi khắc sâu vào trái tim tôi: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất". Câu nói ấy đã đến với chúng tôi từ đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 3.

Đạo diễn Bong Joon Ho.

Đạo diễn tài ba xứ Hàn Bong Joon Ho đã gửi lời cảm ơn thành kính tới đạo diễn Martin Scorsese, nhắc tới câu nói đã khắc sâu trong trái tim mình từ khi bắt đầu đam mê với điện ảnh.

Chính nhờ câu nói tôn vinh về sự khác biệt, điểm nhấn cá nhân của mỗi con người sẽ trở thành điểm sáng tạo nhất, phong cách làm phim của Bong Joon Ho đã được định hình. "Thể loại Bong Joon Ho" đã ra đời, và sau nhiều năm cống hiến đã đạt tới thành công vượt bậc như ngày hôm nay.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 4.

"Cảm ơn. Sau khi thắng giải phim quốc tế, tôi nghĩ hôm nay đã xong rồi và tôi đã sẵn sàng để thư giãn. Khi tôi còn nhỏ và đang học về điện ảnh, có một câu nói đã mãi khắc sâu vào trái tim tôi: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất".

Câu nói ấy đã đến với chúng tôi từ đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese. Tôi đã học từ những bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese. Chỉ việc được đề cử thôi đã là cả một niềm vinh dị lớn. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể thắng được.

Khi khán giả tại Mỹ không quen thuộc với phim của tôi, đạo diễn Quentin Tarentino đã luôn để phim của tôi vào danh sách. Anh ấy đang ở đây, thật sự cảm ơn anh rất nhiều. Quentin, tôi yêu anh."

3. "Tôi không biết nói gì hơn nữa"

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Ekip chủ chốt của Kí Sinh Trùng.

"Parasite!", đó chính là khoảnh khắc khiến tất cả khán phòng vỡ òa, nhất là cả ekip đông đảo của Kí Sinh Trùng tới tham dự Oscar khi đứa con tinh thần chính thức được gọi tên tại hạng mục quan trọng nhất.

Không còn là đạo diễn Bong Joon Ho, bà Kwak Sin Ae đã có một câu nói ngắn gọn nhưng thể hiện chính cảm xúc của cả đoàn làm phim hiện tại. Kí Sinh Trùng đã làm nên kì tích với 4 giải thưởng trong số 6 đề cử, trong đó có ba giải thưởng được coi là "BIG 3" mang tới niềm tự hào không kể xiết cho Hàn Quốc.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 6.

3. "Những người anh hùng đã tập hợp chúng tôi. Người giỏi nhất là nguồn cảm hứng cho chúng tôi kiếm tìm được điều tuyệt vời nhất từ mỗi người"

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Rennée Zellweger.

Rennée Zellweger đã mang về chiếc cúp vàng danh giá tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho màn trình diễn ấn tượng trong Judy. Lần thứ tư trở thành ứng viên tại Oscar, và giờ đã trở thành người nắm trong tay hai cúp vàng Oscar danh giá.

Với vai diễn Judy Garland, Renée Zellweger đã bày tỏ sự biết ơn khi Judy đã mang tới cho cô cơ hội dành được điều tưởng chừng như không thể.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 8.

4. Khi 17 tuổi, anh tôi đã viết đoạn lời nhạc này. Anh ấy nói: "Giải thoát với tình yêu và sự bình yên sẽ đi theo bạn"

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 9.

Nam diễn viên Joaquin Phoenix.

Nam diễn viên 45 tuổi đã chia sẻ đầy sâu lắng trên sân khấu Oscar lần thứ 92 về "sự đau buồn mà chúng ta đang phải gánh chịu mỗi ngày", bao gồm bình đẳng giới tính, phân biệt chủng tộc, quyền động vật và các vấn đề môi trường

Bên cạnh đó, Joaquin Phoenix cũng đã có câu nói chốt hạ lay động lòng người: "Tôi nghĩ món quá tuyệt vời nhất mà mình đã từng nhận được, và cũng như rất nhiều người trong khán phòng này, đó là cơ hội được dùng tiếng nói của mình để lên tiếng cho những con người không có tiếng nói."

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 10.

5. Gửi tới những cô gái, những người phụ nữ, những người mẹ, những người con gái đã nghe thấy tiếng nhạc vang lên... hãy lên tiếng. Chúng tôi cần được nghe thấy giọng nói của bạn."

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 11.

Nữ ca sĩ Hildur Gudnadottir.

Và đó cũng là một trong những điều mà Hildur Gudnadottir muốn hướng tới trong bài phát biểu khi mang về cúp vàng hạng mục Original Score tại Oscar lần thứ 92. Một lời kêu gọi tìm kiếm tiếng nói tự tin của phái nữ giống như vấn đề mà Joaquin Phoenix đã nhắc tới.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 12.

6. "Tôi muốn dành giải thưởng này cho mẹ của tôi, người đã trưởng thành từ một cánh đồng đào ở Chesterfield, Nam Carolina và là người kể chuyện tuyệt vời nhất mà tôi từng biết"

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 13.

Đạo diễn Mashall Curry.

Nhắc tới mẹ của mình trong bài phát biểu đầy ắp cảm xúc, đạo diễn Mashall Curry đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều người làm phim tài ba xuyên suốt hàng thập kỉ. Nuôi dưỡng ước mơ được kể những câu chuyện của riêng mình, mẹ chính là khởi nguồn của thế giới quan đầy sáng tạo, là người đặt nền móng cho cách nhìn nhận về thế giới của con trẻ.

Bài phát biểu của Marshall Curry đã nhận được sự ủng hộ lớn của những người đồng nghiệp trong khán phòng khi mang về cúp vàng cho Best Live Action Short Film.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 14.

7. "Trong phim hoạt hình, đó là chúng ta khi lần đầu xem một bộ phim, cách chúng ta định hình cuộc sống và nghĩ về cách mà chúng ta nhìn nhận thế giới"

Hair Love đã mang về cho NSX Karen Rupert Toliver cúp vàng Oscar đầy tự hào tại hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Góc nhìn từ những bộ phim hoạt hình, tiêu biểu là Hair Love đối với hành trình trưởng thành chính là điều mà cô đã nhắc tới trong bài phát biểu của mình trên sân khấu lễ trao giải Oscar lần thứ 92.

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 15.

NSX Karen Rupert Toliver Matthew A. Cherry

7 khoảnh khắc phát biểu đáng nhớ tại Oscar 2020: Chú Bong Parasite tỏ tình ngay trên sân khấu, Brad Pitt lầy lội cà khịa Tổng thống Trump - Ảnh 16.

theo Trí thức trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên