65 giây giải thoát 47 người khỏi xe buýt bốc cháy

Diệp Anh |

47 người đã được giải cứu khỏi chiếc xe buýt bốc cháy trong khoảng thời gian ngắn đến mức khó tin. Khoảnh khắc chết chóc đó đã khiến những người gặp nạn khóc thét vì sợ hãi.

Sự việc xảy ra vào ngày 27/9 vừa qua nhưng truyền thông chỉ mới đăng tải lại vào hôm 18/10 sau khi đoạn camera giám sát ghi lại toàn bộ sự việc được công bố rộng rãi.

Từ đoạn clip, có thể thấy rất rõ khi chiếc xe buýt của một trường học bắt đầu bốc cháy, tất cả các phương tiện chạy quanh đó đều tìm cách tránh thật xa với tốc độ điều khiển xe nhanh hơn bình thường.

Duy chỉ có một chiếc xe dừng lại. Đó là xe của 3 người lính biên phòng. Sau khi nhanh chóng xuống xe, nhóm người này nhanh chóng phân công công việc.

Theo đó, một người xách dụng cụ cứu hỏa trên xe xuống giúp lái xe dập lửa, một người chạy lên trên xem quan sát tình hình còn một người khác gọi điện cho đội cứu hỏa.

65 giây giải thoát 47 người khỏi xe buýt bốc cháy - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt bốc cháy trên đường cao tốc.

Với dụng cụ cứu hỏa trên tay, người lính biên phòng có tên Ninh Hoa Kiện đã nỗ lực hết sức để kìm tốc độ ngọn lửa từ phía đuôi xe tràn vào bên trong khoang. Đây chính là "phút giây sinh tử", quyết định đến sự thành công của việc giải cứu 46 em học sinh sau đó.

Vào thời điểm xe bốc cháy, trong khi lái xe đang điên cuồng dập lửa, cô giáo duy nhất trên xe liên tục gọi điện cầu cứu và an ủi các học sinh – đám trẻ con đang khóc thét lên vì sợ.

65 giây giải thoát 47 người khỏi xe buýt bốc cháy - Ảnh 2.

Đám trẻ được nhanh chóng sơ tán khỏi xe.

Vì bấn loạn nên không ai ý thức được việc ngọn lửa ở cuối xe đang mất kiểm soát. Toàn bộ 48 người trên xe ở vào tình huống cực kỳ nguy hiểm.

May thay, người lính biên phòng có Đoàn Tử Huy đã kịp lao lên và giục giã, hướng dẫn mọi người bịt chặt mồm và mũi nhanh chóng rời khỏi xe.

Camera giám sát cho thấy, chỉ trong vòng đúng 65 phút, 46 em học sinh và 1 giáo viên đã xuống xe an toàn, thoát khỏi ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết.

65 giây giải thoát 47 người khỏi xe buýt bốc cháy - Ảnh 3.

An toàn tuyệt đối, không ai bị thương nhờ 3 chiến sĩ công an biên phòng.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc Nam Sa Cảng ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Nếu không có sự xuất hiện của 3 người lính biên phòng cùng kỹ năng thành thục của các anh, không biết hậu quả vụ việc sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

65 giây giải thoát 47 người khỏi xe buýt bốc cháy - Ảnh 4.

3 chiến sĩ công an biên phòng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại