600 học sinh Trường iSchool Nha Trang ngộ độc: Mời thêm 8 chuyên gia chữa trị

MINH MINH |

Trường iSchool Nha Trang đã mời chuyên gia y tế tại TP.HCM kiểm tra, thăm khám để đưa ra các phác đồ điều trị cho 266 học sinh đang nằm viện.

Trưa 21/11, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) - cho biết, 8 chuyên gia là bác sĩ công tác tại TP.HCM do trường mời đã có mặt tại Nha Trang để kiểm tra, thăm khám cho 266 học sinh hiện đang được điều trị trong các bệnh viện.

Đoàn y bác sĩ đã vào các bệnh viện, phối hợp với đồng nghiệp tại địa phương để hội chẩn, đưa ra các phác đồ điều trị cho các em.

600 học sinh Trường iSchool Nha Trang ngộ độc: Mời thêm 8 chuyên gia chữa trị - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang trong buổi họp phụ huynh chiều ngày 20/11.

Ngoài 8 bác sĩ trên, dự kiến trong chiều nay, các chuyên gia tại TP.HCM tiếp tục đến Nha Trang để chăm sóc y tế cho số học sinh đang nằm viện.

Ông Bình cho biết thêm, hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (phường Xương Huân, TP Nha Trang) đã cung cấp suất ăn cho trường hơn 5 năm qua.

“Từ đó tới nay, cơ sở cung cấp thức ăn này chưa gây sự cố gì cho trường. Cơ sở này luôn làm đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm khẳng định cơ sở này làm đúng tất cả quy định đã đề ra” , ông Bình nói.

Trước đó, vào chiều 17/11, hàng trăm học sinh trở về nhà thì bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và sốt, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại trường iSchool. Các em được phụ huynh đưa đi cấp cứu tại 5 bệnh viện.

Theo thống kê của Sở Y tế, có khoảng 600 học sinh tới các bệnh viện thăm khám, kiểm tra, trong đó 240 em được cho về nhà theo dõi; 360 em nhập viện điều trị nội trú. Đến chiều 20/11, còn 266 em đang điều trị, trong đó 21 em tình trạng nặng.

Trong đó, có 1 trường hợp tử vong là nam sinh 6 tuổi, bố là người nước ngoài, đã tử vong trên đường chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM). Em được bác sĩ chẩn đoán vào thời điểm nhập viện là sốc nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm.

Trong cuộc đối thoại chiều qua với trường iSchool, các phụ huynh bức xúc vì mỗi suất ăn 70.000 đồng nhưng chất lượng không đảm bảo.

" Con chúng tôi nói trước đó thì ăn ngon, nhưng từ đầu năm đến giờ, các cháu kêu thức ăn không ngon. Thậm chí vừa rồi có đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm về trường, cháu nhà tôi nói hôm nay có đoàn kiểm tra về nên được ăn ngon. Con ước gì ngày nào cũng vậy nhỉ. Con mình nói vậy hỏi có đau lòng không? Chúng tôi đã phản ánh rất nhiều lần nhưng nhà trường tiếp thu thì đâu có xảy ra sự việc như vậy? " - vị phụ huynh nói.

600 học sinh Trường iSchool Nha Trang ngộ độc: Mời thêm 8 chuyên gia chữa trị - Ảnh 2.

Suất ăn trưa 17/11

Số đông phụ huynh cũng bày tỏ bức xúc khi con của họ nằm viện đã 4 ngày, nhưng sức khỏe vẫn chưa được cải thiện, bác sĩ đánh giá các em đang có nồng độ nhiễm độc cao nhưng hiện nay chưa có phác đồ điều trị.

Ngoài ra, phụ huynh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, trong đó công an phải vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân, vì sự việc đã trải qua nhiều ngày nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả.

Tại buổi đối thoại, ông Phạm Hữu Bình đã xin lỗi và nhận bản thân có nhiều thiếu sót, chưa hoàn thành nhiệm vụ. Hiện mẫu thức ăn đã gửi về Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại