6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021

Ngọc Linh |

Năm 2020 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thị trường smartphone: công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn, nhiều thiết bị có thể gập xuất hiện trên thị trường.

Tuy nhiên, sang năm 2021, có một số đặc điểm trên smartphone được dự báo là sẽ bị loại bỏ.

Đặt tên smartphone kèm chữ 5G

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 1.

Trong năm vừa qua, người dùng đã chứng kiến sự có mặt của nhiều mẫu smartphone mới có tên gọi kèm hậu tố "5G". Sỡ dĩ các nhà sản xuất đặt tên như vậy để giới thiệu với người dùng rằng sản phẩm này hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ năm tiên tiến nhất, ví dụ như Galaxy Z Fold 2 5G, Motorola G 5G Plus...

Giới quan sát thị trường hy vọng các nhà sản xuất sẽ bỏ cách đặt tên cho sản phẩm của mình trong năm tới bởi công nghệ 5G đang dần trở nên phổ biến.

Dừng sử dụng vỏ nhựa trên các dòng điện thoại có giá từ 1.000 USD

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 2.

Nhiều người đã khá bất ngờ khi Samsung ra mắt Galaxy Note 20 có thiết kế vỏ nhựa với mức giá 1.000 USD. Trong quá khứ, Samsung cũng từng sử dụng vỏ nhựa cho smartphone, nhưng đó là câu chuyện của 5-6 năm về trước và mức giá của thiết bị đó cũng không tới 1.000 USD.

Nhiều người cho rằng, một chiếc smartphone cao cấp vỏ nhựa làm họ có cảm giác đó là một chiếc smartphone bình dân chứ không phải là chiếc smartphone mà họ phải bỏ ra số tiền 1.000 USD để sở hữu nó.

Camera 2 megapixel

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 3.

Ngày càng nhiều người sử dụng smartphone để chụp ảnh vì độ phân giải của máy ảnh đã được nâng câp một cách đáng kể. Những chiếc smartphone có camera cảm biến 2 megapixel chất lượng thấp khiến người dùng không hài lòng. Vì thế, các chuyên gia hy vọng, trong năm tới, những chiếc smartphone được trang bị camera 2MP sẽ không còn xuất hiện trên thị trường

Tốc độ sạc trên smartphone còn thấp

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 4.

Trong năm 2020, không khó để người dùng có thể sở hữu những chiếc điện thoại hỗ trợ tốc độ sạc 65W như OnePlus 8T, thậm chí là trên 100W như Xiaomi Mi 10 Ultra. Đối với các model đầu bảng, từ Samsung, Oppo, Vivo... tốc độ sạc nhanh được hỗ trợ đang ở mức 30W trở lên.

Các tín đồ công nghệ hy vọng, các smartphone cao cấp ra mắt năm 2021 sẽ có sạc nhanh với công suất 30W trở lên.

Cập nhật ít

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 5.

Google cam kết sẽ nâng cấp dòng điện thoại Pixel tối thiểu trong 3 năm. Samsung cũng gia nhập xu hướng này với việc cập nhật các phiên bản Android trong 3 năm cho các một số thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, không nhiều nhà sản xuất di động làm được điều này.

Các chuyên gia công nghệ hy vọng, việc cập nhật cho sản phẩm của các hãng sản xuất sẽ diễn ra đều đặn và liên tục hơn.

Giá các thiết bị smartphone cao cấp ngày càng cao

6 xu hướng smartphone sẽ được loại bỏ trong năm 2021 - Ảnh 6.

Giá của những thiết bị Xiaomi, Realme hay OnePlus ra mắt năm 2020 đều cao hơn những phiên bản trước đó.

Theo nhận định của một số nhà phân tích thị trường, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá smartphone do ảnh hưởng từ là đại dịch khiến nguồn cung linh kiện hạn chế. Bên cạnh đó, việc các hãng sản xuất tích hợp công nghệ 5G vào các sản phẩm của mình cũng khiến giá bán của smartphone cao hơn trước đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại