6/7 cán bộ huyện đoàn là con, cháu của lãnh đạo: Bí thư huyện Quỳnh Lưu nói gì?

Ngọc Tú |

Có 6/7 cán bộ Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) được cho là con, cháu của các cán bộ đương chức và nguyên là lãnh đạo của huyện này khiến dư luận xôn xao về quy trình tuyển dụng.

Những ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin về việc 6 trong 7 cán bộ Huyện đoàn huyện Quỳnh Lưu là con, cháu của các cán bộ đang đương chức và nguyên là lãnh đạo của huyện Quỳnh Lưu.

Khi thông tin này được lan truyền, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm của số cán bộ huyện đoàn này.

Được biết, những cán bộ được cho là con cháu lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu bao gồm: 

Ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng (nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu).

Ông Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Viên (Chủ tịch MTTQ huyện).

Ông Đặng Ngọc Minh, cán bộ đoàn phụ trách khối trường học là con ông Đặng Ngọc Bình (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu).

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, cán bộ mới được thi tuyển và công tác tại đơn vị là con bà Lê Thị Thanh Thủy (Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy).

Bà Bùi Thị Vân là con bà Hồ Thị Kha (nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy).

Ông Nguyễn Thế Hùng, cháu một cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và hiện là cháu ruột ông Đặng Minh Hoài (Phó trưởng phòng Lao động thương binh - xã hội huyện Quỳnh Lưu).

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu xác nhận về quan hệ họ hàng của một số cán bộ công tác tại đơn vì là đúng.

Tuy nhiên ông Trường cho biết, trong tổng số 6 cán bộ như thông tin trên thì chỉ có 3 cán bộ là con của lãnh đạo đương chức, số còn lại đều đã nghỉ hưu, trong đó có bố của ông Trường.

Cũng theo ông Trường thì toàn bộ 6 cán bộ trong thông tin trên đều có trình độ đại học và đã qua thi tuyển công chức. Việc tổ chức thi tuyển và tiếp nhận các cán bộ đều đúng quy trình.

Trao đổi với PV, ông Lê Thành Nhân - Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu cho biết, sau khi nhận thông tin về sự việc trên, ông Nhân đã chỉ đạo kiểm tra lại hồ sơ, toàn bộ quy trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vị trí đối với 6 cán bộ nói trên.

Đánh giá về thông tin trên, ông Nhân cho biết thông tin cơ bản là đúng, tuy nhiên hiện phía huyện uỷ sẽ chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ và sẽ có báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Ông Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: "Thông tin việc 6/7 cán bộ huyện đoàn Quỳnh Lưu đều là con cháu lãnh đạo, nếu xét về việc con của cán bộ công chức làm ở huyện đoàn thì hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, việc có đến rất nhiều cán bộ là con của lãnh đạo đương chức và nguyên là lãnh đạo chủ chốt thì báo chí và dư luận quan tâm là rất đúng".

Về việc tuyển dụng và quyết định tiếp nhận cán bộ, ông Vinh cho biết cán bộ Huyện đoàn là do cấp ủy tuyển dụng và bổ nhiệm. Còn Tỉnh đoàn chỉ là hiệp thương và thông qua báo cáo tuyển dụng, bổ nhiệm của Huyện ủy Quỳnh Lưu; việc thi tuyển cũng theo quy chế của UBND tỉnh Nghệ An.

Ông Vinh cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại thì khẳng định số cán bộ nói trên đều đảm bảo về bằng cấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại