5 tuyệt chiêu giúp bạn "xử lý" được những con nợ khó đòi

Mộc Lan |

Khi bạn cho vay tiền đã lâu mà những con nợ của bạn tự dưng “lặn không sủi tăm” thì chắc chắn bạn đã có nguy cơ bị quỵt rất cao.

Khi bạn cho vay đã lâu mà không thấy con nợ đả động đến chuyện trả nợ.

Khi bạn gọi điện đòi nợ chỉ nhận được câu nói: “Sang tháng mình trả!” hoặc “Khi có tiền mình trả ngay, mình thề đấy.”

Khi bạn liên lạc được với con nợ và chỉ nhận được tiếng tò tí te hoặc không thèm nhấc máy, đen hơn là đưa bạn vào danh sách chặn.

Và khi bạn gặp tất cả những trường hợp trên thì chắc chắn bạn đã gặp phải các đối tượng lợi dụng lòng tin của bạn để “quỵt nợ”.

Thỉnh thoảng chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc ném mắm tôm hoặc dùng sơn ghi những dòng chữ đòi nợ lên tường nhà họ. Nhưng "gan bé", bạn chẳng thể làm nổi.

Vì thế xin hiến kế cho các bạn những cách sau đây để có thể đòi nợ một cách nhanh chóng.

Đưa ra pháp luật

Đương nhiên khi muốn được giải quyết bằng biện pháp này bạn cần có chứng cứ cụ thể. Và để tạo bằng chứng thì cần một chút khéo léo để có thể hẹn nói chuyện. Khi đi cần có thêm 1 người bạn đi cùng để có thể ghi âm được nội dung, số tiền, thời điểm vay.

Phòng trường hợp bạn bị từ chối, bạn có thể phủ đầu trước bằng cách khai khống số tiền ấy lên kha khá khoảng 3-5triệu để họ cãi. Như vậy bạn sẽ có bằng chứng cụ thể hơn và lúc này chẳng khó gì để bạn đưa đơn ra toà án giải quyết cả.

"Nã" điện thoại

Làm được việc này bạn phải cực kì kiên trì gọi liên tục từ di động, máy bàn, điện thoại cơ quan… mọi số mà bạn có thể liên hệ chỉ cùng một nội dung bao giờ có thể trả được bạn tiền.

Tần suất thì cứ vài ba chục cuộc 1 ngày và dùng vài cái sim rác để gọi liên tục phòng trường hợp bị chặn số.

Gặp gia đình

Đây là cách khá hữu hiệu vì nhiều nhà sẽ trả nợ hộ con cái/ vợ chồng của mình. Lúc này bạn cần phải sử dụng hết các kĩ năng thuyết phục và phải thật nhẹ nhàng tình cảm, nhất định không được nóng giận.

Nếu lần một không hiệu quả thì phải đến lần 2, lần 3, chầu chực càng lâu thì càng được hàng xóm láng giềng để ý và đương nhiên gia đình họ không thể làm ngơ được nữa.


Đòi nợ khi không có giấy tờ là một quá trình gian nan vất vả

Đòi nợ khi không có giấy tờ là một quá trình gian nan vất vả

Nhắn tin

Đương nhiên nếu nhắn tin đòi nợ bình thường thì đến mùa quýt năm sau bạn cũng không đòi được nợ đâu. Cách này sẽ hiệu quả khi bạn tìm hiểu được thêm vài người mà con nợ của bạn cũng đang nợ tiền.

Chỉ cần nhắn với nội dụng: “Nếu không trả tiền thì tôi sẽ nhắn với các con nợ khác là bạn đã trả tiền tôi rồi và bạn đang có rất nhiều tiền đó, đến mà đòi đi" thì con nợ của bạn chẳng mấy chốc sẽ tự liên hệ với bạn đâu.

Theo dõi các hoạt động giao dịch tiền nong

Bạn phải làm việc này hết sức bí mật là theo dõi đối tượng ra giao dịch ngân hàng, ngày đổ lương của con nợ. Cao tay nhất là bạn đi theo con nợ lúc ra cây ATM rút tiền và đứng đằng sau. Thế thì chẳng con nợ nào có thể thoát khỏi tay bạn cả.

Đòi nợ là một “cuộc kháng chiến trường kì” và khi bạn đã bị con nợ “lầy” thì phải dùng trăm phương nghìn kế để có thể lấy lại tiền của mình. Trên đây là những cách đòi nợ nhẹ nhàng.

Và khi bạn đã dùng hết các cách này mà vẫn không thể đòi được nợ thì chúc mừng bạn đã là nhà từ thiện vĩ đại. Hãy coi như đây là bài học kinh nghiệm xương máu để thấy được ai là người tốt!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại