5 trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy đi đường tại Hà Nội trong giãn cách xã hội

T.A |
5 trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy đi đường tại Hà Nội trong giãn cách xã hội
5 trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy đi đường tại Hà Nội trong giãn cách xã hội

Ngoài việc thống nhất mẫu "giấy đi đường", Hà Nội còn công bố 5 trường hợp đủ điều kiện đi lại, đồng thời tạo điều kiện cho người các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra-vào Hà Nội.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 2434/UBND-KT gửi các quận, huyện thống nhất mẫu giấy đi đường cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn TP trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo UBND TP.Hà Nội, quyết định này nhằm thống nhất quy định, quy trình để tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, TP khác di chuyển ra khỏi Hà Nội khi kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện.

Đồng thời, thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại khu vực ven đô, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào TP.

5 trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy đi đường tại Hà Nội trong giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Mẫu "Giấy đi đường" cho người đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn TP.Hà Nội. (Ảnh: H.T)

Cụ thể, các đối tượng sau được sử dụng "giấy đi đường" để lưu thông:

1. Đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP: chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu thì cán bộ, nhân viên được tham gia giao thông.

Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch và cấp Giấy đi đường.

2. Đối với người lao động trong TP làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp), cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu; lực lượng duy trì hệ thống, bảo trì, bảo dưỡng các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong TP được tham gia giao thông khi: đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

5 trường hợp đủ điều kiện được cấp giấy đi đường tại Hà Nội trong giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ ra-vào thành phố của người dân đủ điều kiện được lưu thông trong thời Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: Ngọc Hải).

3. Đối với người ở tỉnh, thành khác vào TP làm việc (cơ quan, doanh nghiệp được hoạt động), cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

4. Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, TP khác: Cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, TP đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú.

5. Đối với các trường hợp khác: Người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Đối với bệnh nhân phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện; lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn TP.

Đối với lễ tang ngoài TP cần có: danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17-CT/UBND.

UBND TP.Hà Nội giao Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát: "Căn cứ các nội dung nêu trên tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân thuộc các đối tượng nêu trên tham gia đi đường được thuận lợi; đồng thời kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định".

Người dân ra khỏi Hà Nội trước ngày 24/7 muốn quay lại phải làm gì?

Trong văn bản mới nhất của UBND TP.Hà Nội cũng quy định: Các trường hợp ra, vào TP vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Riêng đối với các trường hợp người dân đi ra khỏi TP trước ngày 24/7 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội; các trường hợp người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội: Cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán; kết quả xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

theo Dân Việt

Xem tin, đọc báo pháp luật tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên