5 niềm hy vọng huy chương cuối cùng của Việt Nam ở Olympic Tokyo

TRIỆU MẪN |

Đoàn thể thao Việt Nam chưa có được thành công ở Olympic Tokyo 2021. Lúc này, mọi kỳ vọng được đặt vào 5 vận động viên cuối cùng.

Đoàn thể thao Việt Nam chưa có được thành công ở Olympic Tokyo 2021. Lúc này, mọi kỳ vọng được đặt vào 5 vận động viên cuối cùng.

Sáng 28/7, hai vận động viên Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đều thi đấu rất tốt nội dung của mình. Nguyễn Thùy Linh đánh bại đối thủ Sabrina Jaquet ở vòng bảng môn cầu lông, qua đó có chiến thắng thứ hai ở Olympic Tokyo . Dù vậy, Thùy Linh vẫn không thể vượt qua vòng bảng và phải dừng cuộc hành trình của mình.

Tương tự là Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Cô gái bắn cung của Việt Nam thi đấu xuất sắc trước đối thủ chủ nhà . Nguyệt dẫn trước đến hết set 4 nhưng vấn đề về tâm lý và một chút thiếu may mắn khiến cô bị gỡ hòa ở set cuối, trước khi thất bại sát nút ở loạt tie-break. Kết quả này cũng khiến Ánh Nguyệt phải dừng cuộc chơi ở Olympic Tokyo.

5 niềm hy vọng huy chương cuối cùng của Việt Nam ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Ánh Nguyệt thất bại đáng tiếc trước đối thủ chủ nhà. Ảnh: Internet

Như vậy cho tới lúc này, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn 5 vận động viên tranh tài để hy vọng vào một tấm huy chương. Chiều nay, Nguyễn Văn Đương thi đấu ở hạng lông môn Boxing. Đương đã góp mặt ở vòng 32 tay đấm mạnh nhất và kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến sâu.

Đến ngày 29/7, hai VĐV của Việt Nam sẽ tranh tài là Nguyễn Hoàng Phi Vũ ở môn bắn cung, và Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung bơi 800m tự do nữ. Sau đó đến ngày 30/7, Nguyễn Huy Hoàng tranh tài ở nội dung sở trường 1.500m bơi tự do nam với mục tiêu lọt vào vòng chung kết.

5 niềm hy vọng huy chương cuối cùng của Việt Nam ở Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng có thể tiến vào chung kết. Ảnh: Reuters

Vận động viên cuối cùng của Việt Nam thi đấu sẽ là Quách Thị Lan ở vòng loại 400m rào nữ. Mục tiêu của cô cũng sẽ là lọt vào bán kết, trước khi nghĩ tới kỳ tích là một tấm huy chương.

Rõ ràng, với những điều kiện chuẩn bị không thật sự tốt, các vận động viên của Việt Nam chưa có được thành tích cao ở Olympic Tokyo. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn 5 người tiếp tục tranh tài và với tinh thần mà các vận động viên trước đó đã thể hiện, người hâm mộ có quyền tự hào bất kể thành tích của chúng ta có ra sao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại