5 điều cần cân nhắc khi mua bàn phím máy tính

Ngọc Linh |

Nếu bạn đang có ý định mua bàn phím máy tính, hãy cân nhắc một vài tính năng quan trọng trước khi quyết định, đặc biệt nếu bạn muốn di chuyển bàn phím giữa nhiều thiết bị.

Có hàng trăm loại bàn phím máy tính trên thị trường và nhiều cách để kết nối và sử dụng chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định bàn phím nào phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn cần một bàn phím để đánh máy cơ bản, bạn có thể chỉ phải bỏ ra 10 USD. Tuy nhiên, bạn muốn bàn phím của mình nhiều công năng hơn, bạn càng phải bỏ ra nhiều hơn vì đèn tích hợp, khung nhôm và nhiều chức năng chính sẽ tốn thêm chi phí. Có nhiều lựa chọn và bạn sẽ cần tìm thứ gì đó phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Nếu bạn dành hàng giờ đồng hồ để gõ trên bàn phím mới của mình, tốt nhất bạn nên mua một chiếc bàn phím có ít nhất các tính năng cơ bản.

5 điều cần cân nhắc khi mua bàn phím máy tính - Ảnh 1.

Ảnh: Getty

Mặc dù máy tính có thể có nhiều dạng khác nhau như một số bàn phím tách các phím, có các đường cong và thậm chí là có động cơ. Những bàn phím với các thiết kế hiện đại có thể mang lại trải nghiệm mới lạ khi gõ bàn phím, tuy nhiên, việc sử dụng bàn phím thường xuyên sẽ không làm bạn thoải mái khi tay bạn phải điều chỉnh và học lại cách di chuyển trên bàn phím. Vì thế, việc sử dụng bàn phím tối giản là lựa chọn sáng suốt khi bạn sử dụng chúng thường xuyên.

Đối với chuột, bàn phím của bạn có dây hay không dây hay không là sở thích cá nhân và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm.

Bàn phím có dây giới hạn phạm vi khoảng cách của bạn, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm kiếm pin hoặc phải lo lắng nhiều về các rủi ro kết nối. Bàn phím không dây cho phép bạn gõ trong khi nằm dài trên ghế dài và bạn sẽ không bao giờ bị vướng vào sợi dây khó chịu đó.

Hầu hết các bàn phím đều sử dụng công nghệ USB hoặc Bluetooth để kết nối không dây. Nếu bạn đang sử dụng tuyến Bluetooth, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có khả năng tương thích Bluetooth tích hợp. Bạn sẽ cần phải chọn bộ thu Bluetooth và ghép nối thiết bị nếu không.

5 điều cần cân nhắc khi mua bàn phím máy tính - Ảnh 2.

Ảnh: Amazon

Hầu hết các bàn phím đi kèm với nhiều phím nóng và phím đa phương tiện ngoại trừ bàn phím du lịch. Tương tự như phím tắt, các phím này cho phép bạn thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng.

Các phím media, bao gồm các tác vụ như điều khiển âm lượng và video, là vô giá nếu bạn sử dụng bàn phím trong phòng khách để điều khiển hệ thống media của mình.

Các phím nóng cho phép bạn hoàn thành các tác vụ cụ thể bằng cách nhấn tổ hợp các nút và nhiều bàn phím thay thế các tổ hợp này bằng các nút một chạm. Nếu bạn là một người thích di chuyển, các phím nóng này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

5 điều cần cân nhắc khi mua bàn phím máy tính - Ảnh 3.

Bàn phím nhỏ hơn thường loại bỏ bàn phím số và thậm chí có thể có các phím ngắn hơn hoặc không có khoảng cách giữa các nút. Những điều này rất hữu ích nếu bàn phím dành cho máy tính bảng hoặc bạn liên tục di chuyển bàn phím từ nơi này sang nơi khác.

Bàn phím lớn hơn đi đôi với những bàn phím có nhiều phím nóng và phím đa phương tiện hơn. Nếu bạn muốn bàn phím chơi game có nhiều nút media, cổng US..., bạn sẽ chọn bàn phím lớn hơn theo mặc định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại